Huyết Chiến Thiên Hạ: Đã tìm ra chiến thuật khiến đối thủ tức “hộc máu” mà không làm gì được

Trong các tựa game thẻ tướng, việc người chơi tự mày mò, sắp xếp đội hình để đưa ra các chiến thuật “độc, dị” nhất là rất bình thường. Họ không đi theo bài vở mà tìm kiếm chiến thắng từ các cơ hội dù rất nhỏ. Giả dụ như lợi dụng xác suất tấn công của một con tướng để đảo ngược thế trận trong gang tấc vậy.

Để chiều theo sở thích ấy, các NSX cũng khéo léo tạo ra vô số nhân vật dù chỉ số cơ bản không cao nhưng đôi khi lại được ưu ái về mặt kỹ năng. Câu chuyện của tướng tím Ngô Quốc Thái trong Huyết Chiến Thiên Hạ chính là phiên bản hài hước cho vấn đề này.

Huyết Chiến Thiên Hạ: Đã tìm ra chiến thuật khiến đối thủ tức “hộc máu” mà không làm gì được - Ảnh 1.
Huyết Chiến Thiên Hạ: Đã tìm ra chiến thuật khiến đối thủ tức “hộc máu” mà không làm gì được - Ảnh 2.

Tướng tím Ngô Quốc Thái đang là cái tên gây sốt trong Huyết Chiến Thiên Hạ

Vì sao nữ tướng này lại có thể đảo lộn các chiến thuật của cộng đồng người chơi? Và lý do gì mà Ngô Quốc Thái lại có khả năng khiến cho bất kỳ địch thủ nào cũng ngán ngẩm, tức “hộc máu”?

Thứ nhất, chúng ta phải nhấn mạnh rằng đây là một tướng tím có khả năng hỗ trợ rất “ngon” tại thời điểm mới chơi. Cả 2 kỹ năng của Ngô Quốc Thái đều giúp tăng HP và nộ khí cho đồng đội ít máu nhất. Thậm chí, ở kỹ năng thứ 2 còn có 50% xác suất buff thêm trạng thái [Kiên trì] – giảm 20% sát thương chịu phải trong 3 giây.

Huyết Chiến Thiên Hạ: Đã tìm ra chiến thuật khiến đối thủ tức “hộc máu” mà không làm gì được - Ảnh 3.
Huyết Chiến Thiên Hạ: Đã tìm ra chiến thuật khiến đối thủ tức “hộc máu” mà không làm gì được - Ảnh 4.

Một phần là bởi nữ tướng này sở hữu những kỹ năng khá ấn tượng so với phẩm chất tím

Nhiệm vụ duy nhất của nữ tướng này trong trận chiến là buff và buff. Nếu tướng mục tiêu không bị dồn lượng sát thương quá lớn, kẻ địch sẽ rất khó để kết liễu nếu như Ngô Quốc Thái vẫn còn sống. Đây là điều khó chịu đầu tiên khiến nhiều người chơi phải dè chừng và sắp xếp lại mục tiêu chỉ định khi chiến đấu.

Họ sẽ phải đặt mục tiêu cho 1-2 tướng là bằng mọi giá tấn công vào kẻ địch đứng xa nhất hoặc kẻ địch có công thấp nhất (thường chính là Ngô Quốc Thái). Thế nhưng, lựa chọn này sẽ dẫn tới cái khó chịu thứ hai – kéo giãn đội hình.

Huyết Chiến Thiên Hạ: Đã tìm ra chiến thuật khiến đối thủ tức “hộc máu” mà không làm gì được - Ảnh 5.

Nhiều người chơi thường sắp xếp Ngô Quốc Thái ở sau cùng

Nếu bạn đặt mục tiêu trên cho các tướng đánh gần, chúng sẽ phải liên tục di chuyển để bắt kịp với Ngô Quốc Thái. Thế nhưng, nữ tướng này cũng không đứng yên và luôn thay đổi vị trí tùy theo tướng được buff máu. Thế là một cuộc đuổi bắt hiện ra, địch thì cứ đuổi và nữ tướng phe ta thì cứ chạy.

Đây chính là thứ mà nhiều người chơi lợi dụng. Trong khi các tướng bên địch tập trung truy sát tướng hỗ trợ phe mình, những nhân vật có sát thương cao lại được ưu tiên tấn công hậu phương địch. Hiểu đơn giản thì Ngô Quốc Thái vừa buff máu, vừa đóng vai trò “chim mồi” cho phe ta tấn công.

Huyết Chiến Thiên Hạ: Đã tìm ra chiến thuật khiến đối thủ tức “hộc máu” mà không làm gì được - Ảnh 6.
Huyết Chiến Thiên Hạ: Đã tìm ra chiến thuật khiến đối thủ tức “hộc máu” mà không làm gì được - Ảnh 7.

Cô nàng chịu trách nhiệm lôi kéo hỏa lực của địch

Như thể vậy còn chưa đủ, có vẻ như Ngô Quốc Thái lại sắp trở thành tướng buff quốc dân khi mà việc kiếm mảnh, nâng sao cho nữ tướng này quá dễ. Còn chưa đến cấp độ 20, Ngô Quốc Thái đã là tướng đầu tiên đạt 2 sao rồi (đối với những người chơi bình thường, không nạp tiền). Điều này có nghĩa, người người nhà nhà sẽ không dại gì mà không build cho nữ tướng này khỏe hơn để dùng tạm thời gian đầu game. Xác suất phải chiến đấu với vị tướng “nhây” như vậy lại càng cao hơn…

Huyết Chiến Thiên Hạ: Đã tìm ra chiến thuật khiến đối thủ tức “hộc máu” mà không làm gì được - Ảnh 8.

Ngô Quốc Thái là tướng đầu tiên lên được 2 sao, việc kiếm mảnh tướng này khá dễ dàng

Điều gây ức chế cuối cùng từ vị tướng này là hãy nghĩ tới tương lai, khi mà nhiều người chơi đã khai mở tới thức tỉnh 7. Lúc đó, Ngô Quốc Thái sẽ có khả năng tăng 20% né khi HP thấp hơn 50%, né xong còn có thêm 15% xác suất hồi HP. Đặc biệt, khi ra trận, sát thương mà Ngô Quốc Thái phải chịu giảm 24% trong 10 giây.

Đã chạy loạn xạ lôi kéo hỏa lực lại còn khó chết, vị tướng tím này sẽ là nhân tố gây xáo trộn chiến thuật của đối thủ nhiều nhất.

Huyết Chiến Thiên Hạ: Đã tìm ra chiến thuật khiến đối thủ tức “hộc máu” mà không làm gì được - Ảnh 9.
Huyết Chiến Thiên Hạ: Đã tìm ra chiến thuật khiến đối thủ tức “hộc máu” mà không làm gì được - Ảnh 10.

Tin chắc rằng trong thời gian sắp tới, Ngô Quốc Thái vẫn là tướng hỗ trợ tím được nhiều người chơi tin dùng

Thời điểm hiện tại, chênh lệch lực chiến của đa phần người chơi vẫn chưa cách xa nhau quá nhiều. Chính vì thế, việc tiêu diệt được Ngô Quốc Thái trong khoảng thời gian ngắn là rất khó. Đúng là không nên khinh thường bất kỳ tướng nào trong dòng game này, dù chỉ có phẩm chất tím nhưng chúng có thể khiến bạn bất ngờ đấy.

Huyết Chiến Thiên Hạ: Đã tìm ra chiến thuật khiến đối thủ tức “hộc máu” mà không làm gì được - Ảnh 11.

Theo: Gamek

Leave a Comment

Your email address will not be published.

Scroll to Top