Giả thuyết Naruto: Kakashi có thể còn mạnh hơn sau khi mất đi con mắt Mangekyou Sharingan trong đại chiến Ninja lần thứ 4?

Chào các bạn, hãy cùng nhau đến với một lý luận khiến nhiều người thắc mắc dạo gần đây trong bài viết này nhé! Đó là “Liệu Kakashi Hatake có yếu đi sau đại chiến ninja lần thứ tư hay không?”.

Trong Naruto, nhân vật Kakashi là con trai của Hatake Sakumo, một trong những ninja huyền thoại của làng Lá, từng được so sánh với bộ ba Sannin huyền thoại, biệt danh là “Nanh Trắng”. Dưới sự nuôi dạy của cha, từ khi còn rất bé Kakashi đã sớm bộc lộ phẩm chất thiên tài, 5 tuổi tốt nghiệp trường đào tạo ninja, 6 tuổi thành ninja Trung đẳng (Chunin).

Tuy nhiên, chúng ta đều biết rằng Kakashi đã mất Sharingan trong cuộc đại chiến ninja lần thứ tư nên không biết mất mát này có ảnh hưởng nhiều đến sức mạnh của anh ở thời điểm hiện tại không?

Giả thuyết Naruto: Kakashi có thể còn mạnh hơn sau khi mất đi con mắt Mangekyou Sharingan trong đại chiến Ninja lần thứ 4? - Ảnh 1.

Trong cuộc đại chiến ninja lần thứ ba, lúc cùng Obito nỗ lực giải cứu Rin, Kakashi mất con mắt trái do đỡ đòn cho đồng đội khiến Obito đánh thức sức mạnh con mắt Sharingan của mình và đánh bại kẻ thù. Không may, một quả bom đã làm cho đất đá sạt lở, Obito vì cứu mạng Kakashi và Rin nên đã bị đá đè dập nát một nửa cơ thể. Do đó, biết bản thân chẳng thể sống được, Obito liền nhờ Rin cấy ghép con mắt Sharingan bên trái của mình tặng cho Kakashi.

Giả thuyết Naruto: Kakashi có thể còn mạnh hơn sau khi mất đi con mắt Mangekyou Sharingan trong đại chiến Ninja lần thứ 4? - Ảnh 2.

Nhờ con mắt Sharingan ấy mà Kakashi có thể hoàn thiện chiêu thức Chidori và dùng nó để để giết chết kẻ địch. Anh còn có thể phân biệt thật giả, thôi miên đối thủ, sử dụng ảo thuật và dự đoán chuyển động của đối phương. 

Sau này, Kakashi đã nỗ lực rèn luyện sử dụng Sharingan của Obito một cách thành thục, qua đó cũng nâng cao sức mạnh nhẫn thuật của bản thân lên gấp nhiều lần. Thậm chí, con mắt Sharingan còn giúp anh nổi danh với biệt hiệu “Ninja sao chép của Làng Lá”, do chỉ cần nhìn thấy chiêu thức, nhẫn thuật của đối thủ là Kakashi sẽ có thể copy và thi triển lại 100% uy lực từ chiêu thức đó.

Giả thuyết Naruto: Kakashi có thể còn mạnh hơn sau khi mất đi con mắt Mangekyou Sharingan trong đại chiến Ninja lần thứ 4? - Ảnh 3.

Sau cái chết của Rin, Kakashi còn thức tỉnh cả Mangekyou Sharingan. Con mắt này đã mang tới cho Kakashi Hatake khả năng sử dụng được Kamui, loại thuật giúp anh có thể gửi bất cứ thứ gì bao gồm cả bản thân mình đến một chiều không gian khác.

Sau cuộc đại chiến ninja lần thứ tư, Kakashi đã trở thành Hokage đệ lục của làng Lá. Mặc dù đã mất đi con mắt Mangekyou Sharingan nhưng bộ não thiên tài của anh thì vẫn như vậy.

Giả thuyết Naruto: Kakashi có thể còn mạnh hơn sau khi mất đi con mắt Mangekyou Sharingan trong đại chiến Ninja lần thứ 4? - Ảnh 4.

Có điều, kể từ khi mất đi Sharingan, Kakashi không thể sử dụng Chidori được nữa do di chuyển với tốc độ cao sẽ không thể quan sát chuyển động của đối thủ nên khó phòng thủ khi bị tấn công. Nhưng cùng nhờ thế mà Kakashi sau này đã cải tiến Chidori thành một chiêu thức mạnh mẽ hơn là Raikiri.

Đặc biệt, Kakashi Hatake cũng là một trong số ít shinobi có khả năng sử dụng cả năm loại nguyên tố chakra tự nhiên và dù có mất đi con mắt Sharingan thì anh vẫn không mất đi khả năng này. Nhưng bạn đừng quên, Kakashi vẫn có thể sử dụng khoảng một nghìn nhẫn thuật mà trước đây anh đã sao chép bằng Sharingan vì cách thi triển các nhẫn thuật đã nằm trong đầu anh rồi.

Ngoài ra, kể từ khi không còn Sharingan, lượng chakra của Kakashi đỡ bị tiêu hao nhiều hơn nên có thể chiến đấu lâu hơn. Điều này đồng nghĩa với việc Kakashi có thể thi triển nhiều nhẫn thuật hơn trong 1 trận chiến. Nguyên nhân là vì Kakashi không mang dòng máu của tộc Uchiha nên việc dùng Sharingan tiêu tốn một lượng lớn chakra hơn so với bình thường, tức là anh không có đủ chakra để sử dụng con mắt này lâu. Bằng chứng là sau khi sử dụng Mangekyou Sharingan, anh phải nghỉ ngơi trong một khoảng thời gian để hồi sức và không thể sử dụng con mắt này lại ngay lập tức.

Giả thuyết Naruto: Kakashi có thể còn mạnh hơn sau khi mất đi con mắt Mangekyou Sharingan trong đại chiến Ninja lần thứ 4? - Ảnh 5.

Mặt khác, do không thể tắt được trạng thái Sharingan nên anh thường che con mắt bên trái lại bằng chiếc băng bảo vệ trán. Bây giờ không còn Sharingan nữa nên anh chẳng cần làm thế nữa rồi.

Sau đại chiến ninja Kakashi giờ đã có khả năng phòng thủ tốt hơn và tấn cống lên tay nhờ Raikiri do Kakashi chịu khó tập trung vào việc nâng cao và cải thiện kỹ năng phòng thủ của mình.

Vì vậy, sau tất cả chúng ta có thể nói rằng mặc dù Kakashi Hatake đã mất Sharingan thì ông vẫn là một shinobi rất mạnh mẽ nếu không muốn nói là còn mạnh hơn cả trước đây.

Trên đây là tất cả quan điểm của người viết nên sau khi đọc xong dù có đồng tình hay không thì hãy cho tôi biết suy nghĩ của bạn nhé!

Theo: Gamek

Leave a Comment

Your email address will not be published.

Scroll to Top