Game MobileLiên Quân Mobile

Game thủ Liên Quân Mobile 'cà khịa' LMHT: 'Ra thế giới toàn làm đội lót đường'

Với chiến thắng trước đội tuyển chủ nhà Buriram United trong trận Chung kết AIC 2019, Team Flash đã trở thành đội tuyển Liên Quân Mobile vĩ đại nhất thế giới. Kỷ lục vô tiền khoáng hậu này có lẽ rất lâu mới có thể bị phá bởi Team Flash giành trọn vẹn 4 danh hiệu ở 4 giải đấu chuyên nghiệp mà họ tham gia. Càng đáng nể khi mà 2/4 giải đấu này được đánh giá là có quy mô như một giải vô địch thế giới. Các tín đồ Liên Quân Mobile nói chung và các fan của Team Flash nói riêng ắt hẳn đều phấn khởi, tự hào.

Game thủ Liên Quân Mobile cà khịa LMHT: Ra thế giới toàn làm đội lót đường - Ảnh 1.

Đại diện VN là Team Flash áp đảo hàng loạt đối thủ ỏ AIC 2019.

Không phải ngẫu nhiên mà nhiều người chơi Liên Quân Mobile và thậm chí là cả làng eSports Việt phải thừa nhận: “Trò chơi này là game duy nhất mang tới tiếng thơm cho thể thao điện tử nước nhà”. Bởi cứ nhìn sang rất nhiều môn eSports khác khi tiến ra biển lớn đều gặp thất bại, thậm chí có những môn mà dù sở hữu cộng đồng lớn ở nước ta nhưng còn không có đội được dự Chung kết thế giới. Do đó, chiến tích 2 lần trên đỉnh thế giới của Team Flash ở môn Arena of Valor – Liên Quân Mobile là quá “đẳng cấp”. 

Game thủ Liên Quân Mobile cà khịa LMHT: Ra thế giới toàn làm đội lót đường - Ảnh 2.

Liên Quân Mobile – môn eSports giúp người Việt 2 lần liên tiếp vô địch thế giới.

“Vừa có tiếng, vừa có miếng” là lợi ích mà Liên Quân Mobile mang lại cho các bạn trẻ đã, đang và sẽ nuôi hy vọng đi lên chuyên nghiệp. Nhưng sự tự hào này của một bộ phận game thủ lại đi kèm với sự tự mãn, họ quay sang dè bỉu các game eSports có thành tích thi đấu quốc tế bết bát mà không gì khác chính là LMHT.

Game thủ Liên Quân Mobile cà khịa LMHT: Ra thế giới toàn làm đội lót đường - Ảnh 3.

Game thủ Liên Quân hàm ý chê LMHT VN ra thế giới chỉ… lót đường.

“Có cái game được cho là thượng đẳng, ra thế giới toàn làm đội lót đường”, một game thủ Liên Quân Mobile nhận định sau khi Team Flash vô địch AIC thuyết phục. Rất nhiều ý kiến đồng tình với bạn này, “Cứ bảo giải LMHT hoành tráng nhưng có bao giờ VN làm nên chuyện đâu”, “Game đó cũng chỉ quanh quẩn Hàn Quốc, Trung Quốc, Châu Âu thôi cũng có khác gì Liên Quân đâu?”.

Nhưng có rất nhiều ý kiến phản bác lại: “Fan Liên Quân thì tranh thủ mà sung sướng đi còn cà khịa linh tinh. LMHT có bao nhiêu nước tham gia?”

Game thủ Liên Quân Mobile cà khịa LMHT: Ra thế giới toàn làm đội lót đường - Ảnh 4.

Tỷ lệ người xem AIC 2019 tới từ Việt Nam và Thái Lan lên tới 90 – 95%.

Nếu nhìn nhận một cách khách quan thì việc Liên Quân Mobile giúp người VN có danh hiệu vô địch thế giới là điều tích cực. Nhưng vị thế của danh hiệu vô địch này ở đâu trên bản đồ eSports thế giới mới là điều đáng bàn.

Sự thật quá phũ, tỷ lệ người xem AIC và AWC chủ yếu chỉ tới từ 2 nước: Việt Nam và Thái Lan. Theo thống kê từ Esports Charts thì lượng người xem tới từ 2 nước Đông Nam Á này chiếm từ 90 – 94% tổng người xem trực tiếp ở các trận tâm điểm. Trái lại, những khu vực như Hàn Quốc, Trung Quốc đại lục, Bắc Mỹ có tỷ lệ người xem gần như không đáng kể. Vì ít được cộng đồng quan tâm, các trang tin game Phương Tây, Hàn Quốc,… đều chẳng đả động gì tới AIC 2019.Theo: Gamek

More in:Game Mobile

You may also like

Leave a reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *