Fan dùng AI biến nhân vật Genshin Impact thành thiết kế anime, cộng đồng phản ứng

Fan dùng AI biến nhân vật Genshin Impact thành thiết kế anime, cộng đồng phản ứng

Fan dùng AI biến nhân vật Genshin Impact thành thiết kế anime, cộng đồng phản ứng

Fan dùng AI biến nhân vật Genshin Impact thành thiết kế anime, cộng đồng phản ứng


Sử dụng AI để sáng tạo nghệ thuật không có gì mới, nhưng một số người hâm mộ Genshin Impact đã phát cuồng khi họ nhìn thấy một số ảnh chụp màn hình anime được cho là do nó tạo ra. Các thiết kế được hiển thị bên dưới trông cũng rất thuyết phục, vì vậy thật dễ hiểu tại sao rất nhiều Khách du lịch đã bị thổi phồng bởi một tweet lan truyền.

Điều quan trọng cần đề cập ở đây là Ufotable đã không thực hiện các bức ảnh sau. Thay vào đó, một người hâm mộ đã sử dụng AI để tạo ra tất cả những hình ảnh này. Đó có thể là một tin đáng thất vọng đối với một số Lữ khách, nhưng điều quan trọng là phải tuyên bố rằng bây giờ kẻo họ bị lừa khi tin đó là sự thật.


Một người đã tái tạo các nhân vật trong Genshin Impact thành anime thông qua AI

Dòng tweet trên đã nhận được hơn 146 nghìn lượt thích, cho thấy rõ ràng rằng nó đã lan truyền. Tuy nhiên, ảnh chụp màn hình bạn thấy ở đây không phải từ anime chính thức. Chúng thực sự được tạo ra bởi một người đã sử dụng AI.

Nhiều người đã rất phấn khích khi nhìn thấy đống nhân vật Genshin Impact với thiết kế anime này. Chỉ có một số người bận tâm kiểm tra xem những hình ảnh ấn tượng này có phải do AI tạo ra hay không.

Sử dụng AI để tái tạo tác phẩm nghệ thuật là một vấn đề nan giải về mặt đạo đức đối với một số người, đặc biệt là khi bán chúng. Việc sử dụng trí tuệ nhân tạo để tạo ra thứ gì đó mà một người bình thường không bao giờ có thể vẽ được là cực kỳ dễ dàng.

Chỉ là sự kết hợp ngẫu nhiên giữa Genshin & AI chứ không phải anime chính thức

Tài khoản Twitter tương tự từ tweet trước đó đã làm rõ rằng chúng không phải là ảnh chụp màn hình anime chính thức, mặc dù chúng đã bị chôn vùi bên dưới một biển ảnh chụp màn hình. Những người hâm mộ tò mò về nguồn ban đầu có thể tìm thấy một số nguồn bên dưới.

Bạn có thể thấy một số tác phẩm nghệ thuật do AI tạo lại trong bài đăng Reddit đó. Chất lượng trông có vẻ phi thường, vì vậy thật dễ hiểu tại sao một số người bình thường tình cờ nhìn thấy nó sẽ nghĩ đó là hàng chính hãng.

Điều đó nói rằng, nó không phải từ anime chính thức. Không có tin tức hoặc ảnh chụp màn hình chính thức nào khác cho chương trình đó ngoài đoạn giới thiệu ban đầu. Tương tự như vậy, không có thông tin rò rỉ nào xác nhận khi nào Khách du lịch có thể mong đợi xem thêm từ Ufotable.


Phản ứng của cộng đồng

Một số người hâm mộ yêu thích vẻ ngoài của các nhân vật Genshin Impact này. Cộng đồng này yêu thích những nhân vật này và tất cả các fanart liên quan đến họ, vì vậy không có gì ngạc nhiên khi họ cũng yêu thích những ảnh chụp màn hình này.

Người ban đầu đã sử dụng trí thông minh nhân tạo để tạo ra những hình ảnh này đã tạo nhiều ảnh cho một số nhân vật có thể chơi được, nghĩa là rất có thể nhân vật yêu thích của ai đó sẽ được đưa vào nhóm này.

Không phải ai cũng hào hứng với những ảnh chụp màn hình anime không chính thức này. Một số người hoàn toàn ghét tác phẩm nghệ thuật AI, vì vậy họ cũng sẽ ghét những hình ảnh này.

Tôi biết nghệ thuật anime Genshin Impact AI rất dễ thương. Nhưng hãy nhớ rằng các mô hình AI như St/able Diffusion ăn cắp và học hỏi từ đạo vănNgay cả khi nghệ thuật được tạo ra từ anime nhiều kỳ, nghệ thuật AI hiện không được sản xuất một cách có đạo đức

Một lời chỉ trích phổ biến đối với các loại tác phẩm nghệ thuật này là phần mềm họ sử dụng lấy tài liệu tham khảo từ các tác phẩm đã có từ trước. Trong một số trường hợp, nó đạo văn chúng, đó là lý do tại sao một số người nghĩ rằng chúng sai về mặt đạo đức khi sử dụng.

Ít nhất, người đã tạo ra các ảnh chụp màn hình anime Genshin Impact không bán chúng, vì vậy nó không quá nghiêm trọng.

@genshinmem OMG TÔI CÓ THỂ XEM NÀY NGAY BÂY GIỜ Ở ĐÂU. VUI LÒNG NÓI CHO TÔI ĐI!!!

Một số người hâm mộ Genshin Impact đã bối rối trước dòng tweet lan truyền này và nghĩ rằng Ufotable đã phát hành ảnh chụp màn hình, đoạn giới thiệu hoặc thậm chí là một tập phim mới. Điều đáng nhắc lại ở đây là không có chuyện như vậy xảy ra.

Tất cả các hình ảnh được vẽ trong bài viết này đều đến từ AI.

Thăm dò ý kiến: Bạn có tôn trọng nghệ thuật AI không?

0 phiếu bầu

do Sijo Samuel Paul biên tập
Thumbnails managed by ThumbPress

Scroll to Top