Game Mobile

Jennifer Scheurle từ chức chủ tịch International Game Developers Association


QUỐC TẾ_ Tuyên bố của Scheurle được đưa ra ngay sau khi IGDA điều tra nội bộ với kết quả không có bằng chứng cho thấy có sự phạm tội.

Jennifer Scheurle hiện đã rời ghế chủ tịch của IGDA Women in Games Special Interest Group. Động thái từ chức sau khi bà bị buộc tội lạm dụng và thao túng tổ chức.

Jennifer Scheurle rời chức chủ tịch IGDA

Jennifer Scheurle rời chức chủ tịch IGDA

Hiệp hội các nhà phát triển trò chơi quốc tế (IGDA) là một cơ quan chuyên nghiệp phi lợi nhuận có nhiệm vụ “hỗ trợ và trao quyền cho các nhà phát triển trò chơi trên toàn thế giới trong việc phát triển sự nghiệp bền vững”.

IGDA được thành lập tại Mỹ như một tổ chức phi lợi nhuận. Tổ chức này có hơn 12.000 thành viên từ tất cả các lĩnh vực phát triển trò chơi.

Vào ngày 16 tháng 09, Scheurle đã chia sẻ trên Twitter rằng cô đã “luôn cố gắng thể hiện giá trị bản thân, làm cho hội đồng phải tin tưởng mình nhưng kết quả không như mong đợi”. Bà gửi xin lỗi vì bất kỳ tổn hại nào đã gây ra.

“Tôi sẽ từ chức chủ tịch IGDA WIG SIG ngay lập tức vì tôi cảm thấy như mình đã làm mất niềm tin của cộng đồng”, Scheurle cho hay.

Scheurle vẫn quyết ra đi dù kết quả điều tra không có bằng chứng cho thấy bà phạm tội

Scheurle vẫn quyết ra đi dù kết quả điều tra không có bằng chứng cho thấy bà phạm tội

Tuyên bố của Scheurle được đưa ra ngay sau khi IGDA công bố kết quả điều tra nội bộ, nói rằng “không có bằng chứng thuyết phục về hành vi sai phạm”.

Mặc dù IGDA bác bỏ các cáo buộc quy kết Scheurle song bà vẫn quyết định hành động từ chức theo mong muốn của những người cáo buộc nhằm hạ bệ bà. Cựu chủ tịch IGDA cũng yêu cầu rút lại đề cử Giải thưởng GameHERs cho mình.

IGDA được thành lập vào năm 1994 bởi Ernest W. Adams và ban đầu được gọi là Hiệp hội các nhà phát triển trò chơi máy tính (CGDA).

Được mô phỏng theo Hiệp hội Máy tính, Adams đã tổ chức hỗ trợ sự nghiệp và lợi ích của các nhà phát triển game để trở thành một tổ chức thương mại phát hành trò chơi.

IGDA thông qua các chương và SIGs tổ chức hàng trăm sự kiện cho các thành viên của ngành phát triển trò chơi bao gồm các cuộc họp và gặp gỡ. Tuy nhiên, có những sự kiện lớn hơn được tổ chức mang các thành viên quốc tế của IGDA.Source: Gamek