DOTA 2 xuất hiện vụ lừa đảo thần thánh, não phải có chỉ số thông minh 2000 IQ mới nghĩ ra nổi

Trong thời gian gần đây, cộng đồng DOTA 2 Việt Nam cũng như thế giới đang ‘sốt’ với chiêu lừa đảo vô cùng ‘thần thánh’, đổi từ ‘không khí’ ra được thành tiền, thậm chí là nhiều tiền. Nạn nhân thì dĩ nhiên là các game thủ ‘mắt mờ’, không để ý kỹ và mất tiền oan uổng.

Cụ thể thì một kẻ có tài khoản lập trình viên trên Steam đã tạo ra một trò chơi hoàn khác khác biệt với DOTA 2 là Climber, đồng thời khéo léo đặt icon trong Iventory (kho đồ) giống hệt DOTA 2 và ‘ma thuật’ hơn nữa chính là hắn tạo ra món đồ Dragonclaw Hook (hay đợc gọi là DC Hook) cũng có icon hòm y xì bản gốc. Quái dị là tất cả những thứ trên lại được Valve duyệt!

DOTA 2 xuất hiện vụ lừa đảo thần thánh, não phải có chỉ số thông minh 2000 IQ mới nghĩ ra nổi - Ảnh 1.

“Cú lừa thể kỷ” với kèo trade DC Hook siêu lời!

Và chúng dùng món đồ DC Hook của game Climber này đi offer trade với người khác để kiếm về các vật phẩm khác trong DOTA 2 cũng như CS:GO, vốn có giá trị cao, dễ dàng đổi ra tiền thật. Rất nhiều game thủ không nhìn kỹ và tưởng chừng mình đang nhận được món hời lớn (trade đồ giá trị thấp lấy DC Hook) đã vội vã accept để rồi nhận quả đắng.

Cần phải biết là DC Hook trong DOTA 2 đang có giá lên tới gần 20 triệu đồng! Chính vì vậy mà mới có nhiều game thủ vì tham lam mà mờ mắt, dính phải ‘cú lừa thể kỷ’ này.

DOTA 2 xuất hiện vụ lừa đảo thần thánh, não phải có chỉ số thông minh 2000 IQ mới nghĩ ra nổi - Ảnh 2.

DC Hook vốn là món đồ quý hiếm rất có giá trong DOTA 2 từ xưa tới nay.

Quả thực đây là một mánh vô cùng thông minh và người nghĩ ra chắc phải có bộ não rất ưu việt, chỉ số thông minh cực cao khi đánh đúng vào lòng tham của game thủ. Mặc dù ngụy trang tương đối ‘lộ’ khi tên rành rành ra nhưng mà vẫn có vô vàn người ‘dính bẫy’.

Theo: Gamek

Leave a Comment

Your email address will not be published.

Scroll to Top