[Guide] Honkai Star Rail – Bạn có nên kéo kiếm

[Guide] Honkai Star Rail – Bạn có nên kéo kiếm


Đến với nửa đầu của phiên bản Honkai Star Rail 1.2 “Even Immortality Ends” là Blade, một kiếm sĩ bí ẩn với quá khứ đen tối.

Blade là một Thợ săn Stellaron, người sử dụng một thanh kiếm cổ đầy vết nứt và sẽ đến với trò chơi cùng với Light Cone đặc trưng của mình, Phía không thể tiếp cận.

Tính năng mới: Tham gia thảo luận trên Máy chủ Discord của GamerBraves và gặp gỡ các Blade Wanter khác và thậm chí cả Blade-Haver không thường xuyên.

Xem trước nhân vật

Lưỡi dao là 5★ Loại gió nhân vật đi bộ Con đường hủy diệt. Anh ta sở hữu những khả năng tiêu hao sức khỏe của chính mình để đổi lấy sức mạnh lớn hơn và có thể tự chữa lành vết thương. Blade chủ yếu mở rộng theo Max HP và càng cao thì DMG của anh ta càng lớn.

Sự cố về bộ của anh ấy như sau:

 • Kiếm mảnh (ATK cơ bản) – Gây sát thương gió cho một mục tiêu.
 • Địa ngục (Kỹ năng) – Tiêu hao HP của Blade để vào trạng thái Hellscape, ngay lập tức tiến về phía trước. Khi Hellscape được kích hoạt, nó sẽ tăng sát thương và cường hóa đòn tấn công cơ bản của Blade thành “Forest of Swords” trong một vài lượt. Không tái tạo Năng lượng hoặc kết thúc lượt hiện tại khi được sử dụng.
 • Rừng kiếm (ATK cơ bản nâng cao) – ATK cơ bản nâng cao thu được từ việc sử dụng “Hellscape”. Sử dụng nó sẽ tiêu tốn HP của Blade, gây Thiệt hại Gió cho một kẻ thù và các mục tiêu lân cận của nó dựa trên đòn tấn công và HP tối đa của anh ta. Không tái tạo Điểm kỹ năng khi được sử dụng.
 • Bản án tử hình (Cuối cùng) – Khi được sử dụng, Blade sẽ đặt HP hiện tại của anh ta thành 50% HP tối đa của anh ta và gây thiệt hại gió cho một kẻ thù và các mục tiêu lân cận dựa trên ATK cộng với HP tối đa và tổng HP bị mất trong trận chiến. Tổng HP Blade có thể mất trong trận chiến hiện tại được giới hạn ở mức 90% HP tối đa của anh ấy và giá trị này sẽ được đặt lại và tích lũy lại sau khi Ultimate của anh ấy được sử dụng.
 • Món quà của Shuhu (Tài năng) – Mỗi khi Blade chịu bất kỳ tổn thất HP nào, anh ta sẽ nhận được 1 điểm Tích lũy, kéo dài trong một vài lượt. Có thể nhận được tối đa 1 điểm Tích điện mỗi khi anh ta bị tấn công. Khi đạt đến số điểm Tích lũy tối đa, Blade ngay lập tức bắt đầu một cuộc tấn công tiếp theo lên tất cả kẻ thù, gây ra ATK của Blade cộng với phần trăm HP tổn thất trong khi tích lũy Tích lũy dưới dạng Gió thiệt hại. Sau cuộc tấn công tiếp theo, tất cả các ngăn xếp Charge sẽ bị tiêu hao và HP của Blade sẽ được phục hồi theo một lượng nhất định.
 • Karma gió (Kỹ thuật) – Khi sử dụng lập tức tấn công địch và vào trận. Sau khi vào trận, tiêu thụ 20% HP tối đa của Blade và gây thiệt hại bằng 40% HP tối đa của Blade dưới dạng Gió cho tất cả kẻ thù.
 • Nếu sức khỏe hiện tại của Blade không đủ trong khi sử dụng địa ngục hoặc Rừng kiếmHP của anh ta sẽ giảm xuống còn 1.
 • Trong khi Rừng kiếm đang hoạt động, địa ngục không thể được sử dụng.

Dựa trên bộ công cụ của anh ấy đã nêu ở trên, Blade là một nhân vật dựa vào việc mất máu để tăng sức mạnh cho lượng sát thương của mình. Do đó, để sử dụng các khả năng của Blade một cách đáng tin cậy có nghĩa là anh ta luôn muốn bị sát thương.

Do lối chơi có phần thưởng cao, rủi ro cao, Blade có thể không hấp dẫn những người chơi thiên về phòng thủ. Điều đó đang được nói, trong khi Blade không cung cấp bất kỳ tiện ích nào, anh ta rất xuất sắc trong việc gây sát thương cho một mục tiêu hoặc một nhóm kẻ thù.

Bộ di tích được đề xuất

Honkai Star Rail - Kiếm
Tín dụng hình ảnh: HoYoverse

Cái mới đệ tử trường thọ được tiết lộ trong buổi phát trực tiếp phiên bản 1.2 dường như được thiết kế riêng cho Blade và có lẽ sẽ là lựa chọn Relic tốt nhất của anh ấy.

Hiệu ứng của set Di vật Longevous Disciple như sau:

 • 2 mảnh: Tăng HP tối đa.
 • 4 mảnh: Tăng cho người đeo Tỷ lệ CRIT trong một số lượt khi họ mất HP.

Như đã mô tả, bộ Relic không chỉ cung cấp cho Blade chỉ số tỷ lệ chính của anh ta – HP, mà còn có tác dụng phụ kết hợp với khả năng tiêu hao sức khỏe của anh ta.

Honkai Star Rail - Kiếm Ngủ
Tín dụng hình ảnh: HoYoverse

Đối với đồ trang trí phẳng, cái mới Đấu trường Rutilant set là một lựa chọn tuyệt vời và tác dụng của nó như sau:

 • 2 mảnh: Tăng tỷ lệ CRIT.
 • 4 mảnh: Khi Tỷ lệ CRIT hiện tại đạt đến tỷ lệ phần trăm nhất định, tăng cả ATK cơ bản và Thiệt hại kỹ năng.

Bộ cụ thể này cũng kết hợp với bộ Di tích đệ tử trường tồn đã nói ở trên vì nó tăng Tỷ lệ CRIT để kích hoạt hiệu ứng phụ của Đấu trường Rutilant.

Khi Blade tăng tỷ lệ với cả HP tối đa và ATK, người chơi sẽ phải xây dựng anh ta với cả hai chỉ số. Đối với các chỉ số, hãy nhắm mục tiêu đạt được HP% để khuếch đại lượng sát thương đầu ra của Blade và cân bằng các chỉ số CRIT để có những đòn chí mạng đáng tin cậy.

Hình nón ánh sáng được đề xuất

Honkai Star Rail - Hình nón ánh sáng của Blade
Tín dụng hình ảnh: HoYoverse

Chữ ký của Blade 5★ Light Cone “Phía không thể tiếp cận” sẽ là vị trí tốt nhất của anh ấy. Light Cone tăng đáng kể Tỷ lệ CRIT và MAX HP của Blade. Hơn nữa, nó cũng tạo ra hiệu ứng theo đó nếu Blade chịu bất kỳ sát thương nào, sát thương của anh ta sẽ tăng thêm.

Mặc dù hiệu ứng bị loại bỏ sau các cuộc tấn công của Blade, khả năng giảm sức khỏe theo yêu cầu của anh ta sẽ kích hoạt hiệu ứng của Light Cone thường xuyên.

Các lựa chọn thay thế tuyệt vời khác là:

 • Lời Thề Bí Mật (4★)
  • Tăng sát thương của Blade lên rất nhiều nếu kẻ thù có HP cao hơn Blade. Hiệu ứng rất có thể đạt được với khả năng thao túng sức khỏe của Blade.
 • Thứ Không Thể Thay Thế (5★)
  • Light Cone đặc trưng của Clara cũng là một lựa chọn tuyệt vời vì nó tăng ATK của Blade mỗi khi anh ta bị đánh hoặc hạ gục kẻ thù, đồng thời cung cấp khả năng hồi phục để duy trì anh ta cùng một lúc.

Suy nghĩ cuối cùng

Honkai Star Rail - Kiếm
Tín dụng hình ảnh: HoYoverse

Blade có thể là một thế lực đáng gờm nếu được thiết lập và kết hợp phù hợp. Mặc dù anh ta có thể không cung cấp bất kỳ sự phối hợp nào với phần còn lại của đội hình của bạn, nhưng Blade làm điều mà anh ta giỏi nhất và đó là gây sát thương. Là nhân vật Hủy diệt, Blade có tiếp cận cả mục tiêu đơn lẻ và sát thương AoE, khiến anh ta cực kỳ linh hoạt khi tấn công thuần túy.

Blade cũng là một nhân vật hiệu quả về Điểm kỹ năng, trong đó một lần sử dụng Hellscape sẽ tồn tại trong 3 lượt tấn công cơ bản. Điều này kết hợp tốt anh ta với các nhân vật khác yêu cầu tiêu thụ Điểm kỹ năng cao như Seele hoặc Yukong.

Honkai Star Rail - Kiếm
Tín dụng hình ảnh: HoYoverse

Vì Blade muốn trở thành mục tiêu tấn công của kẻ thù, nên các nhân vật của Preservation là những đồng đội tồi khi kết đôi với anh ta. Các nhân vật bảo tồn thường có giá trị chế nhạo cao, thu hút các cuộc tấn công của kẻ thù và có cơ chế giảm sát thương sắp tới. Điều này gây ra sự phản tác dụng với bộ của Blade.

Mặt khác, các nhân vật Phong phú thực tế là những nhân vật cần phải có đối với Blade vì chúng có thể giúp anh ta duy trì tốt. Một đồng minh được đề xuất cho Blade sẽ là Luocha vì anh ta có thể tự động hồi máu cho Blade bất cứ khi nào máu của anh ta giảm xuống 50%.

Mặc dù sở hữu một số dạng tự phục hồi, một số người chơi vẫn có thể cảm thấy không thoải mái khi sử dụng Blade. Hình thức chơi trò chơi này có thể không hấp dẫn đối với một số người, nhưng rủi ro đi kèm với phần thưởng lớn và một số người chơi có thể thích điều đó.

Bạn nghĩ gì về bộ của Blade? Tham gia thảo luận trên máy chủ GamerBraves Discord và chia sẻ suy nghĩ của bạn về bishie đang ấp trứng của Thợ săn Stellaron.

Honkai Star Rail

Nhà phát hành: miHoYo

Nhà phát triển: miHoYo

Ngày phát hành TBC

Android, iOS, Microsoft Windows

Honkai: Star Rail là một tựa game nhập vai chiến lược hoàn toàn mới trong sê-ri Honkai đưa người chơi vào một cuộc phiêu lưu vũ trụ xuyên qua các vì sao.


Kiểm tra cái này tiếp theo
Scroll to Top