Giả thuyết Captain Marvel: Nữ siêu anh hùng đã ở đâu trong suốt thời gian vừa qua?

Nhà Marvel rất giỏi tạo sự tò mò cho cộng đồng fan bằng việc đưa những thông tin nhỏ xoay quanh nhân vật hoặc mập mờ ủng hộ những giả thuyết mà họ đưa ra. Năm ngoái, nữ diễn viên Brie Larson từng bình luận vu vơ rằng “Captain Marvel có thể dịch chuyển cả một hành tinh” còn mới đây, trong một after-credit của Infinity War, Marvel đã hé lộ sự xuất hiện của Captain Marvel khi Nick Fury dùng đến máy nhắn tin cổ để kêu gọi sự trợ giúp của nữ anh hùng này.

Từ đó, người hâm mộ luôn “đau đáu” một câu hỏi: “Captain Marvel đã và đang ở đâu?” Và bởi bộ phim lấy bối cảnh vào những năm 90 của thế kỉ trước nên nhiều fan cũng đặt ra câu hỏi rằng “Tại sao Nick không gọi cô ấy sớm hơn?” Có lẽ mọi thứ sẽ chỉ được giải đáp khi bộ phim được công chiếu.

Captain Marvel đang phiêu lưu ngoài không gian vũ trụ?

Giả thuyết Captain Marvel: Nữ siêu anh hùng đã ở đâu trong suốt thời gian vừa qua? - Ảnh 1.

Nhiều người cho rằng Captain Marvel đã ở ngoài không gian kể từ khi phần phim riêng đầu tiên của cô kết thúc và Carol chỉ trở lại khi Nick Fury thực sự cần tới sự trợ giúp của cô. Giải thuyết này càng trở nên thuyết phục khi chủ tịch Kevin Feige khẳng định bối cảnh phim sẽ diễn ra chủ yếu ở bên ngoài trái đất.

Nhưng giả thuyết này có điều không hợp lý, rằng tại sao Nick Fury không gọi Captain Marvel sớm hơn bởi dù ở bất cứ hành tinh nào, cô có thể xuất hiện gần như ngay tức khắc trên Trái đất. Trong khi hành tin của chúng ta đã không ít lần lâm nguy như khi Loki đưa Binh đoàn Chitauri xuống Trái Đất hay sự xuất hiện của Ultron, tại sao khi đó cô không xuất hiện và trợ giúp các Avengers đánh bại kẻ thù?

Captain Marvel đang khám phá bên trong Lượng tử giới

Giả thuyết Captain Marvel: Nữ siêu anh hùng đã ở đâu trong suốt thời gian vừa qua? - Ảnh 2.

Có một khả năng không nhỏ rằng Captain Marvel đã ở Lượng tử giới trong suốt quãng thời gian qua. Khi Ant-man được giới thiệu năm 2015, Quantum Realm được biết đến như một nơi mà mọi quy luật về không gian và thời gian đều không tồn tại. Trong Ant-man and The Wasp, nơi này đã được khám phá nhiều hơn nhưng vẫn để lại rất nhiều điều bí ẩn và khó giải thích.

Càng vào sâu bên trong Lượng tử giới, vật thể càng trở nên nhỏ bé và có vẻ như sự tác động của thời gian, không gian thực tế cũng ít đi. Bên cạnh đó, bộ phim có đề cập đến hiện tượng bí ẩn lỗ hổng thời gian và đây có thể sẽ là chìa khóa để các siêu anh hùng mở cánh cửa về quá khứ.

Có vẻ như câu chuyện về Lượng tử giới sẽ được tiếp diễn trong Captain Marvel bởi năm 2017, hãng phim đã mời tiến sĩ Spiros Michalakis – Một nhà vật lý lượng tử về làm cố vấn cho những bộ phim sắp ra mắt và ông xác nhận là bao gồm cả phim riêng về Carol Danvers.

Giả thuyết Captain Marvel: Nữ siêu anh hùng đã ở đâu trong suốt thời gian vừa qua? - Ảnh 3.

Hồi năm 2006, đồng biên kịch Nicole Perlman của Captain Marvel tiết lộ rằng họ phải sửa lại kịch bản khá đáng kể bởi hãng phim cho rằng nguồn gốc của nhân vật này khá giống với Green Lantern của DC và họ không muốn đi theo vết xe đổ đó. Chúng ta vẫn chưa thể biết hãng phim đã thay đổi những gì và nhân vật có được gắn chặt với nguyên tác truyện tranh nữa hay không nên có khả năng Captain Marvel sẽ liên hệ nhiều với Lượng tử giới hoặc sở hữu năng lực từ Thế giới siêu hiển vi này.

Bên cạnh đó, những fan truyện tranh đã biết rõ mối hiên hệ mật thiết giữa Captain Marvel và loài Kree – Loài này từng có những thí nghiệm liên quan đến năng lượng lượng tử. Thậm chí, tộc người ngoài Trái Đất này từng tạo ra vòng tay Nega-Bands, được lấy cảm hứng từ Quantum Bands, sử dụng bởi nhân vật Quasar với khả năng vận dụng năng lượng từ Lượng tử giới.

Nguồn: GameK

Leave a Comment

Your email address will not be published.

Scroll to Top