Hãng phát hành PUBG Mobile phối hợp với cảnh sát bắt tiếp 4 hacker

Hãng phát hành game lớn nhất thế giới là Tencent luôn coi môi trường công bằng khi chơi là yếu tố sống còn đối với những sản phẩm của mình. Với việc nắm giữ nhiều đầu game hot, có tầm ảnh hưởng mạnh như King of Glory, Arena of Valor, PUBG Mobile, League of Legends, CrossFire,… mà Tencent đã và đang phải đối mặt với nguy cơ phá hoại từ nhiều đối tượng. Không đơn giản chỉ là việc can thiệp vào hệ thống nhằm giành thắng lợi dễ dàng khi thi đấu trực tuyển, các đối tượng xấu còn phổ biến các phần mềm, chương trình ra bên ngoài với mục đích làm giàu bất chính.

Hãng phát hành PUBG Mobile phối hợp với cảnh sát bắt tiếp 4 hacker - Ảnh 1.

Cảnh sát tỉnh Giang Tô, Trung Quốc triệt phá tận hang ổ của băng nhóm chuyên phát triển plugin với chức năng can thiệp hệ thống, gian lận khi chơi game.

Tencent khẳng định việc chống tiêu cực trong môi trường game ảo sẽ kéo dài bất tận. Trong nhiều năm qua, ông lớn ngành game Trung Quốc đã tiếp tục phối hợp với cảnh sát nhằm đưa nhiều kẻ xấu ra trước pháp luật. Cách đây ít ngày, đội ngũ giám sát an ninh của Tencent tham gia hỗ trợ cảnh sát thành phố Thường Châu, thuộc tỉnh Giang Tô, Trung Quốc tiến hành bắt giữ một nhóm đối tượng chuyên phát triển và cung cấp plugin nhằm can thiệp vào hệ thống để gây mất cân bằng khi thi đấu.

Hãng phát hành PUBG Mobile phối hợp với cảnh sát bắt tiếp 4 hacker - Ảnh 2.

4 đối tượng làm giàu bất chính với các chương trình hack đứng trước nguy cơ bị truy tố trước phát luật. (Ảnh: PUBG Mobile Timi).

Một nghi phạm trong nhóm này là quản trị viên diễn đàn game, quy tụ người chơi tới từ rất nhiều tỉnh thành ở Trung Quốc. Nhóm đối tượng này có tổng cộng 4 người, đảm nhận đầy đủ các khâu từ mua mã nguồn, phát triển chương trình hack, phân phối nó ra nhiều kênh bên ngoài trong đó đối tượng quản trị diễn đàn có nicknam Monkey Island đóng vai trò rất quan trọng. Theo như điều tra từ phía cảnh sát, đã có hơn 5000 bản hack đã được bán ra. Với hành vi phát tán các phần mềm độc hại nhằm gây rối loạn hệ thống, gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng thì theo Luật hình sự của Trung Quốc thì các đối tượng này sẽ phải đối mặt với việc bị truy tố với hình phạt lên tới 5 năm tù giam.

Hãng phát hành PUBG Mobile phối hợp với cảnh sát bắt tiếp 4 hacker - Ảnh 3.

Tháng trước, cảnh sát Nam Kinh, Trung Quốc cũng đã tiến hành khám xét và bắt giữ những đối tượng có hành vi phạm tội tương tự.

Còn nhớ vào tháng trước, NPH PUBG Mobile ở Trung Quốc cũng đã phối hợp cùng cảnh sát thành phố Nam Kinh để đột nhập, triệt phá nhóm đối tượng hacker lớn nhất từ trước tới nay, với tổng cộng 141 tên. Trong vụ án lần này, phía cảnh sát đã tịch thu số tài sản lên đến 50 triệu Nhân dân tệ, tương đương khoảng 200 tỷ VNĐ. Để làm được điều này, cảnh sát Nam Kinh Trung Quốc đã phải huy động hơn 200 cảnh sát mới bắt giữ được băng nhóm bao gồm 141 kẻ tình nghi, tịch thu tất cả điện thoại di động, máy tính. Cho đến nay cảnh sát Nam Kinh cũng đã chính thức khởi tố vụ án sau một quá trình điều tra.Theo: Gamek

Leave a Comment

Your email address will not be published.

Scroll to Top