Khó tin: MapleStory M đông người chơi đến nỗi phải tạm khóa tính năng tạo nhân vật

Cuối cùng thì sau nhiều tháng ngày chờ đợi, tựa game MapleStory M đã chính thức cập bến mobile từ ngày 25/7. Đến nay đã gần 2 tuần nhưng MapleStory M vẫn liên tục đón nhận người chơi mới, hiện đã có hơn 3 triệu lượt tải, cho thấy sức hút rất lớn từ tựa game được coi là gắn liền với tuổi thơ thế hệ 8x 9x đời đầu.

Song MapleStory M đang gặp phải 1 thực trạng: lượng người chơi quá đông và liên tục tạo nhân vật mới khiến hệ thống bị quá tải, nhất là khu vực Asia (nơi rất nhiều anh em Việt Nam đang chinh chiến) buộc phía nhà phát hành phải ra thông báo TẠM KHÓA tạo character mới.

Khó tin: MapleStory M đông người chơi đến nỗi phải tạm khóa tính năng tạo nhân vật - Ảnh 1.

Cụ thể sẽ có 2 cụm server bị tạm khóa tính năng tạo nhân vật là Scania (Asia 1 + 2) và Zenith (Asia 1). Với một tựa game nhập vai, việc khóa tính năng tạo nhân vật là một điều cấm kị song dường như MapleStory M đang không còn sự lựa chọn nào khác để đảm bảo tính ổn định cho toàn server.

Việc nhân vật quá đông đến từ 2 nguyên nhân chính: Sức hút của MapleStory M kéo thêm lượng người chơi mới đột biến và còn một vấn đề không nhỏ khác là nạn cày tiền Mesos trong game. 

Tiền Mesos vô cùng quan trọng trong tất cả các hoạt động của MapleStory M: mua đồ, cường hóa, nâng level trang bị… tất cả đều dùng tiền Mesos. Vì lẽ đó người chơi phải tìm cách kiếm tiền bằng mọi nguồn, trong đó có việc tạo các nhân vật mới. Các nhân vật mới này sẽ được MapleStory M hỗ trợ khá nhiều tiền lúc đầu thông qua các gói quà tân thủ, nên dân cày lợi dụng điều này để nhanh chóng lên level và chuyển tiền sang acc chính.

Khó tin: MapleStory M đông người chơi đến nỗi phải tạm khóa tính năng tạo nhân vật - Ảnh 2.

Để cường hóa đồ, mua trang bị… người chơi phải tiêu tốn rất nhiều Mesos. Dẫn đến nạn cày tiền.

Hiện vẫn chưa rõ MapleStory M sẽ khắc phục tình trạng tạm khóa này trong bao lâu. Tuy nhiên với những anh em Việt, nếu muốn trải nghiệm game có thể chọn các cụm máy chủ khác trong thời gian chờ đợi.

Dưới đây là những hướng dẫn để giúp anh em làm quen

– Hướng dẫn lên level nhanh mà không tốn tiền nạp: bấm VÀO ĐÂY.

– Hướng dẫn kiếm tiền nhanh: bấm VÀO ĐÂY.

Theo: Gamek

Leave a Comment

Your email address will not be published.

Scroll to Top