Thủ thuật

Hướng dẫn cách khai báo y tế trên PC Covid rất hữu ích mọi người nên sử dụng


Nhằm thống nhất phương án kiểm soát và phòng chống dịch bệnh Covid-19, ứng dụng PC Covid đã chính thức ra mắt. Ngay từ bây giờ bạn đã có thể dùng nó để khai báo di chuyển nội địa, khai báo y tế. Trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn bạn cách khai báo y tế trên PC Covid qua điện thoại.

Ứng dụng PC Covid đem lại nhiều thuận tiện cho người sử dụng
Ứng dụng PC Covid đem lại nhiều thuận tiện cho người sử dụng

Hướng dẫn cách khai báo y tế trên PC Covid

Để khai báo y tế trên ứng dụng PC Covid trước tiên bạn cần tải và cài đặt ứng dụng cho Android | iOS về máy.

Sau đó bạn mở ứng dụng lên và tiến hành đăng ký tài khoản để sử dụng bằng cách nhấn vào “Tiếp tục” -> nhập “Số điện thoại” (dùng số điện thoại của mình) -> Nhập mã xác thực được gửi về điện thoại -> nhấn nút “Kích hoạt” để sử dụng ứng dụng.

Khi đã có tài khoản bạn thực hiện cách khai báo y tế trên PC Covid như sau:

cách khai báo y tế trên PC Covid

Bước 1: Tại giao diện chính của ứng dụng -> chọn vào mục “Khai báo y tế” -> chọn “Chọn khai báo” -> chọn “Khai báo y tế”.

cách khai báo y tế trên PC Covid

Bước 2: Tiếp tục nhấn vào nút màu xanh “Khai báo y tế”. Kiểm tra các thông tin cá nhân xem đã chính xác chưa bằng cách nhấn vào mục “Chi tiết” ở phần tên của bạn. Nếu chưa đầy đủ hết các mục cho dấu “*” bạn hãy điền cho đủ.

cách khai báo y tế trên PC Covid

Bước 3: Ở cách khai báo y tế trên PC Covid này bạn tiết kiệm được rất nhiều thời gian khai báo. Sau khi điền xong thông tin kéo xuống phía dưới và chọn câu trả lời. Bạn cần trả lời đầy đủ và đúng với những câu hỏi ứng dụng đưa ra. Sau đó nhấn vào nút “Gửi tờ khai”.

Dừng khai báo y tế khi hệ thống đang lỗi
Dừng khai báo y tế khi hệ thống đang lỗi

Lưu ý: Nếu khi khai báo hệ thống lỗi hoặc bạn không thể bấm gửi tờ khai được thì dừng bấm và quay trở lại. Tạm thời dừng khai báo vì có thể hệ thống đang bị lỗi hoặc treo do có quá nhiều người truy cập.

So với khai báo y tế bằng giấy, cách khai báo y tế trên PC Covid thuận tiện hơn rất nhiều. Nó sẽ giúp bạn đi qua các chốt kiểm soát nhanh hơn. Chúc bạn thực hiện thành công.

BÀI VIẾT LIẾN QUANSource: Viettel