Game Online

Hướng dẫn cách chơi Genshin Impact cho máy yếu – Tùng Xeko


Genshin Impact không quá nặng trên PC nhưng lại khá nặng trên Android. Bài viết này sẽ hướng dẫn cách chơi Genshin Impact cho máy yếu.

Bạn đã thử chơi Genshin Impact chưa? Có thể là chưa bởi PC hoặc điện thoại của bạn quá yếu. Đừng lo, bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách chơi Genshin Impact cho máy yếu dù là điện thoại hay PC.

Hướng dẫn cách chơi Genshin Impact cho máy yếu

Tất nhiên, cần phải nói trước rằng đôi khi dù đã làm hết cách, bạn có thể vẫn không vào được game. Có nhiều loại trở ngại khác nhau, đặc biệt là khi vấn đề thông số kỹ thuật không đầy đủ, đây là rào cản lớn nhất đối với người dùng mobile khi chơi Genshin Impact.

Đồ họa của Genshin Impact bản mobile thực sự ở trên mức trung bình của game di động và đòi hỏi một điện thoại kha khá, và bạn sẽ phải chấp nhận chuyện giật, lag khi chơi game.

Nếu không tải được game?

Có thể khi mở store Google Play để tải Genshin Impact, bạn sẽ bị ngăn cản bằng câu “game không phù hợp với thiết bị” do smartphone Android quá yếu. Không sao, vẫn có cách chơi genshin impact cho máy yếu trong trường hợp này là tải một bản APK của game.

Hướng dẫn cách chơi Genshin Impact cho máy yếu

Có rất nhiều cửa hàng không chính thức cung cấp bản APK của Genshin Impact, chẳng hạn Taptap, Qooapp, APKpure,… tất cả chúng đều miễn phí và bạn chỉ cần tải về một lần, sau đó game sẽ được cập nhật như bình thường.

Cài đặt đồ họa thấp

Đây là điều đầu tiên bạn nên làm và là cách chơi Genshin Impact cho máy yếu dễ nhất. Trong phần cài đặt đồ họa Genshin Impact, bạn có thể chọn cài đặt thấp nhất. Hãy tắt hết các hiệu ứng hình ảnh, giảm độ phân giải và chấp nhận vân bề mặt xấu xí để tăng tốc độ khung hình.

Phương thức này khiến game phần nào kém hấp dẫn đi bởi hình ảnh tươi đẹp là một điểm nhấn của Genshin Impact, bù lại bạn có thể dễ dàng điều chỉnh thêm bớt tùy thuộc vào sự thoải mái khi chơi của mình.

Buộc game chạy 4x MSAA

Nếu bạn là game thủ Android, bạn phải hiểu Tùy Chọn Nhà Phát Triển (Developer Option) là gì và cách sử dụng tùy chọn này.

  • Vào phần Setting (cài đặt) của điện thoại.
  • Kéo xuống tận cùng để thấy mục “About Phone” (hoặc “About Tablet” nếu dùng tablet)
  • Chạm vào đó, bạn sẽ cần tìm một mục có tên “Build Number”. Nó có thể nằm ngay dưới cùng của menu này hoặc trong một menu con như “Software Information” tùy nhà sản xuất.
  • Chạm vào Build Number 7 lần, Developer Options sẽ được kích hoạt kèm dòng chữ “You are now a developer”.
  • Trở lại Setting, một menu mới là “Developer Options” sẽ xuất hiện ở dưới “About Phone”.

Khi bạn đã mở thành công, hãy chọn mục Force 4x MSAA (hoặc Turn on 4x MSAA tùy nhà sản xuất)để buộc game dùng tính năng khử răng cưa 4x MSAA. Tính năng này có thể tăng hiệu năng chơi game của điện thoại. Sau đó, hãy khởi động lại điện thoại của mình và chơi Genshin Impact như bình thường.

Hướng dẫn cách chơi Genshin Impact cho máy yếu

Cần lưu ý là nếu bạn bật tùy chọn này, pin smartphone của bạn sẽ hao nhanh hơn do hiệu suất GPU được nâng lên do tùy chọn mới. Đây là một cách chơi Genshin Impact cho máy yếu khá hiệu quả.

Giữ pin trên 20 phần trăm

Cách chơi Genshin Impact cho máy yếu thứ ba là hãy để mắt đến dung lượng pin. Nói chung, các phiên bản hệ điều hành Android mới nhất đều có chế độ tiết kiệm năng lượng sẽ tự động bật khi pin giảm xuống đến một mức độ nhất định.

Thường mức thiết lập này là 20% và khi xuống tới mức này, sức mạnh phần cứng sẽ bị giới hạn để tiết kiệm pin. Vì vậy, đừng cố gắng chơi Genshin Impact khi pin yếu. Hãy chịu khó ngừng chơi, cắm sạc và chờ pin đầy trở lại trước khi chơi.

Sử dụng Game Booster

Điều này đã được chúng tôi hướng dẫn trong một bài viết trước //cach-choi-game-nang-tren-may-android-cau-hinh-yeu.game và cũng là cách chơi Genshin Impact cho máy yếu.

Hướng dẫn cách chơi Genshin Impact cho máy yếu

Các ứng dụng Game Booster có thể dừng các ứng dụng nền và tiết kiệm RAM sử dụng, tạm thời tắt các thông báo gây phiền nhiễu. Nếu mạng bị chậm, Game Booster cũng có thể tập trung đường truyền internet phục vụ trò chơi đang hiện trên màn hình.

Sử dụng ROM tùy chỉnh

Một cách hiệu quả để khiến điện thoại Android chơi game trơn tru hơn là sử dụng ROM tùy chỉnh. ROM trên Android thường chứa hệ điều hành và một số tính năng bổ sung do nhà cung cấp cung cấp, nhưng tiếc là không phải tất cả các tính năng này đều được người dùng Android sử dụng.

Một ROM tùy chỉnh loại bỏ các phần mềm này sẽ giúp cải thiện hiệu năng của điện thoại. Tuy nhiên, chúng tôi khuyên bạn chỉ nên dùng phương pháp này nếu hiểu cách khởi động và flash Android và nó không được khuyến khích cho những người không chuyên. Lý do là vì nó có thể gây ra những lỗi từ nhẹ đến nặng như softbrick (bootloop) hoặc hardbrick (chết hoàn toàn).

Fanpage Tùng Xeko Esports – khu vườn địa đàng với hàng ngàn tin tức Esports và 7749 loại meme/video.. vui tính hơn cả crush của bạn. LIKE NGAY ĐỂ CẢM NHẬN!

Bạn có sẵng sàng “tám” xuyên biên giới tại Gia đình Tùng Xeko, nơi có những thiên tài như Elon Musk, bí ẩn như Dr.Strange và lịch lãm như Constantine?

Và cuối cùng bạn đã đăng ký kênh Youtube của Tùng Xeko chưa? Đăng ký đi vì nó miễn phí.Theo: Gamek

More in:Game Online

You may also like

Comments are closed.