Giải mã kết thúc The Nun, ma sơ Valak không hề bị 'phong ấn' như bạn tưởng đâu

Cảnh báo Spoiler – Nếu như bạn chưa kịp thưởng thức bom tấn kinh dị The Nun, hãy cân nhắc trước khi đọc bài viết này nhé. Bài viết sẽ tiết lộ rất nhiều về chi tiết phim.

Bộ phim hứa hẹn mang tới câu chuyện hoàn chỉnh hơn cho vũ trụ The Conjuring, cụ thể là để chúng ta có cơ hội tìm hiểu về Valak – con quỷ đã làm mưa làm bão trong giới truyền thông, phim ảnh khi The Conjuring 2 khởi chiếu. Nếu như bạn đã xem The Nun 2018 và còn nhiều băn khoăn chưa được giải đáp thì hãy đọc kỹ bài viết dưới đây nhé!

1. Lịch sử tu viện St. Carta và nguồn gốc của Valak

Lấy bối cảnh năm 1952, The Nun xoay quanh một tu sĩ từ Giáo hội Công Giáo – Cha Burke và một nữ tu tập sự – sơ Irene. Cả hai được Vatican cử đến điều tra một vụ tự sát ở tu viện St Carta, nằm ở Romania và nhận được sự giúp đỡ từ một nông dân địa phương tên Frenchie.

Giải mã kết thúc The Nun, ma sơ Valak không hề bị phong ấn như bạn tưởng đâu - Ảnh 1.

Sơ Irene trong thời gian ở đây đã khám phá ra rằng tu viện này từng được xây bởi Công tước của St. Carta, người đã thực hiện một nghi lễ hiến tế đẫm máu để mở ra cánh cửa địa ngục và triệu hồi quỷ dữ, đó chính là Valak. Tuy nhiên, Giáo hội đã tấn công tu viện và kịp thời phong ấn cánh cổng trước khi Valak có thể tới thế giới này, phong ấn con quỷ bằng Thánh Tích – máu của Chúa Jesus.

Tuy vậy, trải qua chiến tranh, phong ấn giam giữ Valak đã bị phá huỷ và mang con quỷ trở lại, những nữ tu trong tu viện hàng đêm phải cầu nguyện không ngừng để ngăn con quỷ thoát ra bên ngoài. Họ cũng đóng chặt cổng địa ngục trong một căn phòng bí mật, nằm bên kia cánh cửa với dòng chữ Latin: “Chúa kết thúc ở đây.”

Giải mã kết thúc The Nun, ma sơ Valak không hề bị phong ấn như bạn tưởng đâu - Ảnh 2.

Irene cũng khám phá ra rằng những nữ tu trong tu viện St. Carta đều đã chết, và sơ Victoria, người đã tự tử bằng cách treo cổ là người bỏ mạng cuối cùng. Cô đã hy sinh để Valak không thể chiếm thân xác mình. Gần cuối phim, sơ Irene, cha Burke và Frenchie tìm cách phong ấn cánh cổng lại lần nữa sau khi họ tìm thấy Thánh Tích. Tuy nhiên sơ Irene lại bị Valak nhập vào và Frenchie phải dùng tới máu Chúa Jesus để trục xuất con quỷ ra.

Giải mã kết thúc The Nun, ma sơ Valak không hề bị phong ấn như bạn tưởng đâu - Ảnh 3.

Irene đã phong ấn Valak và cánh cổng thành công. Bộ phim tưởng như có một cái kết có hậu, tuy nhiên nếu để ý, bạn sẽ nhận ra có một cây thánh giá ngược in trên cổ Frenchie, đồng nghĩa với việc Valak không hề bị giam giữ mà đã ám vào anh.

2. Sự liên hệ mật thiết tới The Conjuring 1

Nhân vật Frenchie từng tiết lộ rằng tên thật của mình là Maurice Therialt, người mà chúng ta đã từng bắt gặp đang được nhà Warren trừ tà trong The Conjuring 1, khi họ đang giảng về ba giai đoạn quỷ ám: Phá hoại, Đàn áp và Chiếm giữ.

Những dấu hiệu quỷ ám của Maurice theo lời kể của Lorraine trong bộ phim gồm, nói tiếng Latin, khóc ra máu, và hằn trên da của anh là hình ảnh cây thánh giá ngược – giống như cây thánh giá chúng ta từng thấy ở The Nun, trên cổ của Maurice.

Giải mã kết thúc The Nun, ma sơ Valak không hề bị phong ấn như bạn tưởng đâu - Ảnh 4.

The Conjuring 1 gồm một đoạn phim dưới dạng footage, và Ed đã tiết lộ về một người nông dân Pháp-Canada bị ám bởi quỷ dữ. Trong lễ trừ tà cho Maurice, Lorraine lần đầu tiên nhìn thấy điềm báo về Valak và cái chết của Ed, cũng giống hệt như điềm báo ô nhìn thấy ở ngôi nhà Amityville trong The Conjuring 2. Những hình ảnh đó đã tác động rất nhiều tới Lorraine, khiến cô khóa cửa trong phòng trong 8 ngày trời.

Giải mã kết thúc The Nun, ma sơ Valak không hề bị phong ấn như bạn tưởng đâu - Ảnh 5.

Điều này có nghĩa Valak đã bắt đầu ám ảnh nhà Warren kể từ lễ trừ tà này, và cuối cùng đã chạm trán với nó trong The Conjuring 2. Tuy nhiên để hiểu rõ hơn về mối liên hệ giữa các bộ phim, chúng ta sẽ phải chờ tới The Conjuring 3 hoặc The Nun 2.

Thêm một thú vị nho nhỏ nữa về cuộc sống của Maurice sau lễ trừ tà, anh đã tìm cách giết chết vợ con mình, nhưng anh chỉ bắn trúng tay cô và rồi quay họng súng về phía mình, tự sát. “Maurice có một cuộc đời đầy rắc rối, và thậm chí một nhà trừ tà cũng không thể cứu rỗi anh.” Ed nói trong The Conjuring 1.

Theo Digitalspy.

Theo: Gamek

Leave a Comment

Your email address will not be published.

Scroll to Top