Giả thuyết: Một kẻ thù cũ sắp trở lại trong One Piece và hắn chính là người đã 'tạo nên' Tứ hoàng Kaido?

Có thể bạn đọc sẽ ngạc nhiên, bởi kẻ mà chúng ta đang nhắc tới vốn dĩ đã là một người chết. Hắn mạnh, thậm chí còn có tên tuổi rất lớn trên biển cả, khiến ai ai cũng khiếp sợ. Luffy đã phải nhờ cậy tới sự giúp đỡ của không chỉ một mà là hàng trăm con người mới có thể đánh bại hắn. Và đó chính là Thất Vũ Hải Gekko Moriah.

Giả thuyết: Một kẻ thù cũ sắp trở lại trong One Piece và hắn chính là người đã tạo nên Tứ hoàng Kaido? - Ảnh 1.

Gekko Moriah từng khiến băng Mũ Rơm khá chật vật mới có thể đánh bại được

Gekko Moriah xuất hiện lần đầu trong Arc Thriller Bark. Hắn đã có cuộc chạm trán khá kịch tính với băng Mũ Rơm khi Luffy và đồng đội đang tìm kiếm cái bóng cho Brook. Mặc dù bị đánh bại nhưng Moriah tiếp tục quay trở lại trong Arc Marineford. Sau trận chiến kinh điển này, hắn SUÝT nữa đã bị một Thất Vũ Hải khác giết chết – Donquixote Doflamingo. Bằng điều kỳ diệu nào đó, Moriah đã trốn thoát.

Giả thuyết: Một kẻ thù cũ sắp trở lại trong One Piece và hắn chính là người đã tạo nên Tứ hoàng Kaido? - Ảnh 2.

Một tổ chức nào đó rất cao ở “bên trên” đã chỉ đạo Doflamingo phải giết Moriah

Khi được hỏi về kỳ tích này, Doflamingo có nói rằng Moriah đã tan biến vào hư vô hoặc đơn giản là hắn đã chết. Có một tổ chức cao hơn đã chỉ đạo cho Doflamingo về vụ ám sát người đồng nghiệp này. Khi đọc đến đây, đa phần độc giả đều cho rằng, thế là gã to béo từng giúp Luffy định hình được Gear 4 lần đầu tiên đã chính thức đi vào dĩ vãng.

Giả thuyết: Một kẻ thù cũ sắp trở lại trong One Piece và hắn chính là người đã tạo nên Tứ hoàng Kaido? - Ảnh 3.

Kẻ cao hơn gã điên này có phải chính là Im-sama?

Thế nhưng không, theo tạp chí NWT (New World Times) xuất hiện ở 2 trang cuối của chương 664 thì Gecko Moriah không hề chết mà vẫn đang trốn chui lủi ở đâu đó tại Tân Thế Giới.

Theo đó, Moriah được một số phóng viên của tạp chí này nhìn thấy. Hoặc là Doflamingo đã nhầm còn không thì chắc chắn “thánh Oda” đang có dự tính gì đó cho nhân vật này trong tương lai.

Giả thuyết: Một kẻ thù cũ sắp trở lại trong One Piece và hắn chính là người đã tạo nên Tứ hoàng Kaido? - Ảnh 4.

Khung chữ nhỏ này cho thấy Moriah vẫn đang hoạt động tại Tân Thế Giới

Chi tiết này khiến rất nhiều fan One Piece thích thú. Có không ít BXH cho thấy vị trí của Moriah còn cao hơn cả Crocodile và Kuma. Họ mong chờ sự trở lại của nhân vật này vì rất có thể, hắn đang nắm giữ bí mật động trời về Kaido.

Giả thuyết: Một kẻ thù cũ sắp trở lại trong One Piece và hắn chính là người đã tạo nên Tứ hoàng Kaido? - Ảnh 5.

Fan One Piece đang rất mong vào sự trở lại của Moriah

Vì sao lại có giả thuyết này? Cũng trong Arc Thriller Bark, Moriah từng bày tỏ sự căm hận tột độ đối với Kaido. Hắn kể lại là chính vị Tứ Hoàng hùng mạnh kia là nguyên nhân cho cái chết của đám thuyền viên của hắn. Moriah đã dành tới 10 năm để tạo ra một đạo quân zombie nhằm phục thù Kaido.

Giả thuyết: Một kẻ thù cũ sắp trở lại trong One Piece và hắn chính là người đã tạo nên Tứ hoàng Kaido? - Ảnh 6.

Moriah từng có lúc ngang cơ với Tứ Hoàng Kaido?

Thế nhưng, đó chưa phải tất cả. Năng lực từ trái Kage Kage no Mi của Moriah mới là thứ quan trọng nhất. Trước đây, có rất nhiều giả thuyết về sự bất tử của Kaido. Một trong số đó chính là về cơ thể của gã.

Trái Kage Kage no Mi cho phép Moriah đẩy bóng của một kẻ bất kỳ vào thân xác khác. Hắn đã từng làm với Luffy và đồng đội, hậu quả thật sự khó lường. Sẽ ra sao nếu Kaido chính là vật thí nghiệm đầu tiên của Moriah?

Giả thuyết: Một kẻ thù cũ sắp trở lại trong One Piece và hắn chính là người đã tạo nên Tứ hoàng Kaido? - Ảnh 7.

Oz không phải là vật thí nghiệm đầu tiên của Moriah

Hãy để ý trong bức ảnh dưới đây, trong lần đầu tiên được nhắc tới, diện mạo của các Tứ Hoàng có khác gì bây giờ không? Có đấy, trừ Big Mom, Shanks và Râu Trắng ra thì chỉ có duy nhất Kaido là như thể một con người khác vậy. Liệu có phải do tác giả khi ấy chưa nghĩ ra phải vẽ Kaido như thế nào chăng? Hoặc đó chính là cơ thể cũ của hắn?

Giả thuyết: Một kẻ thù cũ sắp trở lại trong One Piece và hắn chính là người đã tạo nên Tứ hoàng Kaido? - Ảnh 8.

Đây chắc chắn không phải Kaido của hiện nay

Xuất hiện ít nhưng độc giả vẫn có thể nhận thấy, Kaido rất tôn sùng sức mạnh. Danh hiệu của hắn là “sinh vật mạnh nhất thế giới” đã chứng tỏ đây không phải con người. Sẽ ra sao nếu vốn dĩ Kaido chỉ là một cái bóng mà thôi? Moriah đã cố gắng để tạo ra con rối với sức mạnh khủng bố nhất. Hắn đã chắp nối các phần cơ thể của hàng loạt sinh vật nguy hiểm trên thế giới để tạo ra nơi trú ngụ cho Kaido.

Nhưng khi “tác phẩm” Kaido ra lò, hắn nhận ra rằng mình còn mạnh hơn cả người sáng tạo là Moriah. Chính vì lẽ này, Kaido đã tàn sát toàn bộ thuyền viên của Moriah và bỏ đi, bắt đầu công cuộc làm bá chủ thế giới…

Giả thuyết: Một kẻ thù cũ sắp trở lại trong One Piece và hắn chính là người đã tạo nên Tứ hoàng Kaido? - Ảnh 9.

Sẽ ra sao nếu Kaido vốn dĩ chỉ là một cái bóng trong thân xác được Moriah tạo ra?

Giả thuyết này rất có thể trở thành hiện thực. Vì sao ư? Trong One Piece chỉ có 2 kẻ duy nhất nghĩ đến việc tạo ra đội quân quái vật cho riêng mình. Người đầu tiên là Moriah (để trả thù) và người thứ hai chính là… Kaido. Có lẽ nào do ở gần Moriah lâu nên Kaido cũng bị ảnh hưởng bởi giấc mộng bá chủ không?

Thật vậy, với âm mưu nuôi dưỡng các nhà máy Smile, Kaido đang định tạo ra đội quân toàn những kẻ sử dụng Trái Ác Quỷ. Hãy nghĩ thử xem hắn sẽ làm được gì nếu việc đó trở thành sự thật?

Giả thuyết: Một kẻ thù cũ sắp trở lại trong One Piece và hắn chính là người đã tạo nên Tứ hoàng Kaido? - Ảnh 10.

Kaido không phải kẻ đầu tiên nghĩ đến việc tạo ra đội quân quái vật cho mình

Có thể thấy, không phải tự nhiên mà chi tiết về Gekko Moriah còn sống lại đáng giá đến thế. “Thánh Oda” rất khéo léo trong việc sử dụng các nhân vật để tạo ra nút thắt cho câu chuyện. Hãy cùng chờ đến ngày gã cựu Thất Vũ Hải này tái xuất để xem liệu suy đoán bên trên có trở thành hiện thực không nhé. 

Theo: Gamek

Leave a Comment

Your email address will not be published.

Scroll to Top