FIFA ONLINE 4: Một số thủ thuật phòng ngự dành cho những người chơi mới chưa quen với Tactical Defending

Tactical Defending đang là nỗi ám ảnh của khá nhiều người trong giai đoạn đầu FIFA ONLINE 4. Nhiều người chơi mới vẫn loay hoay và chưa biết sử dụng kỹ thuật phòng ngự này như thế nào để đạt hiệu quả. Thì ở bài viết này, sẽ giúp chúng ta 1 phần nào làm quen dần dần với kỹ thuật khó nuốt nhất của gameplay FO4 hiện tại.

1. Xây dựng chiến thuật phòng ngự số đông

FIFA ONLINE 4: Một số thủ thuật phòng ngự dành cho những người chơi mới chưa quen với Tactical Defending - Ảnh 1.

Việc chúng ta chưa thể nào quen được với kỹ thuật phòng ngự tự chỉnh ở thời điểm hiện tại thì việc đầu tiên nên làm chính là điều chỉnh lại chiến thuật và hàng phòng ngự của bạn. Nghe có vẻ hơi tiêu cực khi có nhiều người sẽ thích có một trận đấu cởi mở, nhưng trong FO4 nếu bạn chưa biết cách phòng ngự thì bạn có tấn công hay cỡ nào thì thất bại vẫn nằm trong tầm tay của bạn với tỉ lệ rất cao. Vì meta của game hiện tại đang hướng về tốc độ rất nhiều, chỉ cần sơ suất 1 giây cùng với sự lúng túng trong hàng phòng ngự của bạn thì 1 đợt phản công cũng đủ khiến thủ môn đội nhà nhặt bóng trong lưới.

FIFA ONLINE 4: Một số thủ thuật phòng ngự dành cho những người chơi mới chưa quen với Tactical Defending - Ảnh 2.

Ngoài ra, việc điều chỉnh cho hàng hậu vệ của bạn không dâng cao cũng là một ý không tồi. Chỉ cần sử dụng tổ hợp phím C+E+[ hay C+E+] trong khi đối phương có bóng thì hệ thống sẽ tự điều chỉnh các mức độ lui về phòng thủ của bạn, từ phòng thủ bình thường đến phòng thủ chặt chẽ hoặc hơn đó chính là dựng xe bus trước khung thành.

2. Hạn chế hậu vệ dâng cao

FIFA ONLINE 4: Một số thủ thuật phòng ngự dành cho những người chơi mới chưa quen với Tactical Defending - Ảnh 3.

Hậu vệ dâng cao sẽ làm cho tiền đạo đối phương băng xuống rất nhanh làm chúng ta không kịp đỡ

Đây chính là điểm mấu chốt khiến cho Meta tốc độ của FO4 càng ngày càng bá đạo. Các HLV trong FO4 rất hay đưa hậu vệ của mình lên tấn công nhất là 2 hậu vệ cánh RB,LB và chỉ cần đối thủ có 1 đường chọc khe đơn giản đến cho cái máy chạy thì tỉ lệ rất cao bàn thắng sẽ đến trong tích tắc. Để giải quyết vấn đề này,chúng ta có những bước sau:

• Chỉnh lại chiến thuật chính của đội hình, giảm chỉ số gây áp lực trong phần phòng thủ xuống thấp sẽ giúp cho hậu vệ ít dâng cao tấn công.

FIFA ONLINE 4: Một số thủ thuật phòng ngự dành cho những người chơi mới chưa quen với Tactical Defending - Ảnh 4.

• Chỉnh lại chiến thuật riêng của từng hậu vệ giảm xuống AR2 ( không tham gia tấn công), tiền vệ AS 1 (Giữ vị trí), tiền vệ/ tiền đạo cánh DS 1 (Luôn hỗ trợ phòng ngự).

FIFA ONLINE 4: Một số thủ thuật phòng ngự dành cho những người chơi mới chưa quen với Tactical Defending - Ảnh 5.
FIFA ONLINE 4: Một số thủ thuật phòng ngự dành cho những người chơi mới chưa quen với Tactical Defending - Ảnh 6.
FIFA ONLINE 4: Một số thủ thuật phòng ngự dành cho những người chơi mới chưa quen với Tactical Defending - Ảnh 7.

• Chỉnh xu hướng thủ 3 cho hàng phòng ngự

FIFA ONLINE 4: Một số thủ thuật phòng ngự dành cho những người chơi mới chưa quen với Tactical Defending - Ảnh 8.

3. Hạn chế điều khiển hậu vệ phòng ngự

FIFA ONLINE 4: Một số thủ thuật phòng ngự dành cho những người chơi mới chưa quen với Tactical Defending - Ảnh 9.

Lỗi vị trí sẽ xảy ra rất nhiều nếu chúng ta điều khiển hậu vệ phòng ngự không đúng cách

Điều đang ngại nhất của những người chơi mới chính là không biết cách điều khiển hậu vệ. Trong bản này, hậu vệ được buff tốc độ rất tốt tuy nhiên chậm chạp trong lúc xoay xở, trong vài trường hợp chắc chắn là chúng ta điều khiển được CB để cản bóng thì nên dùng còn không cứ để CB tự phòng ngự, đó là cách hiệu quả nhất trong tình huống không lỗi vị trí, vì CB AI kèm người, đeo bám và lấy bóng rất tốt.

Thay vì bạn sử dụng 1 CB để rượt theo chanh chấp thì hãy thử dùng 1 tiện vệ trụ hoặc hậu vệ cánh để thực hiện công việc đó. Sẽ rất hiệu quả nếu CB AI làm việc trong phạm vi an toàn.

4. Gọi một cầu thủ đến hỗ trợ phòng ngự

Trong gameplay FO4, hệ thống phòng ngự sẽ không can thiệp quá nhiều vào việc lấy bóng. Chúng ta phải tự thân vận động cho nên những tình huống 1vs1 thường sẽ rất xảy ra lỗi khi chúng ta vào bóng hụt, đó cũng là lúc tốc độ của tiền đạo đối phương phát huy khả nặng. Thế nên việc kêu người hỗ trợ để chuyển tình huống 1vs1 thành 2vs1 sẽ cần thiết vào lúc này.

FIFA ONLINE 4: Một số thủ thuật phòng ngự dành cho những người chơi mới chưa quen với Tactical Defending - Ảnh 10.

Bạn chỉ cần ấn Q trên bàn phím còn RB ở Xbox thì đã thực hiện xong thủ thuật này. Nhưng cầu thủ bạn gọi đến cũng chỉ hỗ trợ vòng ngoài, không lao vào đối phương để cướp bóng như FO3. Thế nên, công việc tiếp theo của bạn phải điều khiển cầu thủ còn lại và chọn thời điểm thích hợp để cướp bóng.

5. Xoạc bóng khi có thể

FIFA ONLINE 4: Một số thủ thuật phòng ngự dành cho những người chơi mới chưa quen với Tactical Defending - Ảnh 11.

Ở phiên bản FO3 xoạc bóng được coi là một hành vi xấu và có thể bị xử phạt. Nhưng ở FO4 thì không, nếu bạn không biết xoạc trong FO4 đấy mới là một hành vi đáng lên án. Vì gameplay thiên hướng về tự chỉnh cho nên xoạc bóng đang được các HLV áp dụng rất nhiều trong kỹ thuật phòng ngự hiện tại. Hãy xoạc khi có thể, nhưng xoạc làm sao để chúng ta lấy bóng, cắt bóng, phá bóng ché chắn đường sút chứ đừng xoạc đằng sau hay ghét thì xoạc nhé.

6. Hạn chế tắc bóng

Đối với những game thủ cao tay rành về Tactical Defending thì tắc bóng chính là đỉnh cao và vũ khí nguy hiểm nhất nơi hàng phòng ngự có. Nhưng đối với chúng ta là những newbie thì không nên làm những việc này thường xuyên vì nó cũng là con dao 2 lưỡi khiến cầu thủ chúng ta như bị ngáo trong 1 khoảng thời gian. Lúc đó thì tiền đạo đội bạn cũng vượt qua 1 cái 1 rất dễ dàng.

FIFA ONLINE 4: Một số thủ thuật phòng ngự dành cho những người chơi mới chưa quen với Tactical Defending - Ảnh 12.

Thế nên thay vì tắc bóng thì chúng ta có 1 cách đơn giản hơn chính là tổ hợp phím C+E+ Hướng (LT+RT+ Hướng ở Xbox). Đây là kỹ thuật giữ cầu thủ của bạn giữ khoảng cách với cầu thủ đối phương đang có bóng, bên bạn sẽ khom người xuống và di chuyển theo hướng bạn chọn. Trên đường chạy nếu va chạm với cầu thủ đối phương đang có bóng, cầu thủ của bạn sẽ đưa chân cản bóng ngay lập tức.

Nguồn: Gamek

Leave a Comment

Your email address will not be published.

Scroll to Top