FIFA Online 4 đã ra mắt chế độ giả lập: các HLV online tha hồ đấu trí

Manager Mode dù là một ‘mảnh ruộng’ để dân cày kiếm thêm thu nhập khá khẩm, vẫn là một chế độ chơi có sức hấp dẫn thực sự với sự đa dạng chiến thuật, những tình huống gay cấn và hơn hết là cảm giác trải nghiệm bóng đá thú vị chẳng kém gì những trận cầu đỉnh cao ngoài đời.

FIFA Online 4 đã ra mắt chế độ giả lập: các HLV online tha hồ đấu trí - Ảnh 1.

Thêm nữa, Giả Lập là đấu trường được các… đại gia siêng năng nạp thẻ với FIFA Online yêu thích vì họ hiếm khi rảnh tay để đụng đến bàn phím hay gamepad mà luyện cho thuần thục hay bỏ công ra cày cuốc. Người chơi dư giả tài chính nhưng eo hẹp thời gian có thể tìm thấy ở Manager Mode tiêu chí đáp ứng nhu cầu giải trí với game bóng đá đỉnh cao. Thế nên Giả Lập trở lại hẳn là một tin cực vui cho nhóm HLV Online này.

Giao diện thân thiện

Từ thân thiện đã nói lên gần như toàn bộ bản chất của UI mới trong Manager Mode. Các nút bấm, thanh trượt, thẻ-tab và số được hiển thị rõ ràng, hợp lý. Dù thêm tính năng, thêm nút bấm, thêm thẻ tab so với giao diện Giả Lập cũ của FO3, có thể thấy UI lần này vẫn giữ được sự gọn gàng, thống nhất phong cách thiết kế chung của toàn bộ các menu khác trong FIFA Online 4.

Từ đội hình, chiến thuật đội, chiến thuật đơn cho đến thẻ mới Phân tích thi đấu đều rất trực quan, dễ tìm, dễ thao tác.

FIFA Online 4 đã ra mắt chế độ giả lập: các HLV online tha hồ đấu trí - Ảnh 2.

Linh hoạt thay đổi chiến thuật

Như đã đề cập, FO4 đã nâng tầm Manager Mode lên mức độ chi tiết, cụ thể và có thể nói là phức tạp hơn. Mọi thứ đều được dọn sẵn trên các thẻ tab, trình đơn, con số hay thanh cuộn, các HLV online chỉ việc dùng chuột biến hóa để sáng tạo lối chơi cho đội bóng và từng cầu thủ.

FIFA Online 4 đã ra mắt chế độ giả lập: các HLV online tha hồ đấu trí - Ảnh 3.

Cộng thêm việc giao diện đã được tối ưu cho việc điều chỉnh, thao tác thay đổi từng thông số chiến thuật cho cả đội hay cho cá nhân là rất dễ dàng và linh hoạt. Game cho phép người chơi ra lệnh rất cụ thể qua Chiến thuật cá nhân về cách phòng ngự, cách tham gia tấn công từng cầu thủ, tương tự như những gì bạn có thể làm được trong menu chiến thuật ở màn hình chờ của game.

Thoải mái hơn nữa, chúng ta có thể rê kéo cầu thủ trên bảng chiến thuật hay đổi sơ đồ khác dễ như một cú click chuột.

Phân tích thi đấu

Chẳng những được làm HLV, người chơi còn có thể đóng vai nhà phân tích chuyên môn hay bình luận viên với các thông số tham khảo rất hay từ tab-thẻ Phân tích thi đấu mà game cung cấp trong chế độ chơi Giả Lập.

FIFA Online 4 đã ra mắt chế độ giả lập: các HLV online tha hồ đấu trí - Ảnh 4.

HLV có thể nắm được bản đồ vùng di chuyển, thông số chuyền/sút và những chỉ số khác của cầu thủ trên sân. Đơn cử, bạn có thể nhìn thấy trước hướng chạy của các cầu thủ đồng đội hoặc đối phương, hình dung được những gì nhiều khả năng xảy ra trong vài giây tới cho đến cảm nhận rõ hiệu quả chơi bóng từng cầu thủ trong trận, từ đó đưa ra các biện pháp thích hợp cho chiến thuật.

FIFA Online 4 đã ra mắt chế độ giả lập: các HLV online tha hồ đấu trí - Ảnh 5.

Dù không hoàn toàn mô phỏng 100% những gì diễn ra ngoài đời, cách game phân tích thi đấu như vậy cho thấy sự chuyên nghiệp và phần nào đó khoa học trong chiến thuật bóng đá đã được áp dụng vào Manager Mode.

Chế độ Giả Lập đã trở lại và lợi hại hơn xưa. Còn chờ gì nữa mà không cập nhật ngay game để trổ tài, hỡi các Huấn luyện viên Online!

Theo: Gamek

Leave a Comment

Your email address will not be published.

Scroll to Top