Game MobileLiên Quân Mobile

'Học' Runeterra của LMHT, Liên Quân Mobile trình làng bản đồ Athanor là 'quê hương' của mấy trăm tướng

Cốt truyện của Liên Quân Mobile với thế giới Athanor là cả một quá trình chỉnh sửa và kết nối giữa tuyến nhân vật cũ (các vị tướng đầu tiên) và tuyến nhân vật mới (các vị tướng mới ra mắt hoặc được làm lại). Tuy vậy, từ trước tới nay, chưa có một thông tin cụ thể và chính xác về hình thái của Athanor được Timi công bố với cộng đồng Arena of Valor khắp thế giới. Người ta chỉ biết tới một phần của thế giới này qua những hình ảnh phác họa sơ lược trong hình nền tướng mà thôi. Song song với việc phát triển tướng và “vũ trụ” skin mới để phục vụ nhu cầu tối thiểu của người chơi, Timi vẫn ấp ủ dự án về thế giới Athanor và nay thì nó đã lộ diện ở phiên bản 1.31 thử nghiệm.

Học Runeterra của LMHT, Liên Quân Mobile trình làng bản đồ Athanor là quê hương của mấy trăm tướng - Ảnh 1.

Khung cảnh Athanor nhìn bao quát, game thủ sẽ thấy được 6 “phe” với chú thích cụ thể.

Nếu như bạn là một người chơi Liên Quân Mobile lâu năm và ham tìm hiểu thì hẳn cũng biết rằng hệ thống cốt truyện được gói gọn trong một thế giới mà Tứ Đại Thế Lực cùng tồn tại gồm: Lâu Đài Khởi Nguyên với lãnh tụ Thane, Cung Điện Ánh Sáng do Ilumia cai quản, Lực Lượng Sa Đọa với Maloch là kẻ cầm đầu và cuối cùng là Khu Rừng Chạng Vạng của nữ hoàng Tel’Annas. Nhưng cốt truyện xoay quanh 4 thế lực kể trên đã lùi vào quá khứ…

Thông qua bản đồ Athanor toàn cảnh, Timi đã công khai thừa nhận sự tồn tại độc lập của 2 “đế chế” nữa là Vương quốc Okka và Liên bang tự do. Những cái tên của Tứ Đại Thế Lực cũ cũng được thay thế bởi: Vực hỗn mang, Vương quốc Romain, Tháp quanh minh và Rừng nguyên sinh.

Học Runeterra của LMHT, Liên Quân Mobile trình làng bản đồ Athanor là quê hương của mấy trăm tướng - Ảnh 2.

Đứng đầu Vực hỗn mang là Chúa tể Volkath chứ không phải Quỷ vương Maloch.

Ở thời điểm hiện tại, khi mà Liên Quân Mobile đã lên đời 3.0 thì cốt truyện cũng được Timi viết tiếp với cuộc đại chiến ở Vực Hỗn Mang giữa một bên gồm lực lượng do Tel’Annas chỉ huy và bên kia là lũ quỷ dữ. Sự xuất hiện của Vol’kath nhờ nỗ lực triệu hồi của Marja, Hayata và Errol như là một bước đột phá mới để cốt truyện của game có nhiều ngã rẽ hơn. Vol’kath theo như bản đồ Athanor thì hắn sẽ là Trùm của Vực hỗn mang, tức là còn “to” hơn cả quỷ vương Maloch. Liên bang tự do cũng không phải do Quillen hoàn toàn chi phối. Arthur cũng không đứng dưới Thane mà thực sự trở thành người đứng đầu một vương quốc.

Học Runeterra của LMHT, Liên Quân Mobile trình làng bản đồ Athanor là quê hương của mấy trăm tướng - Ảnh 3.

Thane vẫn là người đứng đầu một “đế chế” có tên là Vương quốc Romain.

Học Runeterra của LMHT, Liên Quân Mobile trình làng bản đồ Athanor là quê hương của mấy trăm tướng - Ảnh 4.

Tháp quang minh thay thế tên gọi cho Cung điện ánh sáng, đứng đầu tòa tháp này vẫn là Ilumia.

Học Runeterra của LMHT, Liên Quân Mobile trình làng bản đồ Athanor là quê hương của mấy trăm tướng - Ảnh 5.

Liên bang tự do đang được cặp đôi Moren và Max khai phá.

Học Runeterra của LMHT, Liên Quân Mobile trình làng bản đồ Athanor là quê hương của mấy trăm tướng - Ảnh 6.

Arthur gây bất ngờ khi là người đúng đầu vương quốc Okka.

Thế giới Athanor vô cùng rộng lớn, huyền bí và trở thành ngôi nhà chung của hàng trăm tướng Liên Quân Mobile xuất hiện sau này. Dự kiến, phiên bản 1.31 sẽ trình làng game thủ Liên Quân Mobile trong vài tháng nữa. Những người thích một tựa game có cốt truyện lôi cuốn thì chắc khó có thể bỏ qua trò chơi quốc dân này.Theo: Gamek

More in:Game Mobile

You may also like

Leave a reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *