Góc nhìn: Nếu so sánh Boruto với Naruto lúc nhỏ, thiên tài liệu có mạnh mẽ hơn một đứa trẻ bị coi là bất tài?

Boruto Uzumaki được đánh giá là một thiên tài trong thời đại của mình giống như Sasuke Uchiha ở thời đại của anh ta. Còn Naruto Uzumaki khi còn nhỏ thì luôn bị xem là một đứa trẻ “bất tài vô dụng”, chỉ biết phá phách xóm làng. Một thiên tài nếu đem so với một kẻ ngốc, há chẳng phải ai cũng sẽ nghĩ rằng Boruto mạnh hơn ông bố Naruto khi còn nhỏ sao?

Các bạn nghĩ sao về vấn đề trên, cùng tôi tìm hiểu trong bài viết bên dưới nhé! Và ở cuối bài viết này, tôi sẽ để các bạn quyết định xem giữa cha và con, ai là người mạnh hơn.

Góc nhìn: Nếu so sánh Boruto với Naruto lúc nhỏ, thiên tài liệu có mạnh mẽ hơn một đứa trẻ bị coi là bất tài? - Ảnh 1.

Trước tiên, hãy so sánh Boruto và Naruto ở thời điểm bắt đầu series của mỗi người. Đối thủ đầu tiên của cậu bé Uzumaki Naruto là một ninja cấp Chunin của Konoha, tên là Mizuki. Khi đó Uzumaki Naruto đã có thể đánh bại anh ta và tạo ra ít nhất một nghìn bản phân thân. Còn Boruto thì sao, cậu bé mới chỉ tạo ra được tối đa là ba đến bốn phân thân của mình. Một ngàn phân thân đấu với bốn phân thân, chắc chắn lợi thế nghiêng về phía Naruto rồi.

Góc nhìn: Nếu so sánh Boruto với Naruto lúc nhỏ, thiên tài liệu có mạnh mẽ hơn một đứa trẻ bị coi là bất tài? - Ảnh 2.

Bây giờ, chúng ta hãy so sánh Boruto và Naruto khi họ tham gia cuộc thi Chunin được tổ chức tại làng Lá. Lúc Naruto tham gia cuộc thi này cậu không hề mạnh, nếu không muốn nói là chả có khả năng gì nổi bật và ai cũng nghĩ rằng Naruto sẽ thất hại thảm bại. Nhưng rồi chính ý chí quyết tâm và nhẫn đạo ninja không bảo giờ bỏ cuộc mà cậu bé Cửu Vĩ đã làm nên kì tích, Naruto đánh bại thiên tài Neji Hyuga trong sự ngỡ ngàng của tất cả mọi người.

Giả sử, nếu người đấu với Neji lúc đó không phải là Naruto mà là Boruto thì sao nhỉ? Tôi cá rằng Boruto sẽ không thể giành chiến thắng trước Byakugan và các tuyệt kĩ của gia tộc Hyuga. Ngoài ra, cũng ở vòng loại trực tiếp, nếu không phải Boruto chơi ăn gian, lén sử dụng Nhẫn cụ khoa học (vũ khí bị cấm trong kì thi chunin) thì đã bại dưới tay Shikadai Nara rồi. Vì vậy, trong lần so sánh này thì Uzumaki Naruto vẫn là người chiếm ưu thế.

Góc nhìn: Nếu so sánh Boruto với Naruto lúc nhỏ, thiên tài liệu có mạnh mẽ hơn một đứa trẻ bị coi là bất tài? - Ảnh 3.

Tiếp tục nhé, chúng ta hãy nhìn vào cuộc chiến của Naruto với Sasuke ở Thung lũng tận cùng để thấy Naruto mạnh tới mức nào. Trong cuộc đấu sống còn này, Naruto Uzumaki có thể làm chuyển hướng Chidori và khiến Sasuke gặp nhiều khó khăn dù đã dùng ấn chú giúp gia tăng sức mạnh của Orochimaru. Điều đáng nhắc đến là trong người Naruto lúc đó còn chứa một nguồn sức mạnh to lớn mang tên Cửu vỹ mà Naruto vẫn chưa biết cách khai thác và sử dụng nó. Khi Naruto ở dạng vĩ thú một đuôi, tốc độ tấn công của cậu tăng lên rất nhiều, thậm chí còn nhanh hơn cả những ninja của làng Âm Thanh cũng có những ấn chú giúp gia tăng sức mạnh.

Về phía Boruto Uzumaki, cậu bé vẫn chưa hề có một trận chiến tuyệt vời với một đối thủ mạnh mẽ như vậy, cũng có thể là do Boruto chưa sẵn sàng để đương đầu với một trận chiến lớn. Ở đây tôi không nói về việc Boruto sở hữu con dấu Karma nhé.

Góc nhìn: Nếu so sánh Boruto với Naruto lúc nhỏ, thiên tài liệu có mạnh mẽ hơn một đứa trẻ bị coi là bất tài? - Ảnh 4.

Cuối cùng, hãy so sánh Rasengan của Boruto và Naruto. Khi mới học được Rasengan, Naruto chỉ có thể sử dụng kỹ thuật này ở dạng cơ bản còn ngay từ đầu khi đang học Rasengan thì Boruto đã thêm hẳn chakra hệ lôi của mình cho Rasengan, vô tình sáng tạo ra Vanishing Rasengan (Rasengan vô hình). Đặc điểm của Vanishing Rasengan là trở nên vô hình khi ném về phía đối thủ, khiến họ không thể nhìn thấy nó, nên không thể tránh được đòn tấn công. Lần này, Rasengan đã giúp Boruto chiến thắng.

Góc nhìn: Nếu so sánh Boruto với Naruto lúc nhỏ, thiên tài liệu có mạnh mẽ hơn một đứa trẻ bị coi là bất tài? - Ảnh 5.

Nói tóm lại về vấn đề chính của bài viết này đó là so sánh xem giữa Boruto và Naruto ai mạnh hơn khi cả hai bằng tuổi nhau nào. Trong khi Boruto có Vanishing Rasengan, con dấu Karma (kẻ nào giết thành viên của gia tộc Otsutsuki đều có con dấu này) thì Naruto có thể tạo ra cả ngàn phân thân, sở hữu nguồn chakra dồi dào của Cửu Vỹ và có thể triệu hồi loài Cóc. Vì vậy, cậu bé ngốc ngếch Naruto có thể được đánh giá la mạnh mẽ hơn so với đứa trẻ thiên tài Boruto không? Hãy cho chúng tôi biết ý kiến của bạn nhé!

Góc nhìn: Nếu so sánh Boruto với Naruto lúc nhỏ, thiên tài liệu có mạnh mẽ hơn một đứa trẻ bị coi là bất tài? - Ảnh 6.

Trong tương lai, khi Boruto có khả năng kiểm soát con dấu Karma trong lòng bàn tay hay sử dụng được Jougan và có thêm những khả năng mới hơn thì chúng ta hãy cùng nhau so sánh tiếp về hai cha con nhà này khi trưởng thành.

Theo: Gamek

Leave a Comment

Your email address will not be published.

Scroll to Top