Khi chủ nhân của các trái ác quỷ có năng lực giống nhau đối đầu thì sẽ như thế nào?

Trái Cây Ác Quỷ – Devil Fruit là một loại trái cây đặc biệt giữ vị trí quan trọng trong One Piece. Số lượng trái ác quỷ đã xuất hiện lên tới hơn 100 loại khác nhau. Chúng có đủ màu, đủ kiểu thế nhưng điểm chung là những người ăn chúng sẽ được sở hữu nhiều loại năng lực vô cùng đặc biệt.

Tuy nhiên có những trái ác quỷ có những năng lực tương tự nhau, vậy bạn đã bao giờ tự hỏi khi chủ nhân của chúng đối đầu nhau thì sẽ như thế nào? Trái ác quỷ nào có năng lực mạnh hơn?

Khi chủ nhân của các trái ác quỷ có năng lực giống nhau đối đầu thì sẽ như thế nào? - Ảnh 1.

Mới đây trong một cuộc phỏng vấn chính tác gia Oda đã trả lời câu hỏi này. Ông đã cho biết những trái ác quỷ nào mạnh hơn, chiếm ưu thế hơn trong trận chiến.

1. Tăng trọng lượng cơ thể: Ton Ton no Mi> Kilo Kilo no Mi

Khi chủ nhân của các trái ác quỷ có năng lực giống nhau đối đầu thì sẽ như thế nào? - Ảnh 2.

Ton Ton no Mi là một trái ác quỷ hệ Paramecia được sử dụng bởi Machvise.

Machvise, thuộc đội Rô do Diamante chỉ huy trong gia tộc Doquixote. Trái ác quỷ này có khả năng giúp hắn tăng trọng lượng khủng khiếp, đến hàng trăm tấn.

Kilo Kilo no Mi là một trái ác quỷ hệ Paramecia được sử dụng bởi Miss Valentine. Cô là một thành viên của Baroque Works, cô làm việc theo cặp với Mr.5. Trái ác quỷ Kilo này cũng cho phép người sử dụng tùy ý thay đổi trọng lượng cơ thể từ 1 đến 1.000 kg mà không làm thay đổi ngoại hình cơ thể.

Theo như lời “thánh Oda” nói thì sức mạnh của Ton Ton no Mi vượt trội hơn so với Kilo Kilo no Mi và rõ ràng nhìn vào thực tế ta cũng thấy như vậy. Khi một trái ác quỷ có thể tăng theo đơn vị tấn thì sẽ mạnh hơn đơn vị kg. Vì vậy nếu trong một trận chiến thì Miss Valentine sẽ chiếm lợi thế hơn so với Machvise.

2. Năng lực hóa thành băng – tuyết: Hie Hie no Mi> Yuki Yuki no Mi

Khi chủ nhân của các trái ác quỷ có năng lực giống nhau đối đầu thì sẽ như thế nào? - Ảnh 3.

Hie Hie no Mi là trái ác quỷ hệ Logia được sở hữu bởi Kuzan. Bằng năng lực trái ác quỷ này Kuzan có thể kiểm soát, tạo ra và biến thân mình thành băng.

Trong trận chiến, Kuzan dùng năng lực Trái ác quỷ để vô hiệu hóa đối thủ, làm đóng băng họ chỉ bằng một cái chạm vào, và đe dọa sẽ đập tan tành hình hài dễ vỡ ấy.

Nhờ tự chuyển hóa bản thân mình thành băng và sau đó phục hồi lại như cũ, Kuzan có thể tránh những tác động vật lý. Năng lực Trái ác quỷ này mạnh đến mức trong 10 ngày chiến đấu với Akainu, nhiệt độ ở cả một vùng ở Punk Hazard đã biến thành một vùng đất hoang sơ băng giá.

Yuki Yuki no Mi là trái ác quỷ cũng thuộc hệ Logia được sở hữu bởi Monet. Cô có thể tạo nên các rào chắn bằng tuyết rắn chắc, làm cho người khác rơi vào giấc ngủ bằng cách ôm choàng lấy họ với cơ thể băng giá của mình, khiến cho nhiệt độ cơ thể họ giảm xuống và làm họ đuối sức.

Monet còn có thể biến thành một con quái vật tuyết khổng lồ và cũng có thể sử dụng tuyết để tạo ra những vật thể bén nhọn, như biến đôi cánh thành các lưỡi dao sắc bén, đủ mạnh để va chạm với những thanh kiếm của Zoro. Cô còn biến đổi những phần của chiếc cánh thành các quả cầu tuyết, bay xuống đất với sức mạnh to lớn và tạo ra một trận bão tuyết nhằm che dấu một cuộc tấn công bất ngờ trong màn khói lạnh.

Nhưng về sức mạnh thi trái ác quỷ Hie Hie no Mi được cho là lớn hơn so với Yuki Yuki no Mi. Vì băng là cấp độ đông lạnh mạnh hơn tuyết. Trái của Kuzan có thể làm đóng băng mọi thứ kể cả con người nhưng trái của Monet thì không.

3. Năng lực điều khiển lửa: Magu Magu no Mi> Mera Mera no Mi

Khi chủ nhân của các trái ác quỷ có năng lực giống nhau đối đầu thì sẽ như thế nào? - Ảnh 4.

Magu Magu no Mi là trái ác quỷ thuộc hệ Logan được sở hữu bởi Akainu.

Năng lực trái nham thạch cho phép ông biến cơ thể thành dung nham và điều khiển nó theo ý muốn. Akainu có thể không hề hấn gì trước những đòn tấn công vật lý, chỉ có thể bị thương bởi những đòn có sử dụng Haki, Đá biển, khi ông bị mất cảnh giác hay là khắc hệ nguyên tố.

Mera Mera no Mi cũng là trái ác quỷ Logan được sở hữu bởi Ace. Nhờ năng lực Trái ác quỷ này anh có khả năng tạo ra, điều khiển và trở thành lửa. Anh có thể tránh các đòn tấn công thông thường bằng cách chuyển về trạng thái lửa và để đòn dánh xuyên qua cơ thể mình.

Tuy nhiên, sức mạnh của Magu Magu no Mi đang cho là lớn hơn so với Mera Mera no Mi. Năng lực của Akainu mang một cấp độ cao hơn một cách tự nhiên so với năng lực lửa của Ace. Sự ưu việt này cho phép ông có thể gây tổn thương cho Ace mặc dù cậu ấy cũng có khả năng phòng thủ Logia. Trong trận chiến mười ngày tại Punk Hazard cho chức vụ Đô Đốc, Akainu cho thấy sức mạnh vượt trội của trái ác quỷ này khi thay đổi thời tiết của một phần Punk Hazard và để nó cháy trong lửa.

4. Biến bộ phận cơ thể thành vũ khí: Buki Buki no Mi> Supa Supa no Mi

Khi chủ nhân của các trái ác quỷ có năng lực giống nhau đối đầu thì sẽ như thế nào? - Ảnh 5.

Buki Buki no Mi là trái ác quỷ thuộc hệ Paramecia người sở hữu là Baby 5. Cô là một thành viên của băng hải tặc Donquixote. Nhờ sở hữu trái ác quỷ này mà cô có thể biến bất kỳ bộ phận trên cơ thể thành bất kỳ loại vũ khí nào mà cô muốn.

Supa Supa no Mi cũng thuộc hệ Paramcia thuộc quyền sở hữu của Daz Bones. Nhờ năng lực của trái ác quỷ mà Daz Bones cũng có năng lực biến bộ phận cơ thể thành vũ khí.

Năng lực này còn giúp anh miễn nhiễm được hầu hết các đòn tấn công, bằng cách biến cơ thể thành dao, cứng như thép. Sức tấn công và phòng thủ mạnh mẽ kết hợp với các kĩ năng võ thuật của mình giúp anh ta không hề hấn gì sau khi trúng các đòn tấn công từ Zoro.

Tuy nhiên, loại vũ khí mà anh ta hóa thành bị giới hạn về số lượng, vì vậy nó được đánh giá thấp hơn so với Buki Buki no Mi có thể biến đổi thàn nhiều vũ khí.

Theo: Gamek

Leave a Comment

Your email address will not be published.

Scroll to Top