Hướng dẫn Dank Tanks – Cách xây dựng đội hình chuẩn sách giáo khoa – Tùng Xeko

Dank Tanks là một tựa game moba có lối chơi đơn giản không đòi hỏi quá nhiều kỹ năng từ người chơi, tuy nhiên chiến thuật cũng ảnh hưởng một phần đến trận đấu, sau đây là một số Hướng dẫn Dank Tanks bạn có thể lựa chọn đội hình để dễ dàng dành chiến thắng hơn.

Một trận đấu trong Dank Tanks thường không có chiến thuật rõ ràng tuy nhiên cách bạn chọn loại tank lại ảnh hưởng khá nhiều đến việc chiến thắng. Hầu như người chơi chỉ chọn loại xe mạnh nhất hoặc yêu thích của mình, điều này dẫn đến đôi khi địch dễ dàng bắt bài được đội hình hoặc sở hữu các loại tank khắc chế gây khó khăn cho chiến thắng. Hướng dẫn Dank Tanks cách xây dựng các đội hình được nêu ra ở bài viết chỉ gói gọn trong 3 loại xe mà game thủ dễ dàng sở hữu là The Knight, The Warrrior, The Defender để giúp những người mới hay những “noob” định hình được một trận đấu và lối chơi của mình.

Dank Tanks

Đánh giá Dank Tanks – game bắn súng moba vui nhộn

Thuộc thể loại Moba nhưng mang phong cách của các thể loại game bắn súng, Dank Tanks sở hữu gameplay đơn giản chủ yếu tập trung vào những pha xử lý, giao tranh để tạo nên những trận đấu nảy lửa.

Trước hết hãy nhìn qua đặc điểm của từng loại tank trong Dank Tanks, The knight sở hữu tầm bắn xa, sát thương ổn, khả năng chính xác cao và một “chiêu cuối” gây được lượng damage lớn, đây là nguồn sát thương chính và là đầu tàu trong các cuộc combat, nếu tận dụng tốt có thể dứt điểm được đối phương từ xa. Ngược lại, The warrior có kiểu bắn đạn hình nón và tầm bắn gần, cộng thêm chiêu cuối đặt bẫy nên độ cơ động giảm đi đáng kể, loại tank này tỏ ra hữu dụng để phòng thủ và phát huy sát thương tốt nhất trong phạm vi không gian nhỏ hẹp như ở quanh nhà chính. The Denfender là loại tank khá khó chơi khi kiểu bắn có độ chính xác thấp và không phù hợp với người mới, tuy nhiên bù lại thì The Denfender sử hữu khả năng bắn xa và đặt biệt đạn bay “siêu cao” qua các bức tường làm cho đội hình đối phương nếu không sở hữu loại tank khắc chế sẽ dễ dàng bị thổi bay trong vài “nốt nhạc”.

Dank Tanks

Ba loại tank cơ bản

2 Knight – 1 Defender

Như đã nói ở trên, The Denfender đặc biệt mạnh ở những pha cấu rỉa qua tường, đội hình này sẽ phát huy tối đa được khả năng đó. Nhưng tại sao không phải là 2 mà là chỉ 1 Denfender? Có thể thấy với độ chính xác thấp thì Defender rất khó kết liễu mục tiêu ngay lập tức mà cần có khoảng thời gian nhất định để gây sát thương đáng kể, vậy nếu ở tiền tuyến chỉ có 1 Knight thì sẽ rất dễ bị tiêu diệt bởi 3 người đối phương, khi đó team địch tràn lên thì khả năng bị clear là rất cao. Vậy chúng ta cần 2 Knight để dễ dàng câu kéo được thời gian và có thể sẵn sàng kết liễu đối phương ngay lập tức khi chúng yếu máu.

Dank Tanks

Nhiệm vụ của các Knight là trao đổi sát thương với chúng nhưng với mức độ vừa phải để vừa giữ được lượng máu sẵn sàng xông lên vừa bảo vệ được đội hình, đừng dùng hồi máu tùy tiện mà hãy giữ cho những lúc nguy cấp. Defender hãy cố gắng gây sát thương nhiều nhất có thể, dâng lên cao khi sử dụng chiêu cuối để đạt độ chính xác cao hơn, tuy nhiên đừng lên quá cao để rồi “rút không kịp” và hậu quả gây ra là rất khó lường.

Dank tanks

Bạn đoán được kết cục của thanh niên trong hình chứ…

Nhược điểm của đội hình này là khả năng phòng thủ rất yếu vì trong phạm vi khu vực xung quanh nhà chính tuy nhỏ nhưng kẻ địch dễ luồn lách dẫn đến cả 2 loại tank dễ dàng bắn trượt và thực sự không có cách phòng thủ nào cho hiệu quả tốt ưu.

2 Knight – 1 Warrior

Đội hình này khá toàn diện khi vừa có khả năng tấn công tốt vừa có thể phòng thủ lúc cần. Warrior có khả năng phòng thủ tốt khi 1v1 hoặc thậm chí 1v2 vì đối phương phải áp sát đến nhà chính mới có thể tấn công và lúc này sẽ dễ dàng ăn trọn đòn đánh của Warrior, dùng boom để khép góc không cho địch chia làm nhiều hướng gây khó khăn cho việc phòng thủ. Bạn có thể lợi dụng những góc khuất hoặc khó thấy trên bản đồ để đặt bẫy. Giống như Knight thì Warrior cũng sở hữu chiêu thức hồi máu rất thích hợp cho việc trụ lại gây khó khăn cho đối phương. Do tầm bắn ngắn nên Warrior muốn gây được sát thương trong giao tranh thường phải dâng lên cao, đừng dại dột đẩy lên cao một mình khi hồi máu đang trong thời gian hồi. Mỗi khi rút lui hãy cố gắng gây sát thương để có được chiêu cuối đặt boom đảm bảo an toàn trên đường rút vì địch khi thấy có bẫy sẽ không thể xông lên cao.

Dank Tanks

Tầm bắn của The Warrior khá ngắn

Nhiệm vụ của Knight trong team luôn khá đơn giản, chỉ là xả hết những gì mình có kết hợp ra vào các bụi cỏ hồi máu để giao tranh liên tục. Nên nhớ đừng nên đi vào những góc trong bản đồ vì đây là vị trí dễ ăn đạn nhất và khó để tránh né các kĩ năng của đối phương.

Kết

Có thể thấy các chiến thuật được triển khai không thiên về 1 vị trí như sử dụng 3 tank giống nhau vì sẽ rất dễ gặp phải các loại tank khắc chế và chúng ta không thể biết được loại vũ khí của đối phương, hoặc không dàn trải ra 3 vị trí khác nhau vì như vậy đội hình sẽ rất yếu và không có mũi nhọn do đặc điểm gameplay của Dank Tanks không có sự tăng tiến về sức mạnh của đội hình theo thời gian của trận đấu. Tuy vậy chiến thuật vẫn chỉ ảnh hưởng 1 phần nào đó đến trận đấu, quan trọng vẫn là kỹ năng và sự phối hợp của người chơi sẽ đưa đội đến chiến thắng.

Bạn có thể tải game theo link sau: iOS/Android

 

Theo: Internet

Leave a Comment

Your email address will not be published.

Scroll to Top