Giả thuyết: Cha của Tứ Hoàng Shanks chính là 'huyền thoại đang ngủ yên' trong One Piece

Shanks Tóc Đỏ là thuyền trưởng băng hải tặc Tóc Đỏ và là một trong các Tứ Hoàng. Shank cũng từng là thành viên của băng Roger, nhóm hải tặc duy nhất chinh phục thành công Grand Line. Shank cũng chính là người đã truyền cảm hứng cho hành trình làm Vua Hải Tặc của Luffy.

Là một nhân vật quan trọng trong One Piece nhưng đời tư của anh lại không được nhắc đến nhiều. Đặc biệt là gia cảnh, bố mẹ thì không có một thông tin nào được hé lộ. Điều này đã khiến rất nhiều fan hâm mộ tò mò.

Hôm nay chúng ta hãy cùng đến với một giả thuyết rất thú vị về cha của Tứ Hoàng Shanks. Tất cả chỉ là ý kiến cá nhân của người viết, nếu các bạn có ý kiến khác hãy cho chúng tôi biết thêm để cùng thảo luận nhé.

Theo giả thuyết của tôi thì cha của Tứ Hoàng Shanks chính là một nhân vật được tác giả Oda mới nhắc đến gần đây được mệnh danh là “huyền thoại đang ngủ yên”. Chúng ta hãy cùng nhau phân tích nào.

Giả thuyết: Cha của Tứ Hoàng Shanks chính là huyền thoại đang ngủ yên trong One Piece - Ảnh 1.

Trước đó tác giả Oda đã cho chúng ta biết một thông tin về quá khứ trong One Piece là băng hải tặc Rocks- đây là một nhóm hải tặc từng cai trị trên biển như Tứ Hoàng và họ tồn tại khoảng 40 năm trước, trước cả thời đại của Roger.

Trong chương 907 chúng ta hãy nhớ lại cuộc nói chuyện giữa các nhân vật khi đó đã hé lộ thông tin về một hải tặc mạnh nhất mọi thời đại hơn Roger và Râu Trắng. Nhiều ý kiến cho rằng đây chính là thuyền trưởng của băng hải tặc Rocks.

Thêm vào đó chúng ta hãy nhớ lại những cuộc nói chuyện giữa 2 Tứ Hoàng Big Mom và Kaido, các bạn sẽ dễ dàng nhận ra là họ đã từng “có gì đó” với nhau trong quá khứ. Big Mom đề cập rất thẳng thắn là Kaido vẫn còn nợ bà ta món nợ khổng lồ. Ngay sau đó, Big Mom còn nhấn mạnh rằng, bà ta và Kaido nên hòa thuận với nhau một chút “như những ngày xưa cũ”.

Giả thuyết: Cha của Tứ Hoàng Shanks chính là huyền thoại đang ngủ yên trong One Piece - Ảnh 2.

Theo tôi có vẻ như trước đó Big Mom và Kaido là thuộc hạ của băng hải tặc Rocks và họ đã cùng nhau có âm mưu lật đổ thuyền trưởng để bành trướng địa vị. Và “huyền thoại đang ngủ yên” cũng chính là một thành viên của băng hải tặc này và cùng tham gia vào cuộc đảo chính với 2 Tứ Hoàng kia.

Khi đó Râu Trắng và “huyền thoại đang ngủ yên” là bạn bè, họ có sức mạnh ngang ngửa nhau, nhưng quan niệm sống lại khác nhau. Râu Trắng không đồng tình với việc làm của họ nên một cuộc chiến đã diễn ra.

Nếu các bạn nhớ lần đầu khi Râu Trắng gặp Shanks trong chương 434 ông có nói rằng: “Chỉ cần nhìn thấy khuôn mặt của ngươi thì vết thương do tên khốn khiếp đó gây ra lại khiến ta nhức nhối”. Điều này có nghĩa rằng khuôn mặt của Shanks giống với một đối thủ nào đó trước đây của Râu Trắng- người có đủ khả năng gây nên vết thương cho 1 Tứ Hoàng mạnh mẽ. Người này có thể chính là “huyền thoại đang ngủ yên” và nhiều khả năng đây chính là cha của Shanks (vì anh có nhiều nét tương đồng với cha, nên Râu Trắng mới nhận xét như vậy).

Thêm nữa trong chương 907 Tứ Hoàng Shanks xuất hiện ở thánh địa Mary Geoise để gặp mặt Ngũ Lão Tinh. Điều này đã khiến rất nhiều người bất ngờ khi một hải tặc đứng đầu ở Tân Thế Giới lại tới gặp gỡ những kẻ đứng đầu Chính quyền thế giới.

Giả thuyết: Cha của Tứ Hoàng Shanks chính là huyền thoại đang ngủ yên trong One Piece - Ảnh 3.

Và hãy nhớ rằng trước đó “Thánh Oda” đã từng úp mở về quãng thời gian ở Wano Quốc, nhóm Luffy sẽ gặp phải đối thủ mạnh nhất từ trước tới giờ, mạnh đến vượt ngoài sức tưởng tượng đó chính là ‘”huyền thoại đang ngủ yên”.

Và để ý tới 2 chi tiết cuối cùng còn sót lại: câu nói của Garp, cuộc gặp mặt giữa Shanks và Ngũ Lão Tinh.

Garp đã nhấn mạnh rằng, nếu có ngày CHÚNG tái xuất, đó sẽ là một rắc rối khổng lồ vượt ngoài tưởng tượng của Hải Quân.

Còn Shanks thì sao? Ông ấy đến gặp Ngũ Lão Tinh và nói: “Tôi muốn bàn về MỘT HẢI TẶC!”. Chắc hẳn đây phải là người rất quan trọng với Shanks mới khiến anh phải lặn lội một quãng đường xa đến tận đây, nhiều khả năng anh đang nói về cha của mình.

Tóm tắt lại tất cả những minh chứng trên thì tôi cho rằng cha của Shanks có thể là “huyền thoại đang ngủ yên”- một hải tặc mạnh mẽ có tầm ảnh hưởng lớn đến thế giới. Và nhân vật này trong tương lai gần sẽ xuất hiện khiến tất cả từ Tứ Hoàng, Hải Tặc, Chính Quyền Thế Giới phải chao đảo.

Theo: Gamek

Leave a Comment

Your email address will not be published.

Scroll to Top