Google cố tình làm YouTube chậm hơn trên trình duyệt Microsoft Edge và Firefox?

Google cố tình làm YouTube chậm hơn trên trình duyệt Microsoft Edge và Firefox? - Ảnh 1.

Theo Softpedia, vấn đề này được phát hiện bởi Chris Peterson, một kỹ sư kĩ thuật tại Mozilla. Anh đã đăng tải trên Twitter rằng công nghệ mà Polymer tận dụng chỉ có trên Google Chrome, khiến cho Firefox và Microsoft Edge chậm hơn khi sử dụng nền tảng chia sẻ video này.

Việc tải trang YouTube trên Firefox và Edge chậm hơn gấp 5 lần so với Chrome bởi thiết kế Polymer của YouTube dựa trên API Shadow DOM v0 chỉ có trên Chrome“, Peterson lý giải.

YouTube cũng đưa hàm Shadow DOM đến Firefox và Edge khi tải trang, thế nhưng, không quá ngạc nhiên khi nó chậm hơn so với việc được tích hợp sẵn trong Chrome. Trên laptop của tôi, phải mất 5 giây để tải toàn bộ trang trong khi với Chrome là 1 giây. Sự khác nhau giữa hiệu suất khi chuyển trang là có thể nhận ra được“.

IE11 được dùng giao diện cũ

Với Internet Explorer 11, trang YouTube sẽ mặc định tải giao diện cũ, và như kĩ sư của Mozilla nói, Google “lẽ ra cũng có thể làm vậy với Firefox và Edge nữa”. Bằng cách không làm như vậy, YouTube trở nên chậm hơn trên các trình duyệt này và không có cách đơn giản nào để khắc phục, trừ khi bạn sử dụng các add-on bên thứ ba có thể khôi phục lại phiên bản YouTube cũ.

Tại thời điểm này, Google Chrome là trình duyệt desktop số một với thị phần hơn 60%, trong khi đó, Microsoft Edge lại bị bỏ lại phía sau rất xa với thị phần chưa nổi 4%.

Google chưa đưa ra bình luận về những thông tin này. Hãng vừa tung ra phiên bản Chrome 68, thay đổi cách hiển thị thông báo không an toàn đối với những trang HTTP nhằm thúc đẩy việc chuyển sang dùng HTTPS an toàn hơn.

Kể từ Chrome 69, các trang HTTPS sẽ không còn đánh dấu màu xanh an toàn nữa, bởi Google muốn nó trở thành một tiêu chuẩn mặc định, buộc phải có mà mọi trang web cần (và nên) tuân thủ.

Theo: Gamek

Leave a Comment

Your email address will not be published.

Scroll to Top