Khởi tranh sự kiện Blade & Soul lớn nhất trong năm vào ngày 7/9 tại Hàn Quốc

Khởi tranh sự kiện Blade & Soul lớn nhất trong năm vào ngày 7/9 tại Hàn Quốc - Ảnh 1.

Cụ thể là vào ngày 20/08 vừa qua, Chủ tịch NC SOFT: Kim Taek Jin đã chính thức công bố: Vòng chung kết iBNSWC2018 sẽ được tổ chức tại SK Olympic Handball Stadium, Seoul, Hàn Quốc vào ngày 15/09. Vị chủ tịch này cũng đồng thời nhấn mạnh về tên chính thức của giải đấu là Intel Blade and Soul Tournament 2018 World Championship (Do Intel là nhà tài trợ chính của giải). Thông tin này cũng đã được xác nhận ở Trang chủ của nhiều máy chủ Blade & Soul khác nhau.

Khởi tranh sự kiện Blade & Soul lớn nhất trong năm vào ngày 7/9 tại Hàn Quốc - Ảnh 2.

Hình ảnh bên ngoài sân vận động SK Olympic Handball Stadium, Seoul, Hàn Quốc.

Trước đó, các trận đấu vòng loại và vòng Wildcard sẽ diễn ra ở Nhà thi đấu Seoul OGN e-Stadium. Nhà thi đấu này là nơi tổ chức rất nhiều sự kiện Esports lớn, bao gồm cả 2 giải đấu CKTG Blade & Soul 2 năm trước đó.

Khởi tranh sự kiện Blade & Soul lớn nhất trong năm vào ngày 7/9 tại Hàn Quốc - Ảnh 3.

Tổng giá trị giải thưởng của giải đấu sẽ lên tới 150,000,000 won (3 tỷ VNĐ). Đội tuyển bước lên ngôi vô địch giải đấu sẽ nhận được phần thưởng trị giá 50,000,000 Won (hơn 1 tỷ VNĐ).

Khác một chút so với năm trước, số lượng đội tham dự CKTG Blade & Soul 2018 sẽ giảm xuống từ 16 còn 9 đội. Mỗi khu vực sẽ chỉ cử ra một đội tuyển duy nhất mà thôi. Sẽ không có chuyện người Hàn hay Trung có lợi thế lớn khi có tới 3 đội như năm ngoái.

9 đội tuyển tham gia CKTG Blade & Soul 2018 bao gồm:

• Hàn Quốc

• Trung Quốc

• Đài Loan

• Nhật Bản

• Bắc Mỹ

• EU

• Nga

• Việt Nam

• Thái Lan

Vào thời điểm hiện tại, đã có 7/9 khu vực đã tìm ra 3 thành viên đại diện để tham dự VCK. 2 đại diện còn lại của khu vực Bắc Mỹ và Châu Âu sẽ được tìm ra vào ngày 26/08 tới.

Đại diện của chủ nhà Hàn Quốc sẽ là GC BUSAN RED, nhà vô địch Korea Championship Season 1 & 2, và cũng là đương kim Á quân của giải. GC BUSAN RED vẫn giữ trong đội hình 2 thành viên chủ lực của mùa giải năm ngoái là SungJin Choi và JunHo Han. Thành viên còn lại trong team là một Xạ Thủ, Class đang được đánh giá rất cao trong chế độ PvP tại server Hàn, dù đã phần nào bị giảm đi sức mạnh.

Khởi tranh sự kiện Blade & Soul lớn nhất trong năm vào ngày 7/9 tại Hàn Quốc - Ảnh 4.

Đối với khu vực Việt Nam cũng đã tìm ra được đại diện cho mình vào ngày 19.8.2018 vừa qua. Theo đó, 3 thành viên của tuyển Việt Nam để tham dự Intel Blade and Soul Tournament 2018 World Championship chính là 3 thành viên của Team SkyDogT1, nhà vô địch vòng loại BNSWC2018 khu vực Việt Nam: Tử Chú (Quách Xuân Hưng) – Sợ Quá (Nguyễn Thái Dương) – Requiem (Lê Nguyên Khang). Hiện tại theo thông tin từ phía NPH, cả 3 tuyển thủ đang chờ kết quả VISA Hàn để có thể sẵn sàng góp mặt tại sân chơi quốc tế lớn nhất trong năm của Blade & Soul.

Khởi tranh sự kiện Blade & Soul lớn nhất trong năm vào ngày 7/9 tại Hàn Quốc - Ảnh 5.
Khởi tranh sự kiện Blade & Soul lớn nhất trong năm vào ngày 7/9 tại Hàn Quốc - Ảnh 6.Theo: Gamek

Leave a Comment

Your email address will not be published.

Scroll to Top