Công NghệTin Game

Gearvn bất ngờ thông báo tạm dừng bán lẻ VGA – card đồ họa


//= $oneNews[‘signature’] ? $oneNews[‘signature’] : ‘tingame.vn’ ?>
//= time_ago(strtotime($oneNews[‘reg_date’])) ?>

Sự tăng trưởng quá nóng của bitcoin và các đồng tiền kỹ thuật số khác khiến cho nhu cầu về card đồ họa tăng mạnh ở thời điểm hiện tại…

Ít giờ trước, GEARVN – một trong những hãng chuyên phân phối PC Gaming, laptop, card màn hình, màn hình máy tính, thiết bị chơi game hàng đầu Việt Nam đã bất ngờ đưa ra thông báo tạm dừng bán lẻ VGA – card đồ họa. 

gearvn-ngung-ban-card

Cụ thể, kể từ ngày 08.01.2021, GEARVN sẽ tạm ngưng bán lẻ VGA – CARD đồ họa với các mã từ GTX 1650S đến RTX 3080 cho đến khi có thông báo mới, và cũng sẽ chỉ bán VGA đi kèm theo bộ PC. GEARVN cũng không đưa ra lý do cụ thể cho quyết định này, nhưng nhiều người cho rằng nó có liên quan đến sự tăng trưởng quá nóng của bitcoin nói riêng và thị trường tiền ảo nói chung trong khoảng 2 tháng trở lại đây.

may-cay-tienn-ao

Hình ảnh một “trâu cày” bitcoin/ tiền kỹ thuật số

 

may-cay-tien-ao

Trong khoảng 1 tuần trở lại đây, bitcoin đã xô đổ hàng loạt kỷ lục và thiết lập những mức giá khó tin. Vào tối ngày 10/01 vừa qua, đã có thời điểm, mỗi đồng Bitcoin được giao dịch ở mức xấp xỉ 42000$, tăng hơn gấp đôi so với mức đỉnh cuối năm 2017. Chính vì vậy, nhu cầu về card đồ họa để làm “trâu cày” bitcoin/ tiền kỹ thuật số lại bắt đầu tăng mạnh ở thời điểm hiện tại, giống như những gì đã từng xảy ra cách đây 3 năm.

Ở thời điểm năm 2017, không ít nhà đầu tư Việt đã bỏ số tiền lên tới hàng tỷ đồng để sắm hàng chục “trâu cày” bitcoin với hy vọng “ăn nên làm ra”. Thế nhưng, việc tiền ảo liên tục xuống giá sau đó khiến cho rất nhiều nhà đầu tư chấp nhận lỗ nặng, thanh lý trâu cày chỉ sau 2-3 tháng hoạt động. Ở thời điểm đó, nhiều nhà phân phối VGA tại Việt Nam cũng quyết định không bảo hành cho những chiếc card được sử dụng làm “trâu cày” càng khiến giá những thiết bị này rớt thảm hại.
Theo: Gamek

More in:Công Nghệ

You may also like

Comments are closed.