FIFA ONLINE 4: Tổng hợp các phương án dứt điểm hiệu quả dễ ăn bàn nhất

Với bất kỳ game bóng đá nào thì kỹ năng ghi bàn luôn là quan trọng nhất bởi nó sẽ đem đến chiến thắng. Trong FIFA ONLINE 4 thì việc ghi bàn thắng sẽ trở nên rất dễ dàng nếu người chơi biết sử dụng những cú dứt điểm sau đây.

1. Kỹ thuật sút D, CD

FIFA ONLINE 4: Tổng hợp các phương án dứt điểm hiệu quả dễ ăn bàn nhất - Ảnh 1.

Đây là lối dứt điểm cơ bản nhất trong FO4, việc thực hiện cũng khá dễ không phụ thuộc nhiều vào những yếu tố kỹ năng của cầu thủ. Đây là hướng dứt điểm thiên về cảm giác hơn, khi chúng ta cần một cú ra chân nhanh, hoặc 1 pha dứt điểm hên xui thì D, và CD là phương án tốt nhất. Nhưng độ hiệu quả thì không bằng những cú sút kỹ thuật khác.

Cách thực hiện (Không bắt buộc tư thế)

Như đã nói ở trên vì đây là cú sút thiên hướng cảm giác nên chả có 1 lý thuyết nào để nói về nó, chỉ cần bạn cảm giác thấy góc sút thoáng, tốt và có thể dứt điểm thì 1 cú vung chân nhanh sẽ có lợi thế rất nhiều. Tiếp đến bạn chỉ cần nhấn đúng 1 phím D và canh đủ lực hoặc tổ hợp phím C-D, nhưng C-D thì bạn cần lực mạnh hơn D một tí vì nó là kỹ thuật nhích mũi giày.

2. Kỹ thuật sút D-D

FIFA ONLINE 4: Tổng hợp các phương án dứt điểm hiệu quả dễ ăn bàn nhất - Ảnh 3.

D-D còn được gọi với cái tên khác là kỹ thuật sút bóng chìm. Thường dùng trong những trường hợp đối mặt với thủ môn để có thể thực hiện 1 pha bóng lòn qua khe để đưa bóng vào lưới. Thường D-D sẽ đưa đường bóng đi căng và sệt mặt đất. Đây là kỹ thuật gần như 100% ăn nếu bạn nhắm chính sát vào góc xa khung thành.

Ngoài ra đây cũng là kỹ thuật được rất nhiều HLV dùng trong những tình huống cố định. Các pha đánh đầu sẽ trở nên khó chịu hơn rất nhiều khi bóng sẽ đập đất và nảy lên cầu môn.

Cách thực hiện (Áp dụng trong vòng 16m50)

Đây cũng là kỹ thuật khá đơn giản và không yêu cầu quá cao với các cầu thủ. Khi bạn và trái bóng đã ở trong vòng 16m50, hãy nhấn D cho thanh lực lên tầm 2/3 cây rồi nhanh tay nháy thêm 1 phím D nữa. Đồng thời cố gắng đặt hướng quả bóng vào góc xa khung thành, nếu mọi thứ chuẩn thì bàn thắng đã vào trong tầm tay bạn 100%.

Vì thực hiện trong vòng 16m50 nên thao tác phải rất nhanh nếu không khoảnh khắc đó sẽ trôi qua khi bị thủ môn băng lên khép góc hoặc hậu vệ đội bạn chặn bóng. Ngoài ra, vì thao tác nhanh nên đôi khi lực lần đầu nhấn D sẽ không đủ cho nên rất nhiều pha đã khiến bạn chỉ chuyền về cho thủ môn đội bạn.

3. Kỹ thuật sút Z-D

FIFA ONLINE 4: Tổng hợp các phương án dứt điểm hiệu quả dễ ăn bàn nhất - Ảnh 5.

Sẽ không cần phải giới thiệu quá nhiều về độ hiệu quả cũng như sự nguy hiểm của Z-D trong FIFA ONLINE 4. Chỉ cần chúng ta có độ lực vừa phải, một khoảng không gian đẹp thì Z-D sẽ tạo cho chúng ta 1 đường cong mỹ miều hoàn hảo đến khó tả. Ngoài ra kỹ thuật này được các HLV trong FO4 gọi là hack game khi nó bá đến mức không thể đỡ nổi. Chỉ cần có một khoảng không gian và một cầu thủ khá tốt về phần dứt điểm sút xoáy thì rất dễ để chúng ta có được 1 bàn thắng bằng kỹ thuật dứt điểm này.

Cách thực hiện (Sát ngay vạch 16m50 là đẹp nhất)

Z-D có một tên gọi khác đó chính là sút xoáy má trong, đây được cho là kỹ thuật khó nhất. Mấu chốt của kỹ thuật này là bạn phải có 1 khoảng trống thuận lời cùng với cái chân thuận của cầu thủ. Nếu đủ 2 yêu tố đó thì việc đặt lòng của bạn sẽ thuận lợi hơn rất nhiều. Thường thì chúng ta sẽ cần 2 đến 2.5 cây lực để tạo ra 1 đường cong hoàn hảo kết liễu đối thủ.

4. Kỹ thuật sút Q-D

Đây là một trong những kỹ thuật dứt điểm khó nhất trong FO4. Tuy nó không rườm rà về cách bấm nhưng yêu tố quan trọng chính là người chơi. Tuy nhiên, nếu dùng Q-D bạn sẽ rất bị thủ môn đội bạn bắt được vì bóng bay rất chậm. Thế nên việc đối mặt thủ môn bạn có thể dùng kỹ thuật D-D thay cho Q-D thì an toàn hơn rất nhiều.

Cách thực hiện (Trong tình huống thủ môn dâng cao)

Trước tiên bạn phải đối mặt với tình huống thủ môn đội bạn dâng cao. Sau đó, hãy canh chính xác được hướng đưa bóng về khung thành, tiếp đến hãy xem khoảng cách giữa trái bóng và khung thành là bao xa để bạn có thể canh đúng lực để bấm bóng. Nếu việc này thành công, chúng ta sẽ thấy một đường cầu vồng tuyệt đẹp được vẽ trên đầu thủ môn và từ từ lăn vào lưới.

FIFA ONLINE 4: Tổng hợp các phương án dứt điểm hiệu quả dễ ăn bàn nhất - Ảnh 8.

Ngoài ra, đây cũng là kỹ thuật phải có được sự tinh tế của cầu thủ đó. Chính là phẩm chất kỹ năng vốn có của cầu thủ của bạn có sẵn hay không, đây cũng là yếu tố quan trọng để giúp kỹ thuật này của bạn thành công chứ không trở thành một trò hề cho đối thủ. Thế nên trước tiên, bạn hãy sắm cho mình một vài cái tên có kỹ năng bấm bóng nhé.

Nguồn: Gamek

Leave a Comment

Your email address will not be published.

Scroll to Top