Game thủ kháo nhau chuyện hồn ma chưa siêu thoát, “tử ẹo” một tuần rồi vẫn ngồi ám quẻ trong Làng Lá Phiêu Lưu Ký

Trong bài viết trước đây, chúng tôi đã từng đề cập tới một tính năng khá thú vị trong Làng Lá Phiêu Lưu Ký. Đó là khi mà nhân vật của bạn bị chết, ngoài việc hồi sinh thường (bay về thành chính) hoặc hồi sinh vàng (tại chỗ) thì người chơi còn có lựa chọn thứ 3 – ngồi nguyên tại chỗ. Khi bấm vào nút này, nhân vật của bạn sẽ “mất màu” và chỉ ngồi im như pho tượng, không thể điều khiển được. Hiểu đơn giản thì nó tượng trưng cho việc giờ đây, phần thân xác kia đã ngừng hoạt động rồi…

Game thủ kháo nhau chuyện hồn ma chưa siêu thoát, “tử ẹo” một tuần rồi vẫn ngồi ám quẻ trong Làng Lá Phiêu Lưu Ký - Ảnh 1.

Người chơi được phép ngồi yên khi bị đánh chết

Đối với những người không dư dả, tất nhiên họ sẽ chọn bay về thành và tiếp tục những công việc dang dở khác. Ngược lại, đối với những game thủ có điều kiện, lựa chọn này lại đem tới những cơ hội phục thù kẻ địch. Cụ thể, thay vì hồi sinh bằng vàng luôn trong khi vẫn còn đông đảo đối thủ xung quanh, nhiều người chơi lựa chọn ngồi yên để chờ chúng tản bớt ra các vị trí khác, tránh bị “hội đồng” mà chết. Cũng có những game thủ “chày cối” còn lợi dụng việc được bất động quan sát xung quanh để săn Boss.

Game thủ kháo nhau chuyện hồn ma chưa siêu thoát, “tử ẹo” một tuần rồi vẫn ngồi ám quẻ trong Làng Lá Phiêu Lưu Ký - Ảnh 2.
Game thủ kháo nhau chuyện hồn ma chưa siêu thoát, “tử ẹo” một tuần rồi vẫn ngồi ám quẻ trong Làng Lá Phiêu Lưu Ký - Ảnh 3.

Và vì thế, chuyện gặp những pho tượng đen thui như này không phải hiếm

Tưởng chừng với một tính năng đơn giản như vậy, chúng ta sẽ khó mà thấy được các sự vụ nào kịch tính, gay cấn hơn nữa thì không. Mới đây, những bài báo cáo về “hồn ma” ở server Làng Lá 5 đang khiến nhiều người chơi bất ngờ.

Game thủ kháo nhau chuyện hồn ma chưa siêu thoát, “tử ẹo” một tuần rồi vẫn ngồi ám quẻ trong Làng Lá Phiêu Lưu Ký - Ảnh 4.

Câu chuyện về “hồn ma” tại server Làng Lá 5

Theo những gì mà những người chơi trong server này kể lại, nhân vật “CHAOLANGLA” này đã chết gần 1 tuần rồi. Thay vì hồi sinh thì hắn ta cứ ngồi yên ở đó, nhìn ngắm mọi người lượn qua hàng ngày, hàng giờ.

Nhiều người chơi đùa rằng, có lẽ do nhân vật này bị trúng cấm thuật Izanami của Itachi nên vẫn đang ngồi tìm đường thoát ra. Cũng có nhiều người khác lại cho rằng đây là “hồn ma” ám quẻ, hắn chưa siêu thoát vì còn đi tìm kẻ thủ ác đã sát hại mình… Thậm chí, hài hước hơn cả, một số ý kiến cho rằng, hắn vẫn đang chờ đến khi kẻ thù đi qua và bất ngờ sống dậy để “páo chù”. Nếu quả thật là như vậy thì đây hẳn phải là một thanh niên rất rất chăm chỉ và kiên nhẫn.

Game thủ kháo nhau chuyện hồn ma chưa siêu thoát, “tử ẹo” một tuần rồi vẫn ngồi ám quẻ trong Làng Lá Phiêu Lưu Ký - Ảnh 5.

Sự việc nhanh chóng thu hút sự chú ý của đông đảo người chơi

Vụ việc nhanh chóng được lan truyền khắp mọi nơi. “Hồn ma” của server Làng Lá 5 bỗng trở thành nơi để mọi người CHECK IN như danh lam thắng cảnh. Theo thông tin hiển thị thì có vẻ như “hồn ma” này xuất thân từ gia tộc Devilukeans. Không biết rằng các thành viên của gia tộc này có thể điều tra được gì từ vụ án kinh điển này không?

Game thủ kháo nhau chuyện hồn ma chưa siêu thoát, “tử ẹo” một tuần rồi vẫn ngồi ám quẻ trong Làng Lá Phiêu Lưu Ký - Ảnh 6.
Game thủ kháo nhau chuyện hồn ma chưa siêu thoát, “tử ẹo” một tuần rồi vẫn ngồi ám quẻ trong Làng Lá Phiêu Lưu Ký - Ảnh 7.
Game thủ kháo nhau chuyện hồn ma chưa siêu thoát, “tử ẹo” một tuần rồi vẫn ngồi ám quẻ trong Làng Lá Phiêu Lưu Ký - Ảnh 8.
Game thủ kháo nhau chuyện hồn ma chưa siêu thoát, “tử ẹo” một tuần rồi vẫn ngồi ám quẻ trong Làng Lá Phiêu Lưu Ký - Ảnh 9.

Ai ai cũng muốn được một lần CHECK IN cùng địa điểm này…

Game thủ kháo nhau chuyện hồn ma chưa siêu thoát, “tử ẹo” một tuần rồi vẫn ngồi ám quẻ trong Làng Lá Phiêu Lưu Ký - Ảnh 10.
Game thủ kháo nhau chuyện hồn ma chưa siêu thoát, “tử ẹo” một tuần rồi vẫn ngồi ám quẻ trong Làng Lá Phiêu Lưu Ký - Ảnh 11.

Thậm chí hiện nay, vô số người chơi còn đến đây xin được chết để ngồi cùng, cho “hồn ma” này đỡ lẻ loi

Theo BQT Làng Lá Phiêu Lưu Ký, sau khi kiểm tra lại với hệ thống thì có vẻ như chủ nhân của tài khoản “CHAOLANGLA” này vẫn còn hoạt động. Hoặc đây chỉ là một lỗi hình ảnh nhỏ, hoặc người chơi này không có ý định hồi sinh để bôn ba thế giới nhẫn giả nữa. Có lẽ chỉ riêng việc ngồi nhìn người khác chạy qua chạy lại, ngửi khói của họ thôi, game thủ này cũng thấy… vui rồi.

Nếu muốn được check in cùng “hồn ma” nổi tiếng này, hãy tải và bắt đầu chơi Làng Lá Phiêu Lưu Ký ngay tại ĐÂY.

Theo: Gamek

Leave a Comment

Your email address will not be published.

Scroll to Top