Giải trí

Horimiya: Câu chuyện tình ái lãng mạn khiến cả fan One Piece, Naruto cũng phải 'động lòng'


Nhắc tới chữ shonen, người ta nghĩ tới ngay những manga mang đầy chi tiết hành động như Naruto và One Piece, trong đó các anh hùng trẻ tuổi phát triển sức mạnh và vượt qua những thử thách cuối cùng để trở nên tốt đẹp hơn. Tuy nhiên, Horimiya của mangaka Hero có một cách tiếp cận khác với thể loại này, tập trung vào khía cạnh dễ bị tổn thương và ấm áp hiếm thấy của shonen.

Horimiya tập trung vào mối quan hệ lãng mạn chớm nở giữa hai học sinh trung học, Kyoko Hori và Izumi Miyamura. Thoạt nhìn, hai người có vẻ đối lập: Hori là một cô gái thông minh, nổi tiếng trong trường trong khi Miyamura là một anh chàng u ám, mọt sách. Tuy nhiên, họ sớm biết được tính cách thực sự của nhau khi Miyamura hộ tống em trai của Hori, bé Souta, về nhà. Hori là một cô gái nội trợ chăm sóc việc nhà giúp bố mẹ, còn Miyamura là một anh chàng “nổi loạn”, đeo khuyên và có hình xăm. Cả hai đồng ý giữ bí mật của nhau với, nhưng ngay sau đó, giữa cả hai đã dần phát triển từ tình bạn thành một tình yêu thật đẹp.

Horimiya: Câu chuyện tình ái lãng mạn khiến cả fan One Piece, Naruto cũng phải động lòng - Ảnh 1.

Manga lãng mạn học đường nổi tiếng này xuất hiện lần đầu tiên trên trang web của tác giả Hero, Dokkai Ahen. Ngày đấy, truyện được vẽ dưới dạng bốn khung tranh (4-coma) với tên gọi là Hori-san to Miyamura-kun. Sau đó, nó được tái bản để đăng các chương trên Gangan Comics của Square Enix. Bên cạnh việc sáng tác của Hero, họa sĩ Daisuke Hagiwara đã chuyển thể manga để đăng dài kỳ trên tạp chí shonen Monthly G Fantasy, một tạp chí chủ yếu tập trung vào manga giả tưởng. Bộ truyện Horimiya được coi là một bộ manga shonen, mặc dù yếu tố lãng mạn và tình tiết của nó dường như khá hợp với thể loại shojo.

Thoạt nhìn, Horimiya có vẻ không giống một bộ truyện shonen chút nào. Tuy nhiên, với cốt lõi của câu chuyện thì Horimiya cũng có những nét, những chi tiết đi theo con đường của các nhân vật dòng shonen. Với sự giúp đỡ của Hori, tính cách của Miyamura dần chuyển từ một người hướng nội thành một chàng trai hướng ngoại và thân thiện. Tính cách “nổi loạn” ban đầu của Miyamura bộc lộ như một cách để đối phó với sự bắt nạt mà anh ấy đã trải qua ở trường cấp hai. Chính điều này đã ảnh hưởng sâu sắc đến cách anh tương tác với những người khác ở trường cấp ba.

Horimiya: Câu chuyện tình ái lãng mạn khiến cả fan One Piece, Naruto cũng phải động lòng - Ảnh 2.

Nhưng khi Miyamura kết bạn với Hori, anh dần mở lòng với những người khác. Những người bạn mà Miyamura có được là bằng chứng về sự trưởng thành của nhân vật. Đây là điểm khác với những nhân vật chính trong các manga shonen. Họ là những người thể hiện sự trưởng thành bằng cách đạt được sức mạnh mới hoặc đánh bại kẻ thù mạnh. 

Dù vậy, đối với Miyamura Izumi, lòng dũng cảm và sự trưởng thành không phải từ việc đánh bại những kẻ phản diện và giải cứu thế giới, mà là vượt qua “bóng ma tâm lý” của chính bản thân mình. Thay vì có được sức mạnh để tiêu diệt kẻ xấu, Miyamura trở nên mạnh mẽ hơn bằng cách chấp nhận sự tổn thương của mình.

Horimiya: Câu chuyện tình ái lãng mạn khiến cả fan One Piece, Naruto cũng phải động lòng - Ảnh 3.

Những tình tiết lãng mạn khiến Horimiya thu hút được nhiều khán giả hơn, đặc biệt là những người hâm mộ shojo. Nhưng những khía cạnh ẩn ý của bộ truyện đã cho thấy shonen không chỉ là cốt truyện phiêu lưu hành động dành cho con trai, shonen cũng có thể được thể hiện qua những câu chuyện lãng mạn được trau chuốt kỹ lưỡng.


Theo: Gamek

More in:Giải trí

You may also like

Comments are closed.