Game thể loại Battle Royale dự kiến sẽ thu về 20 tỷ USD trong năm 2019

Một báo cáo dựa trên các số liệu được cung cấp bởi SuperData Research cho rằng các game thể loại bắn súng sinh tồn như Fortnite dự kiến ​​sẽ thu về 20 tỷ USD doanh thu trong năm tới. Đứng đầu trong số này là hãng Epic Games, công ty đã đạt doanh thu 1 tỷ USD cách đây không lâu..

Game thể loại Battle Royale dự kiến sẽ thu về 20 tỷ USD trong năm 2019 - Ảnh 1.

Fortnite đã chính thức phá vỡ cột mốc 1 tỷ $ doanh thu giao dịch vật phẩm ảo.

Theo ước tính, thể loại Battle Royale sẽ đạt doanh thu 12,6 tỷ USD vào cuối năm 2018. Đây là sự cải thiện đáng kể so với con số 1,7 tỷ USD mà nó kiếm được trong năm ngoái. Nếu các trò chơi như Call of Duty và Battlefield tận dụng thành công xu hướng này, các nhà phân tích hy vọng doanh thu sẽ đạt 20,1 tỷ USD, chưa kể tới các game mobile và game console khác. Rõ ràng, sự thành công trên quy mô toàn cầu của PUBG đã trở thành động lực để nhiều ông lớn ngành game quyết tâm đẩy mạnh các dự án game Battle Royale của mình.

Game thể loại Battle Royale dự kiến sẽ thu về 20 tỷ USD trong năm 2019 - Ảnh 2.

Các game thể loại bắn súng sinh tồn như Fortnite dự kiến ​​sẽ thu về 20 tỷ USD trong năm 2019.

Cũng theo thống kê của trang SuperData, Fortnite đã chính thức phá vỡ cột mốc 1 tỷ $ doanh thu giao dịch vật phẩm ảo (Microtransactions). Tuy là một tựa game F2P với chế độ chơi Battle Royale hoàn toàn miễn phí, vì thế mà doanh thu của Fortnite Battle Royale hoàn toàn đến từ việc game thủ bỏ tiền ra để mua những vật phẩm ảo cho nhân vật. Doanh thu của Fortnite bắt đầu tăng mạnh kể từ tháng 2/2018, thời điểm mà tựa game sinh tồn của Epic Games trở nên bùng nổ trên Twitch với số lượng người xem kỷ lục vượt mặt hàng loạt những tựa game hàng đầu khác.

Game thể loại Battle Royale dự kiến sẽ thu về 20 tỷ USD trong năm 2019 - Ảnh 3.

Không chỉ các nhà phát hành được hưởng lợi, thậm chí những các streamer trên nền tảng Twitch cũng được hưởng lợi khá nhiều từ thể loại game này. Vào tháng 5, tổng số người xem Liên Minh Huyền Thoại, Counter-Strike: Global Offensive, Hearthstone và Overwatch trên Twitch đã đạt mức 54 triệu. Con số này gần bằng với thông số thu được từ tháng 5/2017. Nhưng nên nhớ, chỉ 2 tựa game bắn súng sinh tồn lớn nhất là PUBG và Fornite đã có tổng cộng 42 triệu lượt người theo dõi.

Game thể loại Battle Royale dự kiến sẽ thu về 20 tỷ USD trong năm 2019 - Ảnh 4.

Ở thị trường Việt Nam, 3 tựa game bắn súng sinh tồn trên di động hot nhất là Free Fire, Rules of Survival và PUBG Mobile đang cạnh tranh rất gay gắt. Các chế độ chơi, vũ khí, sự kiện mà NPH Free Fire và Rules of Survival tung ra liên tục. Tuy nhiên, sức hút của chúng chịu tác động khá tiêu cực từ tình trạng gian lận khi chơi của game thủ. Trong đó, PUBG Mobile do ông lớn Tencent điều hành rõ ràng đã làm tốt việc ngăn chặn hack, cheat và đây là yếu tố thúc đẩy không ít người chơi Free Fire và Rules of Survival chuyển hẳn sang gắn bó.

Theo: Gamek

Leave a Comment

Your email address will not be published.

Scroll to Top