Thủ thuật

Hướng dẫn cách thêm chú thích ảnh trên iPhone cực đơn giảnỞ bài viết dưới đây, Sforum.vn sẽ hướng dẫn bạn cách thêm chú thích ảnh trên iPhone cực đơn giản. Mời các bạn cùng đón đọc!

Nếu như trước đây, người dùng iPhone, iPad chỉ có thể vẽ hoặc viết chữ lên ảnh thì từ iOS 14 trở đi, người dùng đã có thể trực tiếp thêm chú thích của ảnh trên iPhone mà không cần phải sử dụng tới ứng dụng bên thứ ba. Tính năng tiện lợi này sẽ giúp bạn quản lý hình ảnh và dễ dàng tìm kiếm chúng chỉ bằng từ khóa chú thích.

Bước 1: Trước tiên, bạn hãy truy cập ứng dụng Ảnh trên iPhone của mình và chọn hình ảnh bạn muốn tạo chú thích.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất 1-33 Hướng dẫn cách thêm chú thích ảnh trên iPhone cực đơn giản

Về cơ bản bạn chỉ có thể thêm chú thích cho từng ảnh một trên iPhone. Tuy việc làm này có thể gây mất thời gian nhưng lại đem lại độ chính xác cao hơn trong quá trình tìm kiếm.

Bước 2: Thực hiện thao tác vuốt từ dưới lên trên. Ngay lập tức, bên dưới bức ảnh sẽ hiện ra mục Thêm chú thích để bạn có thể nhập chú thích của bức ảnh.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất 3688099375323739959 Hướng dẫn cách thêm chú thích ảnh trên iPhone cực đơn giản

Nội dung chú thích không nên quá dài, hãy thêm các nội dung chú thích ngắn gọn và có những từ khóa chính để tiện lợi hơn trong quá trình tìm kiếm ảnh nhé! Bạn cũng có thể viết chú thích cho video trong album ảnh nhé! Sau khi thêm chú thích, bạn chỉ cần nhấn Xong để lưu.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất Untitled-1-24 Hướng dẫn cách thêm chú thích ảnh trên iPhone cực đơn giản

Trong trường hợp bạn muốn bỏ chú thích chỉ cần thực hiện thao tác truy cập vào ảnh > thực hiện thao tác từ dưới lên trên > xóa chú thích đã thêm > nhấn Xong để lưu là được.

Bước 3: Để tìm kiếm ảnh, bạn chỉ cần truy cập ứng dụng Ảnh trên iPhone. Tại thanh ngang dưới cùng bên phải, nhấn chọn mục Tìm kiếm. Tại thanh tìm kiếm, hãy gõ từ khóa chính của chú thích là bạn đã có thể dễ dàng tìm thấy bức ảnh mà bạn muốn.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất Untitled-1-25 Hướng dẫn cách thêm chú thích ảnh trên iPhone cực đơn giản

Thật đơn giản và tiện lợi phải không nào!

Trên đây là hướng dẫn cách thêm chú thích ảnh trên iPhone cực đơn giản. Chúc các bạn thành công và đừng quên chia sẻ bài viết này đến bạn bè, người thân nhé!Theo: CellphoneS

You may also like

Comments are closed.