Giả thuyết: Tại sao Boruto thành công trong việc tạo ra Rasengan vô hình nhưng Kakashi thất bại?

Lưu ý: Nội dung trong bài được tác giả tham khảo qua các nguồn khác nhau trên Fanpage và Group Boruto nước ngoài. Nếu có gì không bằng lòng, các bạn vui lòng góp ý lại cho chúng mình nha.

Chào các bạn, ở bài viết này chúng ta hãy cùng nhau thảo luận một vấn đề khá hay ho nhé. Đó là tại sao Uzumaki Boruto đã thành công trong việc tạo ra Rasengan vô hình còn Hatake Kakashi thì thất bại?

Trước tiên, chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu về Rasengan vô hình cái đã. Vanishing Rasengan là loại Rasengan mới được phát minh bởi Boruto Uzumaki – con trai của Naruto. Theo lời phân tích của Sasuke, Boruto đã thêm hỗn hợp chakra hệ lôi vào trong Rasengan của mình nên vô tình khiến nó biến mất. Tức là khi di chuyển được một quãng đường thì Rasengan của Boruto sẽ biến mất (trở nên vô hình), khiến đối thủ không nhìn thấy được và khó có thể chống đỡ.

Giả thuyết: Tại sao Boruto thành công trong việc tạo ra Rasengan vô hình nhưng Kakashi thất bại? - Ảnh 1.

Ví dụ như trong cuộc chiến với Momoshiki Otsutsuki, lúc Boruto đánh liều sử dụng Rasengan tấn công hắn đã khiến ngũ đại Kage bất ngờ vì ai cũng nghĩ rằng cậu đã không đánh trúng thì Momoshiki tự nhiên đổ nhào khiến thuật trói bóng mất tác dụng. Với lời giải thích của Sasuke, tất cả mọi người đã hiểu ra vấn đề và nhận ra tại sao Sasuke lại mang Boruto theo giải cứu Naruto. Sau đó, khán giả đã được chứng kiến một phiên bản Rasengan vô hình khổng lồ với sự trợ giúp của ông bố Naruto cho con trai của mình để đánh bại Momoshiki.

Bây giờ, chúng ta hãy nhắc đến Rasengan của Kakashi Hatake nào. Kakashi được chính người phát minh ra Rasengan – Minato Namikaze (ông nội của Boruto) truyền dạy chiêu thức này. Về sau, Kakashi đã cố gắng thêm chakra hệ lôi của mình vào Rasengan nhưng không thành công.

Đọc đến đây hẳn bạn đang thắc mắc tại sao một thiên tài như Kakashi Hatake lại thất bại còn Boruto thì không. Ngẫm một chút, có lẽ không phải do may mắn bởi vì Baruto chỉ mất vài ngày đã học được Rasengan, thậm chí là thêm một yếu tố chakra tự nhiên vào đó, còn một thiên tài khác là Minato Namikaze phải mất tới 3 năm để hoàn thiện Rasengan. Hay một trường hợp khác là Naruto, anh phải mất thời gian khổ luyện với hàng ngàn phân thân mới có thể phát minh ra Rasenshuriken khi thêm chakra hệ phong vào Rasengan của mình.

Giả thuyết: Tại sao Boruto thành công trong việc tạo ra Rasengan vô hình nhưng Kakashi thất bại? - Ảnh 2.

Vậy tại sao, dù Boruto và Kakashi đều là thiên tài nhưng Kakashi lại không thể thêm chakra hệ lôi vào Rasengan của mình như Boruto?

Để trả lời câu hỏi này, bạn hãy thử trả lời câu hỏi của tôi trước đã. Kakashi có từng sử dụng kỹ thuật mạnh mẽ này trong bất cứ trận chiến nào mặc dù anh ấy biết cách sử dụng nó chưa? Không, anh ấy chẳng bao giờ dùng Rasengan cả và tại sao vậy? Vâng, chắc chắn khi thi triển Rasengan sẽ ngốn một lượng lớn kha khá chakra còn Kakashi mặc dù là một thiên tài nhưng anh ấy đâu có được nguồn chakra khổng lồ như Naruto và Boruto. Do đó, hãy giả định rằng Boruto có lượng chakra dồi dào giống cha do thừa hưởng dòng máu từ gia tộc Uzumaki. Và bởi vì Hatake Kakashi không có nhiều chakra nên anh đã quyết định sử dụng kỹ thuật khác cũng mạnh không kém bằng việc phát minh ra Chidori.

Giả thuyết: Tại sao Boruto thành công trong việc tạo ra Rasengan vô hình nhưng Kakashi thất bại? - Ảnh 3.

Ngoài ra, thử so sánh Kakashi Hatake với người đầu tiên thêm chakra của một hệ tự nhiên vào Rasengan là Uzumaki Naruto. Để phát minh ra Rasenshuriken, Naruto đã phải tập luyện với hàng ngàn bản sao với nguồn chakra vô dùng dồi dào còn Kakashi thì không thể làm theo cách này vì ông không có nhiều chakra để làm như vậy. Giới hạn phân thân của Kakashi chỉ khoảng ba đến bốn, với ngần này phân thân thì Kakahi không thể thực hiện liên tục và thành công trong việc thêm một loại chakra tự nhiên vào trong Rasengan được.

Lại nghĩ tới Boruto, cậu thậm chí còn chưa từng nghĩ đến việc thử thêm một loại chakra khác vào Rasengan, Rasengan vô hình cậu phát minh đều xảy ra một cách vô ý thức. Vì vậy, bạn nghĩ sao nếu tôi nói rằng Kakashi Hatake không thể thêm chakra hệ lôi vào Rasengan của mình là do lượng chakra của anh không đủ.

Ngoài ra, chắc chắn Boruto Uzumaki sẽ tiếp tục cải thiện Vanishing Rasengan của mình trong tương lai. Như ở trong manga, kích thước của Rasengan của cậu đã đạt mức của một Rasengan bình thường. Do đó, chúng ta nên mong đợi để xem các kỹ thuật tuyệt vời hơn từ Boruto Uzumaki trong tương lai sắp tới.

Sau khi đọc bài viết này, nếu bạn không đồng ý với quan điểm trong bài viết và có một số ý kiến của riêng bạn, hãy chia sẻ chúng với chúng tôi nhé!

Theo: Gamek

Leave a Comment

Your email address will not be published.

Scroll to Top