Giải trí

Giải đáp cái kết Loki tập 2: 'Trùm phản diện' mới ra mặt có thể hủy diệt cả vũ trụ Marvel?


Bài viết có tiết lộ nội dung của Loki tập 2, cân nhắc trước khi đọc!

Cái kết của Loki tập 2 hẳn đã khiến nhiều khán giả thấy bất ngờ, khi lần đầu tiên một nhân vật “Loki nữ” được Marvel giới thiệu trong vũ trụ MCU. Nhân vật này có khả năng là 1 trong 2 cô nàng đình đám ở truyện tranh Marvel: Lady Loki hoặc Sylvie Lushton.

Nhân vật được thể hiện bởi nữ diễn viên Sophia Di Martino – trước đây từng gây xôn xao, khiến dư luận tò mò khi được cast vào một vai diễn bí mật của series này. Trong Loki, cô nàng chính là một Variant (nhân tố gây nhiễu loạn) độc ác, khiến tổ chức TVA ngày đêm đau đầu truy bắt mà không thành.

Giải đáp cái kết Loki tập 2: Trùm phản diện mới ra mặt có thể hủy diệt cả vũ trụ Marvel? - Ảnh 1.
Giải đáp cái kết Loki tập 2: Trùm phản diện mới ra mặt có thể hủy diệt cả vũ trụ Marvel? - Ảnh 2.

Nữ diễn viên Sophia Di Martino là người Anh, sinh năm 1983, đã từng tham gia nhiều dự án truyền hình và điện ảnh

Lady Loki liệu có năng lực gì ghê gớm?

Trong sự kiện Ragnarok ở truyện tranh, Loki được tái sinh thành Lady Loki. Cô nàng sở hữu đầy đủ năng lực mà Loki có, bao gồm biến hình, bay, tạo ra ảo giác, dịch chuyển tức thời, phép thuật… Lady Loki cũng có tính cách tương tự chàng Loki: thích lừa lọc, láu cá và cực kỳ thông minh, liên tục đưa ra những kế hoạch gian xảo để đạt được mục đích.

Giải đáp cái kết Loki tập 2: Trùm phản diện mới ra mặt có thể hủy diệt cả vũ trụ Marvel? - Ảnh 3.

Cũng giống như anh chàng Loki trong MCU, Lady Loki không phải là anh hùng nhưng cũng chẳng phải kẻ ác. Nhân vật này “nhảy qua nhảy lại” giữa hai thái cực, tùy thuộc vào hoàn cảnh.

Sylvie Luston là ai, vì sao nhân vật này mới có khả năng là “nhân tố bí ẩn”?

Sylvie Luston – hay còn được biết đến với tên gọi Enchantress trong vũ trụ Marvel, là một cô gái trẻ người Asgard được Loki trao cho năng lực phép thuật đặc biệt.

Chi tiết khiến nhiều người cho rằng nhân vật Variant này là Sylvie Luston chính là từ phần credit của bản phim lồng tiếng Tây Ban Nha.

Giải đáp cái kết Loki tập 2: Trùm phản diện mới ra mặt có thể hủy diệt cả vũ trụ Marvel? - Ảnh 4.

Bản lồng tiếng Tây Ban Nha cho thấy, nhân vật nữ này được gọi tên là Sylvie, trong khi các ngôn ngữ khác thì chỉ ghi là “Variant” chung chung

Thậm chí, có khán giả còn cho rằng Sylvie đang đóng giả làm Lady Loki để đánh lừa Loki. Bởi lẽ khi xuất hiện ở trong phim, cô nàng lại đang đội “vương miện” giống của anh chàng Loki, chứ không phải thứ vốn được dùng trong truyện tranh.

Giải đáp cái kết Loki tập 2: Trùm phản diện mới ra mặt có thể hủy diệt cả vũ trụ Marvel? - Ảnh 5.

Mục đích và sức ảnh hưởng của cô nàng Variant trong phim sẽ ra sao?

Bằng cách trú ngụ tại những dòng thời gian sắp đối đầu với thảm họa diệt vong, nàng Variant có thể tung hoành mà không sợ để lại hậu quả (vì đằng nào tất cả mọi thứ cũng bị san phẳng). Đây là một “lỗ hổng” của tổ chức TVA mà chính anh chàng Loki vừa phát hiện ra trong tập 2 vừa rồi.

Giải đáp cái kết Loki tập 2: Trùm phản diện mới ra mặt có thể hủy diệt cả vũ trụ Marvel? - Ảnh 6.

Nhân vật này nhìn qua đã thấy nham hiểm!

Ở cuối tập 2, cô nàng đã “đánh bom dòng thời gian”, khiến dòng thời gian chính bị phân ra nhiều nhánh nhỏ. Trước đó, khán giả cũng được biết rằng nếu các nhánh thời gian này vượt quá vạch kẻ màu đỏ, đa vũ trụ có thể được thành lập. Từ đó, chiến tranh đa vũ trụ hoàn toàn có thể xảy ra.

Giải đáp cái kết Loki tập 2: Trùm phản diện mới ra mặt có thể hủy diệt cả vũ trụ Marvel? - Ảnh 7.

Hậu quả Lady Loki để lại là dòng thời gian biến động mạnh, phân ra nhiều nhánh nhỏ sắp tiệm cận mức màu đỏ

Việc nhân vật này “thả” hàng loạt những quả bom reset dòng thời gian tới nhiều địa điểm và mốc thời gian cho thấy kế hoạch của cô đã thành công phần nào. Xuyên suốt 2 tập phim, cô nàng đã chứng minh bản thân là một đối thủ đáng gờm, liên tục “trên cơ” anh chàng Loki.

Vẫn chưa rõ trong series này, cô sẽ đóng vai trò tốt hay xấu. Mặc dù cô đã có nhiều hành động tàn nhẫn trong suốt 2 tập phim, rất có thể đằng sau vẫn là động cơ bí ẩn nào đó đang thúc đẩy.

Giải đáp cái kết Loki tập 2: Trùm phản diện mới ra mặt có thể hủy diệt cả vũ trụ Marvel? - Ảnh 8.

Cuối phim, anh chàng Loki cũng “mất hút”, chạy theo cô nàng phù thủy bí ẩn

Phim truyền hình Loki ra mắt tập mới vào thứ Tư hàng tuần.

Nguồn ảnh: Marvel


Theo: Gamek

More in:Giải trí

You may also like

Comments are closed.