Thủ thuật

Hướng dẫn cách tạo mã QR địa điểm nhanh chóng, đơn giản


Quét mã QR đang là một trong những giải pháp quản lý thông tin người di chuyển qua các địa điểm rất hữu dụng. Phương pháp này nhằm hỗ trợ các cơ quan phòng chống dịch Covid-19 để kiểm soát và khoanh vùng các đối tượng nghi nhiễm hiệu quả hơn. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách tạo mã QR địa điểm nhanh chóng, đơn giản, cùng xem nhé.

Hướng dẫn cách tạo mã QR địa điểm
Hướng dẫn cách tạo mã QR địa điểm

Hướng dẫn cách tạo mã QR địa điểm

Cách tạo mã QR địa điểm không hề phức tạp.Trước hết, bạn hãy truy cập vào website Tờ khai y tế theo đường link https://qr.tokhaiyte.vn/dkdd

Sau đó, bạn sẽ được liên kết đến giao diện Đăng ký Mã QR địa điểm. Bạn tiến hành điền đầy đủ các thông tin được yêu cầu và nhấn vào nút Đăng ký.

Bạn điền đầy đủ các thông tin được yêu cầu và nhấn vào nút Đăng ký
Bạn điền đầy đủ các thông tin được yêu cầu và nhấn vào nút Đăng ký

Lúc này, bạn sẽ nhận được một tin nhắn chứa mã OTP để xác thực thông tin. Bạn nhập mã OTP vào và nhấn nút Xác nhận.

Nhập mã OTP vào và nhấn nút Xác nhận
Nhập mã OTP vào và nhấn nút Xác nhận

Hệ thống sẽ ghi nhận thông tin mà bạn đã đăng ký. Đồng thời, cung cấp cho bạn một mã QR địa điểm. Bạn tiến hành tải mã QR địa điểm về lưu trữ trong máy bằng cách nhấn chọn mục Tải xuống Mã QR của Địa điểm. 

Bạn nên in ra và dán ở các nơi dễ thấy để mọi người ra vào có thể thực hiện quét mã, nhằm phục vụ cho việc quản lý cũng như kiểm soát các đối tượng ra vào cơ sở của bạn.

Nhấn chọn mục Tải xuống Mã QR của Địa điểm để tải về máy
Nhấn chọn mục Tải xuống Mã QR của Địa điểm để tải về máy

Bên cạnh đó, trang web này còn giúp các cơ sở linh hoạt trong việc Quản lý địa điểm, kiểm tra lịch sử quét mã QR và kiểm soát ra vào bằng máy tại địa điểm mà bạn quản lý.

Không những thế, trang web này còn được kết nối liên thông với ứng dụng PC – COVID. Nghĩa là mã QR địa điểm người dùng đã tạo trước đó sẽ được cập nhật ngay lập tức trong mục Quản lý QR phần QR địa điểm với tài khoản là số điện thoại người dùng vừa đăng ký.

Hi vọng cách tạo mã QR địa điểm trên đây sẽ giúp bạn dễ dàng tạo mã và cũng nhờ đó, bạn có thể kiểm soát mọi người ra vào cơ sở của mình. Nếu thấy bài viết này hữu ích, hãy chia sẻ với bạn bè, người thân của mình được biết cùng nhé.

BÀI VIẾT LIẾN QUANSource: Viettel