Dù mạnh mẽ đến đâu, Shazam và các siêu anh hùng này cũng có một điểm yếu chí mạng vô cùng bất ngờ

Và đó cũng là lý do mà những nhà viết truyện đã khôn khéo tạo ra những rào cản để hạn chế đi sức mạnh của siêu anh hùng bằng một cách rất đơn giản: tạo ra cho họ những điểm yếu chết người.

Superman – Ma thuật

Điểm yếu chí mạng của Superman là Kryptonite thì chắc hẳn rằng ai cũng đã biết khi nó là thứ công cụ hữu dụng nhất để làm suy yếu siêu nhân của chúng ta. Điều này cũng dễ hiểu khi mà Kryptonite ít nhiều cũng có những mối liên hệ với quê hương của Superman. Nhưng bên cạnh đó, không ít người cho rằng, Superman cũng vô cùng ngại khi phải đối đầu với những ma thuật hắc ám nữa.

Dù mạnh mẽ đến đâu, Shazam và các siêu anh hùng này cũng có một điểm yếu chí mạng vô cùng bất ngờ - Ảnh 1.

Ma thuật đen nhiều khả năng sẽ là nỗi ám ảnh đối với Superman

Không thể phủ nhận Superman là một siêu anh hùng mạnh mẽ, “vị thần” đã bảo vệ không riêng Trái Đất mà cả vũ trụ khỏi những tội ác, âm mưu tàn bạo và nguy hiểm. Tuy nhiên, dường như nếu ai đó có thể tác động ma thuật đen lên anh chàng, sức mạnh của Man of Steel chắc chắn sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Chẳng ai hạ gục được ma thuật chỉ với những cú đấm của mình cả.

Wolverine – Thanh kiếm Murasama

Wolverine là một trong những siêu anh hùng phức tạp và bá đạo nhất từng được tạo ra. Với bộ xương Adamatium của mình, cùng khả năng hồi phục mọi vết thương, người sói được gán cho biệt danh là “bất tử”. Ngay cả khi bị chặt đầu, Wolverine vẫn còn cơ hội để tái sinh nữa.

Dù mạnh mẽ đến đâu, Shazam và các siêu anh hùng này cũng có một điểm yếu chí mạng vô cùng bất ngờ - Ảnh 2.

Wolverine và mối duyên nợ với bảo kiếm Murasama

Nhưng như đã nói ở trên, để giảm thiểu độ bá đạo của Wolverine, những nhà sáng tạo đã cho ra mắt thanh bảo kiếm Murasama, thứ có thể triệt tiêu năng lực hồi phục của hắn. Và đây chính là thiên địch, cũng là thứ vũ khí giúp tiêu diệt Wolverine hiệu quả nhất.

Aquaman – Sự mất nước

DC đã làm rất nhiều việc để giúp cho Aquaman trở thành một nhân vật được các fan chú ý, nhưng với tính chất tự nhiên của mình, không khó để tìm ra thiên địch của Aquaman.

Dù mạnh mẽ đến đâu, Shazam và các siêu anh hùng này cũng có một điểm yếu chí mạng vô cùng bất ngờ - Ảnh 3.

Với Aquaman thì sa mạc chẳng khác nào địa ngục

Vốn là vua của Atlantis, Aquaman thường dành phần lớn thời gian của mình dưới nước và “tâm sự” với các loài cá. Nhưng cũng có nhiều việc khiến Aquaman phải lên bờ và giải quyết. Đó cũng là lúc mà rắc rối tìm đến, khi việc sống quá lâu dưới nước khiến cho Aquaman khó lòng thích ứng ngay, và nhanh chóng mất nước, cũng như tất cả quyền năng của mình. Dễ thấy, Aquaman mà lên bờ thì cũng như cá mắc cạn vậy.

Martian Manhunter – Lửa

Martian Manhunter cùng với đồng loại của mình đến Trái Đất từ sao Hỏa, sau khi hành tinh của ông bị phá hủy. Và với khả năng ngoại cảm cũng như sức mạnh đặc biệt từ thể chất siêu việt của mình, Manhunter đã trở thành một phần không thể tách rời của Justice League. Tuy mạnh mẽ là vậy, nhưng Manhunter vẫn có một nỗi sợ cực kỳ ám ảnh, đó chính là lửa, thứ đã luôn gây trở ngại cho ông trong quá trình tiêu diệt cái ác.

Dù mạnh mẽ đến đâu, Shazam và các siêu anh hùng này cũng có một điểm yếu chí mạng vô cùng bất ngờ - Ảnh 4.

Người sao Hỏa nhưng lại rất kỵ hỏa công

Khá buồn cười khi Manhunter tới từ sao Hỏa, nhưng lại đặc biệt dị ứng với hỏa công. Đó cũng là lý do mà ông luôn là người chạy đầu tiên mỗi khi phát hiện ra bất kỳ mối đe dọa nào từ lửa xung quanh, để phần việc còn lại cho những thành viên khác của Justice League.

Shazam – Nỗi ám ảnh với cái tên

Ít người biết rằng, Billy Batson ban đầu được gọi là Captain Marvel, nhưng về sau, để tránh trùng lặp với các anh hùng trong Marvel Comics, tên của anh đã được “đổi” thành Shazam.

Nói về sức mạnh thì chắc khó ai sánh được với Shazam, khi anh chàng này quy tụ quyền năng tối thượng của 6 vị thần. Và từ một cậu bé 14 tuổi Billy Batson để trở thành vị anh hùng Shazam chỉ có khoảng cách bằng một câu nói: Shazam – câu thần chú chuyển đổi hình dạng.

Dù mạnh mẽ đến đâu, Shazam và các siêu anh hùng này cũng có một điểm yếu chí mạng vô cùng bất ngờ - Ảnh 5.

Shazam tồn tại điểm yếu chí mạng mà có lẽ DC đã bỏ qua

Và bạn đã bao giờ tự đặt câu hỏi, sẽ ra sao nếu như Shazam tự đọc tên thật trong lúc đã biến thân chưa. Chắc chắn đó cũng là khi mà anh chàng trở lại với hình hài của cậu bé Billy Batson dù đó là khi anh ta đang trong trạng thái bay lơ lửng, hay đang tử chiến với kẻ thù. Và đây có thể coi là điểm yếu chí mạng của siêu anh hùng này mà DC có lẽ không ngờ tới.

Theo: Gamek

Leave a Comment

Your email address will not be published.

Scroll to Top