Thủ thuật

Hướng dẫn cách ghim tin nhắn trên Messenger cực đơn giản và dễ thực hiện
Bạn đang muốn ghim tin nhắn quan trọng của Messenger để liên lạc đó luôn được ưu tiên, tuy nhiên chưa biết phải làm thế nào? Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn cách ghim tin nhắn trên Messenger cực đơn giản và dễ thực hiện, giúp bạn trả lời tin nhắn nhanh chóng khi cần thiết, cùng xem nhé.

Cách ghim tin nhắn trên Messenger

Cách ghim tin nhắn trên Messenger

Cách ghim tin nhắn trên Messenger rất đơn giản. Tuy nhiên, hiện ứng dụng Messenger chỉ mới hỗ trợ tính năng này trên các thiết bị Android, còn trên iOS nó vẫn đang được cập nhật theo từng đợt, và trên máy tính sẽ không thể thực hiện được tính năng này.

Để ghim tin nhắn, bạn có thể thực hiện theo các bước sau đây:

Trước tiên, cần phải đảm bảo điện thoại Android của bạn đã được cập nhật lên phiên bản Messenger mới nhất. Sau đó, bạn kích hoạt ứng dụng đăng nhập tài khoản.

Nhấn giữ vào tài khoản người dùng muốn ghim tin nhắn trò chuyện

Tiếp theo, trong cửa sổ ứng dụng Messenger hiển thị, bạn nhấn giữ vào tài khoản người dùng muốn ghim tin nhắn trò chuyện > Nhấn chọn mục Mở bong bóng chat trong menu mới hiển thị > Sang cửa sổ Bật bong bóng chat và bấm vào nút Đi tới cài đặt.

Chọn mục Mở bong bóng chat
Nhấn nút Đi tới cài đặt ở cửa sổ Bật bong bóng chat

Chuyển chế độ Cho phép hiển thị trên các ứng dụng khác từ trạng thái Off sang trạng thái On bằng cách gạt công tắc sang phải. Lúc này, cuộc trò chuyện mà bạn đã ghim sẽ hiển thị dạng bong bóng chat và luôn nổi trên các ứng dụng khác.

Gạt công tắc sang phải để bật chế độ Cho phép hiển thị trên các ứng dụng khác

Cách sửa lỗi không thấy tùy chọn bong bóng chat

Trong một vài trường hợp, khi nhấn và giữ vào nội dung trò chuyện trong ứng dụng Messenger mà bạn không thấy tùy chọn để bật bong bóng chat, bạn có thể khắc phục theo cách sau đây:

Trong cửa sổ chat của ứng dụng Messenger, bạn kích vào hình đại diện tài khoản của mình ở góc trên cùng bên trái > Trong menu mới hiển thị, bạn kéo xuống dưới và tìm tùy chọn Bong bóng chat > Nếu tùy chọn đang ở trạng thái màu xám nghĩa là tính năng này chưa được kích hoạt > Bạn chỉ cần gạt sang On (màu xanh) để bật tùy chọn Bong bóng chat.

Kích vào hình đại diện tài khoản của mình ở góc trên cùng bên trái
Tìm tùy chọn Bong bóng chat và bật lên

Cuối cùng, bạn quay trở lại cửa sổ chat của ứng dụng Messenger, nhấn giữ vào nội dung trò chuyện mà mình muốn ghim tin nhắn và chọn Mở bong bóng chat để hoàn tất quá trình.

Chọn Mở bong bóng chat để hoàn tất quá trình

Cách bỏ ghim tin nhắn trên Messenger

Bạn có thể bỏ ghim tin nhắn trên Messenger bằng cách kích vào hình đại diện tài khoản của mình ở góc trên cùng bên trái màn hình.

Kích vào hình đại diện tài khoản của mình ở góc trên cùng bên trái màn hình.

Trong menu hiển thị, bạn kéo xuống phía dưới và tắt tùy chọn Bong bóng chat là xong.

Tìm tùy chọn Bong bóng chat và tắt đi là xong

Hi vọng cách ghim tin nhắn trên Messenger này sẽ giúp bạn dễ dàng nhắn tin cho những người quan trọng thông qua biểu tượng nổi trên màn hình.

BÀI VIẾT LIẾN QUAN

Nguồn bài viết: Hướng dẫn cách ghim tin nhắn trên Messenger cực đơn giản và dễ thực hiện

Source: Viettel