Game Online

Game thủ Việt 'cuồng quay' vì game online càng ngày càng dễ

Nếu như trước đây, chúng ta hoàn toàn có thể nhìn thấy hàng loạt những game thủ Việt thả sức cày cuốc đua top và tham gia những sự kiện in-game bất kể ngày đêm, thì ở thời điểm hiện tại, có lẽ hình ảnh đó chỉ còn nằm trong tiềm thức của những game thủ hardcore một thời, hoặc nếu có xuất hiện cũng rất ít trong những tựa game nhập vai được lòng nhiều người chơi tại Việt Nam.

Game thủ Việt cuồng quay vì game online càng ngày càng dễ - Ảnh 1.

Số lượng những game thủ còn gắn bó một cách mật thiết với những game online yêu thích của họ vẫn hàng ngày, hàng giờ đắm chìm với nhân vật trong game của họ, vẫn cần mẫn cày kéo từng điểm kinh nghiệm để lên cấp, tìm kiếm những món đồ ảo có giá trị trong game, hay cùng những người bạn của mình tham gia những trận PvP hay đi raid boss đầy cảm xúc.

Đến đây chắc hẳn sẽ có thắc mắc, rằng bộ phận đa số những game thủ còn lại thì sao? Câu trả lời là, họ vẫn chơi game, vẫn vui vẻ cùng với game, nhưng không ở mức độ cuồng nhiệt, sẵn sàng gác lại những công việc hay học tập của mình để cùng bạn bè có những giờ phút đắm chìm trong game như xưa nữa. Chúng ta có khá nhiều lý do giải thích cho tình trạng này. Những lý do đó đôi khi lại khá gắn kết với nhau như một hệ quả tất yếu trong một làng game Việt đầy những thay đổi trong thời gian gần đây.

Game thủ Việt cuồng quay vì game online càng ngày càng dễ - Ảnh 2.

Hãy bắt đầu lại với quỹ thời gian của mỗi game thủ Việt. Giờ đây khi già đi, những trách nhiệm cá nhân của mỗi người chơi game online Việt Nam tăng dần lên, tự khắc khoảng thời gian dành cho những tựa game của người Việt Nam sẽ bị rút ngắn. Trước đây chúng ta có thể ngồi cả buổi chiều cùng bạn bè ngoài quán internet với những trận đấu Đột Kích không có điểm dừng, hay những lượt train level cùng cả party với lý do rất đơn giản là buổi học thêm được giáo viên dời lại sang ngày khác.

Thế nhưng giờ đây, khi game không còn là cái tên được đặt lên hàng đầu trong danh sách những việc cần hoàn thành trong ngày, những game thủ Việt sẽ tìm tới game trong những khoảng thời gian rảnh rỗi như giờ nghỉ trưa, sau bữa cơm tối hoặc có thể là cả vào ban đêm khi công việc và những lo toan đã chẳng còn đè nặng lên đôi vai họ.

Game thủ Việt cuồng quay vì game online càng ngày càng dễ - Ảnh 3.

Chính vì thế, những tựa game đòi hỏi công sức và thời gian đầu tư nhiều để có thể trụ lại với game cố nhiên sẽ không thể trở thành sự lựa chọn của những game thủ với quỹ thời gian eo hẹp được. Chưa dừng lại ở đó, “tre già măng mọc”, lớp game thủ cũ già đi, để lại đất tung hoành cho những game thủ trẻ tuổi. Tuy nhiên không phải vì thế mà những tựa game hardcore, yêu cầu cày sâu cuốc bẵm vẫn giữ được vị trí như chúng từng tồn tại.

Một trong những thói quen cần phải đề cập lại trong làng game Việt từ xưa tới nay, đó là game càng có chiều sâu, gameplay càng phức tạp thì khả năng có được thành công tại thị trường Việt Nam càng ít đi. Thực trạng này vẫn tồn tại và có chiều hướng phát triển thêm.

Nếu như trước đây game thủ đa phần còn chịu khó cày cuốc, thì giờ đây với sự đổ bộ của những webgame đến từ Trung Quốc, hay những tựa game nhập vai có sự hiện diện của công cụ hỗ trợ hay còn được chúng ta gọi với cái tên “âu yếm” là auto, ở một chừng mực nào đó, game thủ Việt đã có phần “lười” đi. Việc chơi game cũng từ đó mà trở nên nhàn hạ hơn rất nhiều. Chỉ cần vài cú click chuột, level của game thủ đã tăng vèo vèo. Chưa kể, việc train quái cũng trở nên vô cùng dễ dàng hơn so với trước khi chỉ cần cài đặt một vài thông số và… đi uống nước, nhân vật trong game sẽ từ tìm quái đánh.

Game thủ Việt cuồng quay vì game online càng ngày càng dễ - Ảnh 4.

Từ đó, từ những game nhập vai đến cả những thể loại game khác cũng dần dần trở nên casual hóa, với những tính chất rõ ràng là dễ tiếp cận, dễ chơi và dĩ nhiên là không dễ “làm trùm”. Dù sao thì ở một thị trường game online bị độc chiếm bởi những game free to play, câu chuyện nạp tiền luôn là trung tâm của không ít những cuộc đối thoại của cộng đồng game thủ.

Game trở nên dễ chơi, yêu cầu tốn ít thời gian cũng là những yếu tố đem lại thành công cho làng game Việt hiện nay, đơn giản vì những tính chất như vậy khiến cho đại đa số game thủ có thể thoải mái thưởng thức tựa game hơn. Chúng ta hoàn toàn có thể nhận thấy, những tựa game online Việt Nam thành công nhất về mặt người chơi hay về mặt tài chính đều không quá phức tạp về phần gameplay.

Game thủ Việt cuồng quay vì game online càng ngày càng dễ - Ảnh 5.

Chưa dừng lại ở đó, với những thể loại game online mới cập bến thị trường Việt Nam, ví dụ như MMORPG nền di động hay những game thẻ tướng cũng đang khai thác công thức thành công kể trên. Dễ chơi, dễ hòa nhập và có thể thưởng thức mọi lúc mọi nơi, những tựa game như vậy hứa hẹn sẽ đem về cho các nhà phát hành game online Việt Nam những thành công lớn trong tương lai gần.

Theo: Gamek

More in:Game Online

You may also like

Leave a reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *