Giả thuyết One Piece: Haki Bá Vương sẽ là yếu tố mấu chốt giúp Luffy đánh bại Tứ Hoàng Kaido

Hiện tại, chúng ta đang ở arc Wano nên không sớm thì muộn Luffy sẽ phải đánh nhau với Tứ Hoàng Kaido. Vậy làm thế nào để Luffy đánh bại Kaido – kẻ được mệnh danh là “Sinh vật mạnh nhất thế giới”? Với khả năng hiện giờ của Luffy thì việc đương đầu với một Tứ Hoàng hùng mạnh ở Tân Thế Giới liệu có phải là điều không tưởng? Các bạn có nghĩ rằng Gear Fourth đủ mạnh để làm trầy da xước thịt Kaido không, huống chi là đánh bại hắn.

Giả thuyết One Piece: Haki Bá Vương sẽ là yếu tố mấu chốt giúp Luffy đánh bại Tứ Hoàng Kaido - Ảnh 1.

Theo một số lý lẽ được đưa ra thì Luffy vẫn chưa thể hiện tuyệt kĩ mạnh mẽ nhất mà cậu đã học được từ Rayleigh trong suốt hai năm timeskip. Và vũ khí bí mật cậu dùng để đánh bại Kaido có lẽ là “Haki Bá Vương”.

Để củng cố lý lẽ được đưa ra, chúng ta hãy cùng nhau xem xét các loại Haki khác nhau trong One Piece nhé!

Haki là khả năng nhận biết năng lượng tinh thần và chế ngự kẻ thù. Có hai loại Haki được các nhân vật sử dụng phổ biến, chỉ cần tập luyện hợp lý sẽ sử dụng được là Haki Busoshoku (sắc màu Vũ Trang) và Haki Kenbunshoku (sắc màu Quan Sát). Tuy nhiên, có một loại thứ ba mà chỉ một nhóm người được cho là “kẻ được chọn” mới sở hữu nó mang tên là Haki Haoshoku (sắc màu khuất phục hay Haki Bá Vương).

Giả thuyết One Piece: Haki Bá Vương sẽ là yếu tố mấu chốt giúp Luffy đánh bại Tứ Hoàng Kaido - Ảnh 2.

Kenbunshoku Haki cho phép người sử dụng có thể cảm nhận sự hiện diện của những người xung quanh dù họ đang ẩn nấp hoặc khuất khỏi tầm mắt. Với nhưng ai đã quá thuần thục Haki quan sát như Charlotte Katakuri thì có thể nâng cao kỹ năng của nó lên tầm Thấu thị tương lai nghĩa là nhìn thấy trước 1 chút về tương lai gần sắp xảy ra, giúp việc né tránh các đòn tấn công của đối thủ dễ dàng hơn hay kịp thời ứng phó với những tình huống xấu.

Giả thuyết One Piece: Haki Bá Vương sẽ là yếu tố mấu chốt giúp Luffy đánh bại Tứ Hoàng Kaido - Ảnh 3.

Busoshoku Haki cho phép người dùng sử dụng sức mạnh tinh thần của họ như một lớp áo giáp để bảo vệ và chống lại các cuộc tấn công hoặc để thực hiện các cuộc tấn công mạnh hơn. Người dùng có thể học cách sử dụng kỹ thuật này dùng cho toàn thân hay một phần thân thể.

Giả thuyết One Piece: Haki Bá Vương sẽ là yếu tố mấu chốt giúp Luffy đánh bại Tứ Hoàng Kaido - Ảnh 4.

Haoshoku Haki là một loại Haki hiếm không thể đạt được thông qua luyện tập mà chỉ có một trong một triệu người mới có thể sử dụng loại haki này bằng cách dùng sức mạnh của mình để áp đảo ý chí của người khác.

Nói tóm lại, Haki quan sát giành cho việc phòng phủ, Haki Vũ Trang có thể vừa dùng để phòng thủ, vừa tấn công, còn Haki Bá Vương chỉ dùng để tấn công thôi.

Giả thuyết One Piece: Haki Bá Vương sẽ là yếu tố mấu chốt giúp Luffy đánh bại Tứ Hoàng Kaido - Ảnh 5.

Ví dụ như ở arc Amazon Lily, Luffy vô tình bộc phát Haki Bá Vương áp đảo ý chí của những người xung quanh, nhưng cậu không thể kiểm soát được nó và điều tương tự cũng xảy ra trong cuộc chiến ở Tổng bộ Hải quân Marineford.

Sau timeskip, qua hai năm rèn luyện với Rayleigh, Luffy đã có thể chế ngự hàng nghìn người ở Đảo Người Cá do biết cách sử dụng Haki Bá Vương theo ý muốn. Và trong chapter One Piece 915 vừa mới ra mắt, Luffy lại sử dụng Haki Bá Vương để làm một số người cản đường ở thị trấn Bakura vương quốc Wano bất tỉnh.

Tiếp theo bây giờ, tôi sẽ đưa ra cho bạn một vài hạn chế của Haki Bá Vương nhé!

Giả thuyết One Piece: Haki Bá Vương sẽ là yếu tố mấu chốt giúp Luffy đánh bại Tứ Hoàng Kaido - Ảnh 6.

Haki Bá Vương không thể hạ gục Hody Jones, Caesar, Doflamingo, Cracker hay Katakuri. Luffy đã phải sử dụng các cấp Gear và trạng thái khác nhau để chiến thắng những kẻ thù này. Loại Haki chính được Luffy sử dụng trong chiến đấu là Busoshoku Haki.

Hãy nghĩ một chút, Haoshoku Haki không thể hạ gục những tên cướp biển có ý chí mạnh mẽ, tức là nó cũng không thể thắng được ý chí của Tứ Hoàng Kaido lúc này. Nên Haki Bá Vương sẽ được sử dụng như một vũ khí để đánh bại một Tứ Hoàng như thế nào?

Để làm sáng tỏ vấn đề này, hãy xem cách Oda giải thích một cách tinh tế về những cách sử dụng khác của Haoshoku Haki.

Giả thuyết One Piece: Haki Bá Vương sẽ là yếu tố mấu chốt giúp Luffy đánh bại Tứ Hoàng Kaido - Ảnh 7.

Trong arc Dressrosa, chúng ta đã được thấy Dagama nói về King Punch của mình. Vậy King Punch hoạt động như thế nào? Dagama vận động làm nóng người liên tục trong một giờ và sau đó tung ra một cú đấm đầy uy lực, những sóng xung kích cực mạnh phát ra từ cú đấm đã làm phá hủy cả đấu trường. Dagama không thể sử dụng haki vũ trang lúc này vì đức vua cần phải đấm King Punch trực tiếp vào bề mặt pháo đài thì mới phát huy toàn bộ sức mạnh của cú đấm.

Vấn đề ở chỗ, Dagama không hề sở hữu bất cứ một trái ác nào, cú đấm của nhà vua không đến từ khả năng của trái ác quỷ. Mặc dù đã thua trong cuộc chiến nhưng phải công nhận là cú đấm của Dagama khá mạnh mẽ.

Tôi đưa ra trường hợp của đức vua Dagama là muốn nói rằng, đây có thể là một cách sử dụng khác của Haoshoku Haki. Haki Bá Vương có thể cho phép người dùng tạo ra những sóng xung kích cực mạnh.

Giả thuyết One Piece: Haki Bá Vương sẽ là yếu tố mấu chốt giúp Luffy đánh bại Tứ Hoàng Kaido - Ảnh 8.

Bạn nghĩ sao nếu Luffy sử dụng Haki Bá Vương cho trạng thái Gear Fifth. Sức mạnh này sẽ giúp Mũ Rơm mạnh lên rất nhiều và cũng có thể tương đương với Kaido, tức là Luffy sẽ có cơ hội biến “điều không thể thành có thể” khi đánh bại một Tứ Hoàng.

Đọc đến đây rồi thì hẳn bạn cũng có những suy nghĩ của riêng mình, hãy cho chúng tôi biết ý kiến của bạn nhé!

Theo: Gamek

Leave a Comment

Your email address will not be published.

Scroll to Top