Game Online

Elon Musk gây sốc, tiết lộ ý định bê nguyên 'Công viên Khủng Long' từ phim ra đời thật


Elon Musk – cái tên thường xuyên tạo ra rất nhiều tranh cãi nhưng cũng không thể phủ nhận rằng, ông là một trong những người khao khát nhất trong việc thay đổi thế giới bằng công nghệ. Bằng chứng rõ nhất là việc ông chủ của Tesla thành lập ra Neuralink – một công ty khởi nghiệp về khoa học thần kinh não. Và mới đây, vào ngày 9/4 vừa qua, Elon Musk đã khiến cả thế giới phải kinh ngạc khi chia sẻ rằng: “Chúng tôi có thể xây dựng Công viên kỷ Jura nếu chúng tôi muốn“.

Elon Musk gây sốc, tiết lộ ý định bê nguyên Công viên Khủng Long từ phim ra đời thật - Ảnh 1.

Elon Musk và đồng sự tại Neuralink của ông cho biết việc xây dựng công viên kỷ Jura ngoài đời thật là ý tưởng hoàn toàn khả thi

Để làm rõ về vấn đề này, Max Hodak, người đồng sáng lập Neuralink với Elon Musk cũng cho biết rằng: “Đó có thể không phải là một loài khủng long đã bị tuyệt chủng về mặt di truyền trong quá khứ. Tuy nhiên, với công nghệ của chúng tôi, Neuralink có thể mang lại cho bạn một loài khủng long mới hoàn toàn“.

Elon Musk gây sốc, tiết lộ ý định bê nguyên Công viên Khủng Long từ phim ra đời thật - Ảnh 2.

Một cảnh trong bộ phim đình đám Jurassic World

Và nếu đã từng xem qua các bộ phim Jurassic World thì có lẽ chúng ta cũng không còn xa lạ với công viên khủng long kỳ thú này nữa. Trong phim, một doanh nhân giàu có đã tạo ra công viên giải trí bằng cách hồi sinh những con khủng long đã tuyệt chủng thông qua công nghệ nhân bản gen, nhưng sau đó vì một số lý do mà chúng lại bất ngờ “phản chủ” và tấn công lại loài người. Nhưng nếu như bộ phim mang thông điệp chỉ trích sự nguy hiểm và liều lĩnh của kỹ thuật di truyền thì Elon Musk và Hodak lại tin rằng công nghệ này có thể góp phần vào bảo tồn đa dạng sinh học.

Elon Musk gây sốc, tiết lộ ý định bê nguyên Công viên Khủng Long từ phim ra đời thật - Ảnh 3.

Elon Musk rất tự tin với tính khả thi của dự án công viên khủng long nếu có thực hiện

Trên thực tế, đây cũng không phải là lần đầu tiên mà Elon Musk – người được ví như Iron Man có những ý định gây sốc đối với cộng đồng mạng. Thậm chí, cách đây không lâu, Elon Musk còn biến một chú khỉ có khả năng chơi game như người nhờ vào công nghệ cấy ghép não. Mặc dù chỉ là những trò chơi đơn giản, tuy nhiên đây thực sự là bước tiến không tưởng trong công nghệ phát triển trí tuệ nhân tạo. Theo người phát ngôn của Neuralink, đây mới chỉ là bước đầu của dự án. Họ sẽ còn nhiều tham vọng hơn trong tương lai. Trước đó, Elon Musk cũng từng dự định cho loài lợn học cách chơi game nữa.

Elon Musk gây sốc, tiết lộ ý định bê nguyên Công viên Khủng Long từ phim ra đời thật - Ảnh 4.

Chú khỉ của Elon Musk có khả năng chơi game, dù chỉ là một vài trò đơn giảnTheo: Gamek

More in:Game Online

You may also like

Comments are closed.