Guardians of the Galaxy 3 sẽ bị thay đổi hoàn toàn khi không có James Gunn?

Sau thành công của 2 phần phim Guardians of the Galaxy trước thì khán giả đang mong ngóng sự trở lại của Guardians of the Galaxy 3 vào năm sau. 

Nhưng đạo diễn James Gunn- người được cho là linh hồn của thương hiệu phim này đã bị Disney cắt hợp đồng và dừng mọi công việc liên quan tới Guardians of the Galaxy cũng như giai đoạn 4 của MCU bởi hàng loạt dòng tweet phản cảm mà nhà làm phim đăng tải trong quãng thời gian 2008-2011.

Guardians of the Galaxy 3 sẽ bị thay đổi hoàn toàn khi không có James Gunn? - Ảnh 1.

Việc James Gunn ra đi để lại nhiều dấu hỏi lớn cho tương lai của Marvel đặc biệt là Guardians of the Galaxy 3 khi bộ phim đã gần hoàn tất kịch bản. Không biết rằng điều gì sẽ xảy ra với nhóm Vệ Binh Dải Ngân Hà trước sự thay đổi to lớn này?

Nhiều ý kiến cho rằng khả năng lớn kịch bản của Guardians of the Galaxy 3 sẽ được thay đổi và bắt đầu lại từ con số 0 với một vị đạo diễn mới. Vì nếu

Disney và Marvel thật sự muốn cắt đứt tất cả mối quan hệ với ông thì đương nhiên họ sẽ không thể sử dụng kịch bản cũ.

Sau Avengers: Infinity War chúng ta đã thấy sự thân thiết và hòa hợp của Thần Sấm Thor với nhóm vệ binh nên nhiều người cho rằng kịch bản mới sẽ là một sự thay đổi lớn với sự hợp nhất của Guardians of the Galaxy 3 và Thor 4.

Sau đây chúng ta hãy thử phân tích về khả năng này như thế nào nhé:

Guardians of the Galaxy không có James Gunn như có hình không có bóng

Guardians of the Galaxy 3 sẽ bị thay đổi hoàn toàn khi không có James Gunn? - Ảnh 2.

Thương hiệu phim này đã gắn liền với tên tuổi của James Gunn, nếu không có ông thì chưa chắc Guardians of the Galaxy đã có được như ngày hôm nay. Đặc biệt ông còn nhận được nhiều sự ủng hộ của dàn diễn viên trong phim.

Trước đó dàn diễn viên của Guardians of the Galaxy bao gồm Chris Pratt , Zoe Saldana, Dave Bautista, Karen Gillan, Bradley Cooper , Vin Diesel, Sean Gunn, Pom Klementieff và Michael Rooker đã cùng nhau ký tên vào tâm thư trong đó bày tỏ sự ủng hộ của họ đối với đạo diễn James Gunn. Thậm chí nam diễn viên Dave Bautista ( vai Drax) dọa rút khỏi bộ phim nếu không sử dụng kịch bản của ông.

Vì vậy nếu thiếu vắng James Gunn thì thương hiệu phim Guardians of the Galaxy sẽ không còn là chính mình nữa, sẽ có nhiều sự xáo trộn về nội dung và dàn diễn viên trong phim.

Viết lại kịch bản của Guardians of the Galaxy 3 sẽ là bước đi sai lầm

Guardians of the Galaxy 3 sẽ bị thay đổi hoàn toàn khi không có James Gunn? - Ảnh 3.

Theo nhiều nguồn tin cho rằng Marvel sẽ không sử dụng kịch bản của James Gunn nữa mặc dù hiện nay đã gần hoàn tất vì nhiều lý do về bản quyền.

Theo luật thì cái tên James Gunn vẫn phải được đặt ở phần cuối phim vì những đóng góp của ông. Theo quy tắc của Hội Nhà Văn Hoa Kỳ thì nếu như Marvel tính xoá sổ Gunn ra khỏi vũ trụ của mình thì kịch bản của phần 3 sắp tới bắt buộc phải là nguyên tác 100%, khác hẳn với cốt truyện đã được ông xây dựng.

Câu hỏi đặt ra là, liệu hãng có sẵn sàng mạo hiểm thay đổi mọi thứ chỉ để cái tên James Gunn không xuất hiện ở phần credit của phim?

Nhưng dường như không ai có thể hiểu rõ và gắn bó chặt chẽ với các thành viên nhóm Vệ binh được như James Gunn, vì thế Marvel tốt nhất nên giữ lại kịch bản gốc của phần 3 thay vì viết một bản mới và chỉ nên thêm thắt các tình tiết mới vào kịch bản mà thôi.

Như chúng ta đã thấy sự phát triển của các nhân vật ở phần 2 chính là bằng chứng rõ ràng nhất cho việc James Gunn đã chuẩn bị rất nhiều điều thú vị và có kế hoạch cho cái kết hoàng tráng của loạt phim.

Với mối quan hệ đang bùng nổ giữa Starlord và Gamora, sự ăn ý giữa Rocket và Groot đang ngày một cao, và Drax đang dần dần trân quý và coi nhóm Vệ binh như gia đình mới của mình. Chưa kể sau các đến vấn đề giữa Quill và bố của anh đã khiến phần 3 của bộ phim sẽ là sự gắn kết chặt chẽ giữa các thành viên trong đội như một gia đình thật sự.

Và chỉ có James Gunn mới là người phù hợp nhất đặt ra dấu chấm hết cho cả loạt phim. Vì vậy, vứt bỏ toàn bộ những cố gắng và nỗ lực của vị đạo diễn dành cho Guardians of the Galaxy suốt 6 năm qua sẽ là sai lầm rất lớn của Marvel, và chỉ có thể sửa bằng cách điều chỉnh kịch bản của Guardians of the Galaxy 3 thành một cuộc phiêu lưu mới bao gồm có Thor thì có lẽ sẽ cứu vãn được tương lai của thương hiệu phim này.

Thor và nhóm Vệ Binh sẽ tạo nên một đội ngũ tốt cho một kịch bản mới

Guardians of the Galaxy 3 sẽ bị thay đổi hoàn toàn khi không có James Gunn? - Ảnh 4.

Chúng ta đã nhìn thấy rằng Guardians of the Galaxy 2 đã là một kết thúc hạnh phúc của nhóm Vệ binh dải ngân hà. Rocket đã ngừng chán ghét bản thân, Quill và Gamora đã sẵn sàng để bước vào một mối quan hệ nghiêm túc ( như chúng ta đã thấy trong Avengers: Infinity War), Groot thì trở nên ngoan ngoãn, Drax và Mantis cũng hoà thuận hơn với nhau, và ngay cả Nebula cũng được chào đón gia nhập nhóm mặc cho những dã tâm trong quá khứ.

Tất cả các mối quan hệ này đã được gắn kết chặt chẽ như chúng ta đã thấy trong Infinity War ( mặc dù bộ phim kết thúc với việc một số thành viên bị biến thành cát bụi sau cú búng tay của Thanos). Nhưng chắc chắn là họ sẽ quay trở lại để tiếp tục sứ mệnh của mình trong Guardians of the Galaxy 3.

Cho nên, một cách giải quyết ổn thoả hơn nữa để cứu loạt phim này trước những chỉ trích là dừng lại ở đây, và hãy để Thor 4 thực thi sứ mệnh tiếp theo của nhóm Guardians.

Thor 4 là một cái kết mỹ mãn dành cho hành trình của nhóm Vệ binh

Guardians of the Galaxy 3 sẽ bị thay đổi hoàn toàn khi không có James Gunn? - Ảnh 5.

Qua Avengers: Infinity War, chúng ta đã thấy rõ được sự gắn kết tuyệt vời giữa Thor và nhóm Vệ binh. Thor sau khi bị Thanos “hành” tơi tả thì được nhóm Vệ Binh tìm thấy đang trôi dạt trong vũ trụ. Và sau đó anh với Rocket và Groot đã có cuộc hành trình đầy gian khổ khi đi tìm chiếc búa Stormbreaker.

Sự kết hợp ăn ý cùng những khoảnh khắc đáng nhớ của Thần Sấm Thor với những thành viên trong nhóm để lại nhiều ấn tượng cho người xem. Nhiều người cũng hi vọng rằng sẽ được gặp các cặp đôi này trong một bộ về những chuyến phiêu lưu dành cho riêng mình.

Với thành công vang dội của Thor: Ragnarok khán giả hoàn toàn có thể yên tâm nếu Taika Waititi (đạo diễn của phim)  ra tay “kết hợp” cả nhóm Vệ binh kết hợp với Thor và những người con của Asgard. Sự tương tác hài hước giữa Thor và những nhân vật không gian như Valkyrie, Grandmaster hay Korg là bằng chứng thuyết phục để anh bắt đầu làm quen với Peter Quill, Drax, Gamora và Mantis.

Vậy kết luận rằng nếu Marvel thật sự muốn hoàn toàn quên đi sự hiện diện của James Gunn trong vũ trụ điện ảnh của mình thì việc bắt tay hợp tác giữa Thor và Guardians of the Galaxy sẽ là một bước đi đứng đắn và hiệu quả nhất hiện nay để có thể làm vừa lòng các fan hâm mộ, dàn diễn viên trong phim, lại có thể cứu vãn được thương hiệu phim này. Không những thế Marvel có cơ hội để tăng cường các mối quan hệ giữa các tuyến nhân vật khác nhau trước khi bước vào giai đoạn 4 của mình.

James Gunn và Taika Waititi có nhiều điểm tương đồng

Guardians of the Galaxy 3 sẽ bị thay đổi hoàn toàn khi không có James Gunn? - Ảnh 6.

Sau thành công của hai bộ phim Thor thì đạo diễn Taika Waititi đã chứng minh được tài năng của mình. Sự hài hước cùng cách xây dựng tình tiết phim cũng như các nhân vật đã mang đến cho khán giả những trải nghiệm thú vị không kém những gì mà James Gunn đã làm với Guardians of the Galaxy. Cũng đã có rất nhiều người so sánh về 2 vị đạo diễn biên kịch này, và họ nhận ra nhiều sự tương đồng giữa họ.

Và nếu có sự kết hợp giữa kịch bản của Guardians of the Galaxy với bất kỳ kế hoạch nào của Marvel thì Thor 4 và Taika Waititi là sự lựa chọn tối ưu hàng đầu.

Theo Screenrant

Theo: Gamek

Leave a Comment

Your email address will not be published.

Scroll to Top