FIFA ONLINE 4: Cùng đi tìm TOP 5 thủ môn được yêu thích và sử dụng nhiều nhất của mùa 17

Thủ môn là một trong những vị trí quan trọng nhất của đội bóng và cũng là sức mạnh của cả toàn đội. Câu nói đó lại càng chuẩn hơn chúng ta ở trong FIFA ONLINE 4. Thủ môn trong FO4 được lập trình với AI xuất sắc, ít ngáo và được đánh giá rất cao. Đó cũng là yếu tố quan trọng mang đến cho chúng ta những trận đấu chiến thắng và thăng hoa.

1. Manuel Neuer (OVR- 83)

Manuel Neuer đang là thủ môn có chỉ số cao nhất FIFA ONLINE 4 với chỉ số tổng quát OVR 83. Anh được mô ta như một “thủ môn quét” (Sweeper Keeper) bởi phong cách chơi bóng độc đáo của mình và khả năng phản xạ cực đỉnh, bắt bóng xuất sắc, khả năng chỉ huy trong khu vực và phát bóng cực tốt.

FIFA ONLINE 4: Cùng đi tìm TOP 5 thủ môn được yêu thích và sử dụng nhiều nhất của mùa 17 - Ảnh 1.

Chiếu cao của Nerer là 1m93 và cân nặng 92kg, thể hình lý tưởng ở vị trí thủ môn. Sở hữu thể hình đẹp, phản xạ cực nhanh, đổ người thần tốc và khả năng dùng chân thần thánh, Neuer hầu như được tất cả HLV đều tin dùng. Với gameplay chọc khe lên ngôi như hiện này thì khả năng có tốc độ thần thánh của Neuer thì thực sự rất cần thiết.

FIFA ONLINE 4: Cùng đi tìm TOP 5 thủ môn được yêu thích và sử dụng nhiều nhất của mùa 17 - Ảnh 2.

Chỉ số ẩn:

• Thủ môn ném xa

• Thủ môn đối mặt

• Thủ môn quét

• Thủ môn cản tạt bóng

2. David De Gea (OVR – 82)

Thủ thành người Tây Ban Nha ngày càng khẳng định được vị thế của mình ngoài đời thực lẫn trong game. Anh đang là thủ môn có chỉ số cao thứ 2 sau Neuer, và anh đang là 1 trong những thủ môn được xài nhiều nhất của các HLV trong FO4.

FIFA ONLINE 4: Cùng đi tìm TOP 5 thủ môn được yêu thích và sử dụng nhiều nhất của mùa 17 - Ảnh 3.

Với khả năng phản xạ và bay nhảy xuất sắc, không khó hiểu khi De Gea được các fan đặt cho cái tên rất đúng với thương hiệu của anh “Tôn Ngộ Không”. De Gea đem lại sự an tâm tuyệt đối đến 80% cho rất nhiều HLV khi sử dụng anh chàng này. Chỉ số của anh cũng rất cao phản xạ 85, phản ứng 83. De Gea đổ người rất nhanh, bay người thì khỏi phải bàn đến (có thể nói là bá nhất FO4), anh cũng dùng chân rất xuất thần. Rất nhiều tình huống tưởng chừng đã nằm gọn trong lưới nếu là các thủ môn khác nhưng với De Gea thì chúng ta phải suy nghĩ lại.

FIFA ONLINE 4: Cùng đi tìm TOP 5 thủ môn được yêu thích và sử dụng nhiều nhất của mùa 17 - Ảnh 4.

Ngoài ra anh còn cao đến 1m93, sải tay dài nhưng chỉ số bắt bóng không quá cao (79) nên hay đấm bóng hơn là lao lên bắt gọn trong những tình huống cố định. Đây cũng sẽ là một điểm yếu của anh vì tình huống này có thể sẽ rơi vào chân đối phương và dẫn đến những bàn thua rất “nhảm”. Thêm một điểm yếu nữa chính là tốc độ của anh không cao khiến cho việc lao ra khá chậm khiến cho anh khá bị động.

Chỉ số ẩn:

• Thủ môn ném xa

3. Thibaut Courtois (OVR – 83)

Trước đây, Courtois thường không được đánh gia bằng những thủ môn Van der Sar, Neuer, Casillas hay Buffon nhưng trong FO4, Courtois lại trở thành một trong những thủ môn khủng. Sở hữu chiều cao của một vận động viên bóng rỗ và đầy đủ phẩm chất cần có của một thủ môn đẳng cấp. Anh cũng có một biệt danh rất lạ và khá funny, các fan thường gọi anh là “Củ tỏi”.

FIFA ONLINE 4: Cùng đi tìm TOP 5 thủ môn được yêu thích và sử dụng nhiều nhất của mùa 17 - Ảnh 5.

Điểm nổi bật nhất của “Củ tỏi” so với các thủ môn khác trong FO4 chính là khoảng bắt ZD cực khủng của anh. Cũng không quá gì ngạc nhiên vì chiều cao của anh gần chạm 2m. Với sải tay dài, phản xạ ổn và khả năng chọn vị trí khá tốt, những cú cứa lòng không phải là vấn đề quá to lớn đối với Courtois. Có thể nói, Courtois là thủ môn bắt ZD “bá nhất” game.

FIFA ONLINE 4: Cùng đi tìm TOP 5 thủ môn được yêu thích và sử dụng nhiều nhất của mùa 17 - Ảnh 6.

Nhược điểm lớn nhất của anh cũng chính là cái tốt nhất của anh, với chiều ca 1m99 khiến cho anh khá chậm trong những tình huống bóng sệt. Courtois thường hay bị đối thủ ghi bàn trong các trường hợp sút xẻ nách chéo góc.

Chỉ số ẩn:

• Thủ môn ném xa

• Thủ môn cản tạt bóng

4. Jack Butland (OVR – 74)

FIFA ONLINE 4: Cùng đi tìm TOP 5 thủ môn được yêu thích và sử dụng nhiều nhất của mùa 17 - Ảnh 7.

Trong FIFA ONLINE 4, Butland được rất nhiều người nhận định là một trong những thủ môn “ảo” nhất game. Sở hữu chỉ số không hề cao OVR chỉ có 74 và không có 1 chỉ số thành phần nào đạt ngưỡng 80, chắc chắn rằng anh sẽ không bao giờ là lựa chọn tốt cho các HLV trong FO4. Nhưng thực tế, Butland lại bắt rất hay, phản xạ cực thần thánh, bay lượn như chim và nhiều khi cản phá những pha ghi bàn “không thể tin nổi”.

FIFA ONLINE 4: Cùng đi tìm TOP 5 thủ môn được yêu thích và sử dụng nhiều nhất của mùa 17 - Ảnh 8.

Điểm yếu lớn nhất của anh là phát bóng không được chính xác (nếu không nói khá tệ). Điều này không quá quan trọng để giảm độ HOT của anh xuống.

Chỉ số ẩn:

• Thủ môn cản tạt bóng

• Lãnh đạo (ẩn)

5. Ralf Fahrmann (OVR -77)

FIFA ONLINE 4: Cùng đi tìm TOP 5 thủ môn được yêu thích và sử dụng nhiều nhất của mùa 17 - Ảnh 9.

Fahrmann là một trong những thủ môn người Đức bị Neuer làm lu mờ trong những 5-6 năm trở lại đây. Nhưng anh lại là một cái tên cực kì đáng dùng trong FO4 vì cao lớn và phản xạ tốt. Fahrmann càng ngày càng được lòng tin dùng của HLV trong FO4.

FIFA ONLINE 4: Cùng đi tìm TOP 5 thủ môn được yêu thích và sử dụng nhiều nhất của mùa 17 - Ảnh 10.

Do có 2 chỉ số ẩn Thủ môn cản tạt bóng và Thủ môn đấm bóng nên các tình huống chống bóng bổng của anh khá tốt. Tuy nhiên cũng giống như Butland, điểm yếu của anh là khả năng phát bóng không thực sự tốt.

Tuy không quá xuất sắc, vượt trội ở bất cứ mặt nào nhưng Fahrmann rất toàn diện nên anh xứng đáng có mặt trong danh sách này.

FIFA ONLINE 4: Cùng đi tìm TOP 5 thủ môn được yêu thích và sử dụng nhiều nhất của mùa 17 - Ảnh 11.

Chỉ số ẩn:

• Thủ môn lên khi phạt góc

• Thủ môn đấm bóng

• Thủ môn cản tạt bóng

Theo: Gamek

Leave a Comment

Your email address will not be published.

Scroll to Top