Giả thuyết Avengers 4: Liệu các siêu anh hùng có 'thực sự ' du hành thời gian về quá khứ?

Ant-Man and The Wasp đã hé lộ về Nexus, “trái tim” của Thế giới lượng tử?

Giả thuyết Avengers 4: Liệu các siêu anh hùng có thực sự du hành thời gian về quá khứ? - Ảnh 1.

Trong quá trình sản xuất, hãng phim đã có ý định xây dựng một hệ sinh thái bên trong Lượng tử giới với nhiều sinh vật và có cả những chuỗi thức ăn phức tạp. Hơn nữa, bộ đồ của Janet van Dyne được cho rằng đã cùng cô trải qua những cuộc chiến với một số chủng tộc bên trong Thế giới này. Tất cả được dựa trên khái niệm Microverses trong nguyên tác truyện tranh, nơi mà người ta phải thu nhỏ đến kích thước hạ nguyên tử mới có thể vào được.

Theo Hank Pym, Quantum Realm là nơi mà mọi quy luật về không gian và thời gian đều không tồn tại. Càng vào sâu bên trong Lượng tử giới, vật thể càng trở nên nhỏ bé và có vẻ như sự tác động của thời gian, không gian thực tế cũng ít đi.

Bên cạnh đó, nhiều nguồn tin cho rằng bộ phim đã hé lộ mối liên hệ với khái niệm Nexus – Nơi được coi như trái tim của Quantum Realm, đây là “thánh địa” mà mọi người có thể “sống” trong ý ức của bản thân mình.  

Những hình ảnh đầu tiên của Nexus đã được hé lộ?

Giả thuyết Avengers 4: Liệu các siêu anh hùng có thực sự du hành thời gian về quá khứ? - Ảnh 2.

Một trong những bức ảnh của họa sĩ Jackson Sze đã cho thấy một thực tại mờ ảo khi Hank Pym du hành vào Lượng tử giới. Khi bước vào những cột sáng ở đó, những thực tại khác sẽ được xây dựng xung quanh nhà bác học này và rồi ông nhận ra đó chính là những mẩu kí ức của mình.

Mặc dù khái niệm Nexus không được xuất hiện trong phim nhưng nó vẫn là một trong những chi tiết có ảnh hưởng đến mạch phim của Marvel. Có lẽ, cách mà những nhà làm phim đưa Nexus đến với khán giả là họ dùng cuộc hội thoại giữa Scott là những ký ức của Janet về gia đình mình.

Các Avengers sẽ du hành thời gian qua kí ức của họ qua Nexus? 

Đây là ý tưởng lấy cảm hứng từ tiểu thuyết đang viết dở The Dark Tower của C. S. Lewis. Câu chuyện kể về một nhóm các nhà khoa học đang nghiên cứu về khái niêm du hành thời gian và họ kết luận rằng những khái niệm về vật chất không thể nhưng ý thức thì quay về quá khứ được. Trên thực tế, hiện tượng này từng được liên hệ với khái niệm déjà vu khi người ta mơ hồ về một việc xảy ra ở đã từng xuất hiện trong những giấc mơ.

Hiện tượng du hành thời gian tâm linh này hoàn toàn có thể xuất hiện trong Avengers 4 nếu Marvel muốn thực hiện một bộ phim mang yếu tố “xoắn não”. Đặc biệt khi cái kết buồn của các siêu anh hùng từng xuất hiện trong tâm trí của Tony Stark khi anh bị thôi miên bởi Scarlet Witch. Đó là lý do vì sao trong Age of Ultron, Iron Man rất tự tin về việc sắp có một cuộc xâm lăng nhưng lại không thể giải thích về nó.

Giả thuyết Avengers 4: Liệu các siêu anh hùng có thực sự du hành thời gian về quá khứ? - Ảnh 3.

Trở lại với Ant-Man and The Wasp, khi ai đó bước vào Nexus, họ có thể truy cập vào từng dòng ký ức, qua đó có thể tác động đến nó và cả hiện tại. Có lẽ, họ sẽ viết lại lịch sử bằng cách gửi những thông điệp vào quá khứ qua ý thức của bản thân mình và các siêu anh hùng sẽ không cần thực sự du hành thời gian mà vẫn có thể chiến đấu với Thanos.

Bên cạnh đó, những bức ảnh hậu trường được tiết lộ đều xoay quanh trận chiến ở New York như trong phần phim Avengers đầu tiên. Đây là những chi tiết mà các siêu anh hùng sống sót sau cái búng tay của Thanos đều nhớ rất rõ. 

Giả thuyết Avengers 4: Liệu các siêu anh hùng có thực sự du hành thời gian về quá khứ? - Ảnh 4.

Hơn nữa, Ant-Man xuất hiện bên cạnh Tony Stark phiên bản tương lai trong những bức ảnh hậu trường và vai trò của anh có thể là người giải thích cho Iron Man về Lượng tử giới. Stark của tương lai sẽ tương tác với Stark quá khứ bằng cách chỉ ra kế hoạch của Thanos và các siêu anh hùng sẽ viết lại lịch sử từ những chi tiết nhỏ nhất mà tên Mad Titan làm với Trái Đất và cái búng tay chết chóc kia sẽ không thể xảy ra.

Có vẻ đây là một giả thuyết hợp lý vì không lẽ nào nhà Marvel lại có dễ dàng để lộ kế hoạch của một dự án bom tấn như như vậy?  

Theo: Gamek

Leave a Comment

Your email address will not be published.

Scroll to Top