Game Mobile

Được vinh danh trên VTV với từ ‘danh giá’, định kiến về game đã thay đổi? Phụ huynh sẽ không tiêu cực nữa?


Liên tục trong những ngày vừa qua, lần lượt PUBG Mobile, Tốc Chiến, Free Fire và mới đây nhất là Liên Quân Mobile đã được lên sóng VTV trong chương trình Thể Thao 24/7 phát sóng sau Thời sự 19 giờ. Đặc biệt là buổi tối ngày hôm qua, Liên Quân Mobile đã lên sóng, bất chấp đây không phải là ngày thi đấu chung kết hay có một đội tuyển nào mang được chức vô địch về.

Được vinh danh trên VTV với từ danh giá, định kiến về game đã thay đổi? Phụ huynh sẽ không tiêu cực nữa? - Ảnh 1.

Phải chăng, định kiến về game trong xã hội đã dần dần được cởi mở hơn và thông thoáng hơn trong cách nghĩ. Nếu như thời điểm cách đây 10 năm, game vẫn còn mang nhiều nét tiêu cực trong nếp nghĩ của gia đình và xã hội thì giờ đây, mọi thứ đã dần dần được “nhẹ nhàng” hơn trước rất nhiều.

Được vinh danh trên VTV với từ danh giá, định kiến về game đã thay đổi? Phụ huynh sẽ không tiêu cực nữa? - Ảnh 2.

Các phương tiện truyền thông đại chúng, trong đó đặc biệt là VTV luôn đi đầu trong việc đăng tải các thông tin tích cực về game, nhiều nhất là về các giải đấu Thể thao điện tử (Esports). Game cũng dần dần đã nhận được sự đón nhận của xã hội khi không còn là một thể loại giải trí đơn thuần mà đã tiến xa hơn trở thành một ngành nghề hấp dẫn đối với các bạn trẻ.

Được vinh danh trên VTV với từ danh giá, định kiến về game đã thay đổi? Phụ huynh sẽ không tiêu cực nữa? - Ảnh 3.

Từ streamer/YouTuber cho tới các tuyển thủ chuyên nghiệp đều thành mục tiêu hướng tới của không ít giới trẻ hiện tại. Game cũng đã trở thành một bộ môn thi đấu trong nhiều giải đấu Thể thao lớn vài năm qua. Từ SEA Games, Asian Games… đều đưa Thể Thao Điện Tử vào một hạng mục để giành huy chương.

Được vinh danh trên VTV với từ danh giá, định kiến về game đã thay đổi? Phụ huynh sẽ không tiêu cực nữa? - Ảnh 4.

Bên cạnh đó, hệ thống các giải đấu Esports vài năm qua đã nhận được sự quan tâm, tài trợ của các thương hiệu lớn. Cũng từ đó, tiền thưởng của các giải đấu này ngày một được tăng cao, lên tới hàng tỷ VNĐ. Không chỉ nội địa, nhiều tựa game còn tổ chức thi đấu khu vực/quốc tế đã nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của cộng đồng và xã hội.

Được vinh danh trên VTV với từ danh giá, định kiến về game đã thay đổi? Phụ huynh sẽ không tiêu cực nữa? - Ảnh 5.

Tất nhiên, game vẫn còn tồn tại nhiều mặt trái gây ảnh hưởng không nhỏ đến sự phát triển của trẻ nhỏ. Tuy nhiên nếu nhận được sự kiểm duyệt của các công ty phát hành game một cách triệt để thì vấn đề này có thể được giải quyết dần dần trong tương lai. Hy vọng rằng, game sẽ dần dần được đón nhận hơn nữa và các bậc phụ huynh sẽ không còn nếp nghĩ tiêu cực về game nữa.Source: Gamek