FIFA ONLINE 4: Handicap kẻ thù muôn thuở của dân chơi bóng đá online

Cầu thủ của bạn sút hoài không vào hoặc bị ngáo trong vài tình huống tấn công hay phòng thủ và gần như cả bạn bất lực và phải đầu hàng trước đối thủ. Nguyên nhân từ đâu? Ngày hôm nay chúng ta cùng đi tìm hiểu!

FIFA ONLINE 4: Handicap kẻ thù muôn thuở của dân chơi bóng đá online - Ảnh 1.

Tưởng chừng như FIFA ONLINE 4 thay đổi phong độ ảo thành phong độ thật cho cầu thủ thì sẽ chấm dứt được chuỗi thần thánh Handicap. Thế mà vấn đề này vẫn còn tồn đọng và chưa chịu buông tha cho các phiên bản đá bóng trực tuyến đặc biệt vẫn tồn tại. Nếu các bạn hỏi có tồn tại handicap trong FO4 không thì khẳng định rằng chắc chắn là có. Vậy nó là gì mà lại làm cho các game thủ khó chịu và nản lòng đến thế, chúng ta hãy cùng tìm hiểu sơ qua về Handicap “Kẻ thù lớn muôn thuở của dân chơi bóng đá online”.

Handicap là gì ?

FIFA ONLINE 4: Handicap kẻ thù muôn thuở của dân chơi bóng đá online - Ảnh 2.

Handicap dịch đúng nghĩa của tiếng Anh là “người tàn tật”, tức là cầu thủ của bạn sẽ như một thằng ngáo đá, thiểu năng khi ra sân. Mọi thứ thuộc cầu thủ đều chậm chạp và gần như không tập trung (nói chuyên nghiệp là mất phong độ). Cầu thủ của bạn sẽ không chịu chạy, hoàn toàn vô hại trước hàng phòng ngự của đối phương. Rất dễ gây ra những tình huống hài hước như: chạy vấp té, chuyện ra ngoài, sút lên trời cho dù bạn ấn D nhẹ và nhắm đúng hướng.

FIFA ONLINE 4: Handicap kẻ thù muôn thuở của dân chơi bóng đá online - Ảnh 3.

Ngoài ra cộng đồng PES và FIFA khẳng định handicap chính là script, nghĩa là khi các bạn bắt đầu trận đấu, thì gần như đã có 1 sự sắp xếp tỉ lệ thắng thua ngẫu nhiên trong hệ thống rồi. Cụ thể, hệ thống cho bạn tỉ lệ thắng 10% thì cho dù trong trận đấu bạn có sút như thế nào đi chăng nữa thì bóng cũng ra ngoài, va vào cột dọc, thậm chí xuyên tay thủ môn vào lưới, đã có rất nhiều bằng chứng cho thấy hiện tượng “bí ẩn” này. Hiện tại cũng đã có rất nhiều tư liệu liên quan về “scripted”, chúng ta còn có thể tìm thấy được những thứ kinh khủng hơn nữa từ “scripted”.

Tại sao handicap lại xuất hiện trong tất cả dòng game đá banh?

Trước tiên mình xin khẳng định đây không phải lỗi game hay bất kì một trục trặc gì đến từ NPH, mà đây chính là ý đồ của EA cố tình tạo ra để tạo ra sự cân bằng trong game. Giúp cho sự chênh lệch giàu và nghèo được rút ngắn một cách đáng kể nhất. Tuy nhiên chính vì thế mà nó đã gây ra không ít những pha ức chế đến từ game thủ “đại gia” khi mà họ bỏ 1 số tiền không nhỏ nhưng lại nhìn những cầu thủ mình như những chú vịt trên sân bóng.

Cách khắc phục Handicap trong FO4

Hiện tại trong FO4 handicap sẽ không xuất hiện nhiều như phiên bản FO3 trước đây. Chính vì 1 phần thẻ +0 sẽ không còn bá “đấm” mọi đối thủ ở mọi cấp độ. Nhưng trong FIFA ONLINE 4, cầu thủ sẽ khá chậm trong 1 vài tình huống và rất ngáo ngơ đứng im cũng như đối phương phản công mà mình cứ thản nhiên đi bộ về.

FIFA ONLINE 4: Handicap kẻ thù muôn thuở của dân chơi bóng đá online - Ảnh 4.

Thông thường những trường hợp đó chúng ta sẽ phải bình tĩnh, làm chủ trận đấu, thay người và đổi chiến thuật cần thiết. Đá chậm lại và giữ nhịp độ thật chắc, cho dù cầu thủ chúng ta ngáo đá nhưng tinh thần bạn thoải mái không cay cú thì có thể bạn sẽ ăn được đối thủ ngay thôi.

FIFA ONLINE 4: Handicap kẻ thù muôn thuở của dân chơi bóng đá online - Ảnh 5.

Trong tình huống lên bóng mà cầu thủ của bạn chỉ biết đứng ngó thì bạn nên đổi chiến thuật tấn công khác

Ngoài ra, kế hoạch phòng thủ cũng không nên lạm dụng quá nhiều vào việc ấn phím “D” để tắc bóng vì như thế cầu thủ của bạn sẽ rất chậm ở nhịp sau. Hãy lùi sâu và phòng thủ khu vực sẽ tốt hơn rất nhiều.

FIFA ONLINE 4: Handicap kẻ thù muôn thuở của dân chơi bóng đá online - Ảnh 6.

Hãy giữ bình tĩnh trong những pha phòng ngự

Còn nếu không thể chịu nổi thì bạn nên nghỉ ngơi, đi xả stress rồi quay lại chứ nếu càng đá bạn càng nhận lấy kết quả tệ hại hơn mà thôi. Và cuối cùng, đừng bao giờ quan trọng hóa việc thắng thua trong game FIFA ONLINE 4, chỉ có như thế chúng ta mới cảm thấy thoải mái nhất có thể, vứt đi hết sự căng thẳng. Lúc đó bạn sẽ nhìn được bao quát sân và đưa ra những phương án tốt nhất có thể.

Theo: Gamek

Leave a Comment

Your email address will not be published.

Scroll to Top