Game Mobile

Hamsterdam – Game ngộ nghĩnh cho người đam mê Kungfu

Thị trấn Hamsterdam yên bình một thời đang bị khủng bố bởi băng đảng Vermin Gang hung bạo. Anh hùng Pimm của chúng ta, người phải trở thành bậc thầy về võ thuật và sẵn sàng chiến đấu khắp thị trấn này để đánh bại Vermin Gang, cứu ông nội bị bắt cóc và mang lại hòa bình cho Hamsterdam. Một nhiệm vụ lớn lao cho một con hamster nhỏ!

Cốt truyện của trò chơi được thuật lại thông qua một bộ sưu tập các hình ảnh tĩnh với những cảnh bị cắt. Không có sự thể hiện bằng giọng nói hay mô tả văn bản nào, nhưng mặc dù vậy, những bức ảnh tĩnh vẫn thực hiện tốt công việc truyền đạt những gì xảy ra.

Hamsterdam - Game ngộ nghĩnh cho người đam mê Kungfu - Ảnh 1.

Không có gì đáng ngạc nhiên khi cảnh vật trong Hamsterdam rất giống vùng đất Amsterdam – chỉ là hoạt hình hơn một chút. Các đường phố bị kiểm soát bởi băng Vermin Gang hung tàn bao gồm thỏ, chuột và các loài gặm nhấm khác. Vermin được lãnh đạo bởi một con chuột chinchilla tên là Marlo, kẻ cầm đầu trong việc bắt cóc ông nội yêu quý của Pimm. 

Nhiệm vụ của bạn là dọn dẹp đường phố Hamsterdam, mục tiêu cuối cùng của bạn là đánh bại trên trùm Marlo một lần và mãi mãi. May mắn thay, ông nội của Pimm là một bậc thầy trong môn võ thuật cổ xưa của Hamster-fu, và ông đã truyền lại tất cả cho Pimm. Và bạn sẽ học cách xoay, đánh, vuốt và nhấp để sử dụng các chiêu thức và giành chiến thắng.

Hamsterdam - Game ngộ nghĩnh cho người đam mê Kungfu - Ảnh 2.

Hamsterdam được mô tả như là một game arcade cổ điển pha trộn với cơ chế trò chơi nhịp điệu, nơi bạn chiến đấu chống lại với vô số đối thủ băng qua đường đi của bạn. Tiến trình được thực hiện dọc theo một con đường chính, đôi khi rẽ vào các nhiệm vụ tiền thưởng. Nhưng phần lớn sẽ là các kẻ thù chặn tiến trình của bạn, bạn phải hoàn thành để tiến đến thử thách tiếp theo. Mỗi khu vực thành phố được nhấn mạnh bởi một cuộc đấu trùm, đóng vai trò là cửa ngõ để vào khu vực tiếp theo.

Hamsterdam - Game ngộ nghĩnh cho người đam mê Kungfu - Ảnh 3.

Bắt đầu một cấp độ và Pimm đứng bên phải màn hình sẵn sàng chiến đấu với các thành viên băng đảng Vermin Gang ở bên trái. Pimm sẽ đối mặt lần lượt với 3 thành viên đang xếp hàng chờ đến lượt đấu theo kiểu 1 vs 1. Nhấn vào màn hình, Pimm sẽ tấn công thành viên trung tâm của băng đảng mà Pimm đối mặt. Khi bạn tấn công, một vòng tròn bao quanh Pimm và nếu bạn có thời gian tấn công tiếp theo để Pimm lơ lửng trên không với vòng tròn bao quanh, bạn sẽ thực hiện một cuộc tấn công ‘Perfect’. Chuỗi 5 đòn tấn công trên không cùng nhau thì đòn tấn công thứ 5 sẽ gây ra một lượng sát thương cực lớn lên mục tiêu. Khi một thành viên của băng đảng bị hạ thì sẽ được thay thế bằng một thành viên khác đứng ở phía sau cho đến khi tất cả đều bất tỉnh và cấp độ kết thúc.

Hamsterdam - Game ngộ nghĩnh cho người đam mê Kungfu - Ảnh 4.

Đòn tấn công mạnh nhất trong các chiêu thức của Pimm là một cuộc tấn công của KO. Khi bạn kết hợp các cuộc tấn công, một vòng tròn ở phía dưới màn hình sẽ tích năng lượng dần dần. Và khi nó đầy, bạn có thể kéo biểu tượng này trên màn hình để kích hoạt một cuộc tấn công lớn vào người nhận hoàn thành với hình ảnh động tuyệt vời và âm thanh dễ thương cùng lượng sát thương cực khủng.

Hamsterdam - Game ngộ nghĩnh cho người đam mê Kungfu - Ảnh 5.

Tôi thực sự thích hệ thống tấn công kết hợp này, bởi nó khuyến khích các cuộc tấn công nhịp điệu theo thời gian thay vì tập trung nghiền nút như những tựa game khác.

Tất nhiên, tấn công chỉ là một phần của cuộc chiến ở Hamsterdam. Băng đảng Vermin Gang có một vài mánh khóe để phá vỡ nhịp điệu của bạn và sự tập trung của bạn. Đối thủ của bạn có thể tấn công Pimm từ bất kỳ vị trí nào từ 3 thành viên đang trên chiến tuyến của họ. Khi chúng chuẩn bị tấn công, chúng sẽ nhấp nháy màu trắng, cho bạn khoảng thời gian ngắn để chống lại cuộc tấn công bằng cách đẩy ngón tay cái bên trái về hướng của chúng. Pimm sau đó sẽ phóng mình theo hướng của chúng để phá vỡ cuộc tấn công. Sẽ có nhiều trường hợp khó khăn như có thể 2 kẻ thù cùng lao vào tấn công bạn, hoặc có những thành viên có thể phóng vào bạn mà không hề có bất kì dấu hiệu cảnh báo nào.

Hamsterdam - Game ngộ nghĩnh cho người đam mê Kungfu - Ảnh 6.

Bạn cần phản xạ phải nhanh chóng! Nếu bạn có nhịp tấn công tốt, bạn sẽ hòa mình vào khía cạnh nhịp nhàng của trò chơi, vuốt và nhấp với thời gian chính xác sẽ mang lại cho bạn một chiến thắng tuyệt vời. Ở các màn chơi về sau, sự kết hợp giữa tấn công nhịp nhàng và phản công càng trở nên khó khăn hơn để thực hiện. Các kẻ địch cũng khỏe hơn và mạnh hơn; chúng sẽ tấn công và chống lại di chuyển của bạn cực gắt.

Chiến đấu được tăng thêm phần kịch tính bởi đôi khi kẻ thù của bạn sẽ có tiện ích để giúp chúng chiến đấu. Thật ngạc nhiên khi những con vật ở Hamsterdam dường như thích xe tay ga mặc dù Amsterdam là thủ đô xe đạp của thế giới. Và bạn cũng có thể mặc trang bị cho anh hùng hamster của mình để tăng cơ hội chiến thắng.

Hamsterdam - Game ngộ nghĩnh cho người đam mê Kungfu - Ảnh 7.

Seed là loại tiền trong trò chơi được sử dụng để mua vật phẩm. Bạn kiếm được seed bằng cách chiến đấu, và số lượng bạn nhận được tùy thuộc vào mức độ bạn hoàn thành cấp độ. Bạn có thể kiếm được tới ba sao cho mỗi cấp độ (giống Angry Birds), và tất nhiên lúc này bạn sẽ được cấp số lượng seed nhiều nhất.

Hamsterdam - Game ngộ nghĩnh cho người đam mê Kungfu - Ảnh 8.

Phong cách hoạt hình phù hợp với trò chơi, vì Hamsterdam không phải là tựa game nghiêm túc nhất và các thiết kế hoạt hình rất phù hợp với phong cách này. Các cảnh chiến đấu diễn ra mượt mà và âm thanh “hiiiYA” cao vút từ vị anh hùng hamster Pimm rất kích thích và hài hước. Những ai đã quen thuộc với Amsterdam chắc chắn sẽ nhận ra phong cảnh quen thuộc, từ những kênh đào mang tính biểu tượng đến khu đèn đỏ nổi tiếng, bạn sẽ chiến đấu khắp thành phố.

Trích lời mô tả hoàn hảo về trò chơi từ nhà làm phim hoạt hình Derek Chow, Hamsterdam “lấy cảm hứng từ những bộ phim kung-fu của thập niên tám mươi, viễn cảnh của The Wire, Amsterdam trong bối cảnh Pulp Fiction nổi tiếng và … Ratatouille.”. Nếu bạn đã từng có mục tiêu cụ thể kỳ lạ là đến thăm khu đèn đỏ như một con hamster trên một chiếc xe tay ga, thì đây là cơ hội của bạn. Hamsterdam đã có sẵn trên các nền tảng khác nhau: Nintendo Switch, PC, Android và iOS.

Link iOS  Link AndroidTheo: Gamek

More in:Game Mobile

You may also like

Leave a reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *