Uncategorized

Gia nhập đội ngũ “tân binh', streamer trẻ ngày càng coi nhẹ những điều này


Trước đây, khi bắt đầu tập làm streamer thì phần mềm, kênh sóng live quyết định đến 50% sự thành công của người mới. Nếu đáp ứng được các yêu cầu như: nhiều streamer sử dụng, miễn phí, nguồn mở, có khả năng tương tác lớn thì sẽ là sự lựa chọn tối ưu nhất. Điều này có tác dụng đưa tên tuổi của tân binh đến gần hơn với view-er.

Gia nhập đội ngũ “tân binh, streamer trẻ ngày càng coi nhẹ những điều này - Ảnh 1.

Không quá cần thiết đối với việc stream game nhưng Webcam là một yêu tố được trông đợi. Nếu hình ảnh tốt sẽ có tác động lớn lên cảm quan của khán giả. Nếu không trang bị được một chiếc webcam quá “xịn”, thì các streamer mới hãy chú ý vào hệ thống ánh sáng của góc chơi game. Ánh sáng có thể cải thiện hình ảnh của bất cứ chiếc camera nào. 

Gia nhập đội ngũ “tân binh, streamer trẻ ngày càng coi nhẹ những điều này - Ảnh 2.
Gia nhập đội ngũ “tân binh, streamer trẻ ngày càng coi nhẹ những điều này - Ảnh 3.

Một điều mà giờ đây, các streamer mới lơ đễnh, thiếu cẩn thận đó là khung cảnh phía sau lúc lên sóng. Thay vì một bức tường hoặc phông nền tĩnh, đã có nhiều pha lộ “hậu trường” live khiến chủ nhân phải “đỏ mặt”, ngượng ngùng, xin lỗi fan vì thiếu chuyên nghiệp.

Gia nhập đội ngũ “tân binh, streamer trẻ ngày càng coi nhẹ những điều này - Ảnh 4.

Hậu trường đáng xấu hổ của nữ streamer vô tình lọt sóng.

Gia nhập đội ngũ “tân binh, streamer trẻ ngày càng coi nhẹ những điều này - Ảnh 5.

Không ai muốn thấy hậu trường lên stream như thế này.

Bên cạnh đó, người mới cũng nên có 1 bản nhạc nền đặc trưng chỉ của riêng bạn, hay một bộ nhận diện quen thuộc để tạo thói quen cho người xem. 

Tuy vậy, phải nhấn mạnh rằng, tất cả những gì còn lại để giữ chân người xem là những giá trị nội dung mà bạn có thể mang lại cho họ. Chính vì điều này nên yếu tố nội dung nên được chú trọng nhất gồm: Chọn lựa game phù hợp, Chuẩn bị cho sự xuất hiện chu đáo, Phát huy điểm mạnh về sự duyên dáng và hài hước, Giữ ổn định lịch stream, Tạo đặc điểm “chất riêng” độc quyền của riêng mình.

Nếu áp dụng được những lưu ý này, chắc chắn các “tân binh” sẽ sớm có được thành công!Theo: Gamek