Thủ thuật

Hướng dẫn khai báo y tế Online tại nhà đơn giản và tiện lợiTrước tình hình Covid-19 đang ngày càng diễn biến, lây lan phức tạp như hiện nay thì việc người người nhà nhà tiến hành khai báo y tế là một yếu tố vô cùng quan trọng để cùng chung tay dập tắt sự lây lan của dịch bệnh. Tuy nhiên, việc tập trung người dân khai báo tại cơ sở y tế trở nên quá bất tiện và có thể sẽ gây ra sự lây lan trong cộng đồng nghiêm trọng hơn. Để hạn chế vấn đề đó, việc khai báo y tế online đang là hình thức được các cơ quan y tế khuyến khích người dân thực hiện.

Trong bài viết sau đây, Sforum sẽ hướng dẫn các bạn khai báo y tế online một cách vô vùng đơn giản, giúp bạn tiết kiệm thời gian mà không cần phải đến các cơ quan y tế để thực hiện. Mời các bạn cùng theo dõi nhé!

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất Asus-ZenBeam-Latte-21 Hướng dẫn khai báo y tế Online tại nhà đơn giản và tiện lợi

Tại sao cần khai báo y tế?

Việc người dân tiến hành khai báo y tế là một cơ sở quan trọng nhằm cung cấp thông tin cho các cơ quan y tế và đơn vị có liên quan tại từng địa phương nhằm nắm được tình hình sức khỏe người dân trong khu vực, người di chuyển về từ vùng có dịch và nhanh chóng tạo ra một mạng lưới thông tin chính xác về từng người để kịp thời liên hệ khi có tình huống khẩn cấp phát sinh. Đồng thời, việc khai báo y tế cũng hạn chế được tình trạng “lọt lưới” những ca dương tính với Covid – 19 ra cộng đồng giúp kiểm soát và khoanh vùng tốt những trường hợp nghi nhiễm hoặc có tiếp xúc gần với các ca đã dương tính với SARS-CoV-2.

Hướng dẫn khai báo y tế online

Bước 1: Đầu tiên, bạn truy cập vào Hệ thống thông tin quản lý Khai báo y tế tại đây.Lúc này, bạn sẽ được dẫn đến website khai báo y tế. Bạn hãy chọn mục khai báo phù hợp với bản thân trong 3 mục sau:

  • Khai di chuyển nội địa (For domestic move declaration): Tờ khai dành cho người có nhu cầu di chuyển từ tỉnh này sang tỉnh khác trong nội địa.
  • Cho người nhập cảnh (Entry declaration): Tờ khai dành cho người ngoại quốc hoặc người Việt Nam đang ở nước ngoài có nhu cầu nhập cảnh vào Việt Nam.
  • Khai báo toàn dân (For domestic guests): Tờ khai dành cho toàn bộ người dân Việt Nam khai báo tự nguyện tiền sử dịch tễ cũng như tình trạng sức khỏe.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất 1-12 Hướng dẫn khai báo y tế Online tại nhà đơn giản và tiện lợi

Bước 2: Sau đó, bạn nhập số điện thoại của bản thân >> Nhận mã OTP.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất 2-11 Hướng dẫn khai báo y tế Online tại nhà đơn giản và tiện lợi

Một mã xác thực sẽ được gửi đến số điện thoại của bạn. Bạn hãy nhập mã này vào ô “Mã xác thực OTP” và chọn Tiếp tục

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất 3-11 Hướng dẫn khai báo y tế Online tại nhà đơn giản và tiện lợi

Bước 3: Sau khi nhập mã xác thực, giao diện trang web sẽ chuyển qua tờ khai y tế (Vietnam Health Declaration).
Bạn hãy chọn ngôn ngữ khai báo và tiến hành điền đầy đủ các thông tin được yêu cầu trong tờ khai. Sau khi đã hoàn tất việc điền thông tin, bạn nhập mã bảo mật được mã hóa dưới dạng hình ảnh ở phần cuối tờ khai và chọn Gửi tờ khai. Như vậy là quá trình khai báo y tế online của bạn đã hoàn thành rồi đấy ạ.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất 4-11 Hướng dẫn khai báo y tế Online tại nhà đơn giản và tiện lợi

Lưu ý: Khai báo y tế một cách không trung thực sẽ tạo nên những hậu quả khó lường trước tình hình dich bệnh căng thẳng cũng như bạn phải có thể sẽ phải chịu trách nhiệm trước pháp luật.

Tạm kết:

Như vậy, chỉ với những thao tác đơn giản, nhanh gọn mà bạn đã góp sức tạo nên “lá chắn” để bạn tự bảo vệ mình và cả những người xung quanh trước đại dịch toàn cầu như hiện nay rồi đấy ạ. Bên cạnh việc khai báo y tế online, bạn nhớ ra đường mang khẩu trang, thường xuyên sát khuẩn tay và các vật dụng xung quanh bạn nhé.Theo: CellphoneS

You may also like

Comments are closed.