Game hot Alto's Odyssey sắp mở cửa miễn phí cho game thủ sở hữu điện thoại Android

Alto’s Odyssey, xuất hiện lần đầu tiên trên App Store vào tháng 2, đã chứng tỏ chất lượng của mình khi giành giải thưởng Apple Design Award. Tuy nhiên, cho đến nay game chỉ xuất hiện trên hệ điều hành IOS. Và cuối cùng sau khoảng thời gian chờ đợi quá lâu, những người dùng Android cũng sẽ nhận được Alto’s Odyssey sẽ hạ cánh trên Play Store vào ngày 26 tháng 7. Và tuyệt vời hơn nữa là nó sẽ miễn phí.

Game hot Altos Odyssey sắp mở cửa miễn phí cho game thủ sở hữu điện thoại Android - Ảnh 1.

Alto’s Odyssey hiện đang có giá $5 đối với phiên bản IOS và nó sẽ cũng không thay đổi ngay khi phiên bản Android được phát hành miễn phí. Thực ra, trước đây đã từng có tiền lệ cho sự khác biệt về giá của 2 nền tảng này: Alto’s Adventure, trò chơi đầu tiên nằm trong series này của hãng, có giá $3 trên App Store khi nó ra mắt vào năm 2015, trong khi phiên bản Android đã xuất hiện vào năm 2016 dưới dạng một trò chơi miễn phí.

Có lẽ dù là người dùng Android hay IOS và bạn cũng sẽ thắc mắc về vấn đề này. Nguyên nhân là do Snowman – studio phía sau Alto – đã tiếp nhận chiến lược từ các nhà phát triển độc lập khác rằng Google Play khó đạt được số liệu bán hàng như trên App Store đối với trò chơi trả phí, vì vậy họ đã thử một mô hình miễn phí với hỗ trợ quảng cáo.

Và kết quả đạt được là chiến lược này đã hoạt động hiệu quả. Ryan Cash – người sáng lập Snowman – cho biết Alto’s Adventure đã đạt được 36,5 triệu lượt tải xuống trên Android, với tổng số 647 tỷ lượt chơi. Trong ba tháng qua, số lượng người chơi Android Alto’s Adventure đã đăng nhập trung bình 13 triệu lượt mỗi ngày trên 1,5 triệu thiết bị. Hãy ghi nhớ, những con số đó là tất cả cho một trò chơi mới chỉ hơn hai năm tuổi.

Alto’s Odyssey – Android Trailer – Launching on Google Play on July 26th, 2018

Và với Alto’s Odyssey, bước đầu hiện vẫn đang giữ được xu hướng bán hàng tích cực trên iOS. Nó đã ra mắt được năm tháng và trở thành một tựa game premium trên App Store, và nó cũng đã nhận được giải thưởng Apple Design Award.

Cash cho biết thêm: “Doanh số bán hàng chắc chắn đã đáp ứng được kỳ vọng của chúng tôi. Khó có thể khởi chạy trò chơi di động cao cấp trong thời điểm hiện tại, nên hãy tìm đường đến điện thoại di động với dạng tựa game F2P. Điều này đồng nghĩa với việc, nếu bạn làm một cái gì đó thực sự tuyệt vời, và bạn dành thời gian tiếp thị nó đúng cách (và thêm một chút may mắn), bạn vẫn có thể làm cho một doanh nghiệp trở nên vững chắc.”

Việc ra mắt trên Android là nhằm để kéo dài thêm tuổi thọ cho series game Alto này, nhưng nó cũng rất quan trọng cho tương lai của Snowman về tài chính và nền tảng.

“Với việc ra mắt trên Android sắp tới, chúng tôi hy vọng sẽ bổ sung thêm nguồn doanh thu và tăng thêm hy vọng cho công ty, nhưng quan trọng hơn, chúng tôi rất vui khi tiếp tục phát triển Alto cho người hâm mộ”, Cash nói. “Nó cho thấy rằng chúng tôi thực sự nghiêm túc, dành thời gian cho những điều chúng tôi thực hiện, và chúng tôi hy vọng sẽ xây dựng một danh tiếng mạnh mẽ và lâu dài với điều đó.”

Game hot Altos Odyssey sắp mở cửa miễn phí cho game thủ sở hữu điện thoại Android - Ảnh 3.

Snowman được thành lập vào năm 2012 và, phát triển phần lớn nhờ series Alto, được phát triển thành một studio độc lập ổn định có thể hỗ trợ phát

triển nhiều dự án cùng một lúc. Hiện nay, Snowman đóng vai trò như một công ty trung gian cho một vài studio nhỏ khác, cung cấp hỗ trợ tiếp thị và cộng tác trên các trò chơi, bao gồm cả Where Cards Fall, Skate City cả DISTANT.

Tuy nhiên, Alto vẫn được xem là DNA của Snowman và series này sẽ không thể kết thúc với màn ra mắt Android của Alto’ Odyssey.

“Khi bạn yêu một cái gì đó nhiều như chúng tôi yêu Alto, thật khó để không ngừng suy nghĩ về những ý tưởng mới và những cuộc phiêu lưu mới”, Cash nói. “Nhưng tôi nghĩ chúng ta sẽ dành một chút thời gian để lùi lại một bước và chắc chắn rằng chúng ta không chỉ vội vã mà bỏ qua hiệu quả cuối cùng. Đồng thời nó không phải là chúng tôi đã hoàn toàn ngừng làm việc trên Alto – luôn luôn có một cái gì đó để sáng tạo.”

Với những người dùng Android là fan của Alto, hãy kiên nhẫn chờ đợi đến ngày 26/7 để được trải nghiệm Alto’ Odyssey miễn phí.

Theo: Gamek

Leave a Comment

Your email address will not be published.

Scroll to Top