DOTA 2: Evil Geniuses có màn khởi động hoàn hảo trước TI8 với chiến thắng tại The Summit 9

Điểm yếu chí mạng của EG sau khi PPD rời team đó là việc đội game này không có được một người chỉ đạo đủ tầm và đủ bình tĩnh để giúp team vượt qua những giai đoạn khó khăn và EG thường bị trượt dốc rất nhanh sau khi gặp một vài kết quả bất lợi. Tuy nhiên sau khi Fly và S4 có thời gian làm quen và thi đấu cùng với EG thì họ đang giúp cho đội game Bắc Mỹ chơi hay lên theo từng trận.

Sumail đang lấy lại được sự tự tin vốn có của mình với việc anh có thể mang ra những con bài mang tính biểu diễn và outplay đối thủ như Invoker hay Templar Assasin, cặp đôi Support Fly và Cr1t đang lấy lại được sự ăn ý ngày nào tại OG còn S4 và Arteezy thì chỉ cần thi đấu tròn vai là quá đủ để EG chiến thắng.

DOTA 2: Evil Geniuses có màn khởi động hoàn hảo trước TI8 với chiến thắng tại The Summit 9 - Ảnh 1.

Sumail đang lấy lại tự tin khi sử dụng những hero như Invoker vô cùng xuất sắc.

Fnatic cho thấy họ là một team vô cùng bất ổn thế nào khi mà họ đánh rất tệ ở vòng loại nhưng bỗng nhiên vùng lên và đi một mạch từ nhánh thua đến thẳng trận chung kết. Chìa khóa của Fnatic luôn nằm ở Eternal Envy khi anh ta dù chơi Carry nhưng luôn đâm đầu vào lane khó để cho Universe cùng Abed có thể mạnh sớm và anh ta sẽ farm bù sau.

Tuy nhiên lối chơi này của Fnatic không thể làm gì trước EG khi mà họ luôn lựa chọn lối chơi tấn công dồn dập ở mọi nơi mọi lúc khiến cho Mid và Offlane của Fnatic đều thua và thậm chí EE còn không thể farm bù. Có lẽ trong khoảng vài tuần còn lại trước TI8, Fnatic cần tìm cho mình những phương án khác chứ nếu không với lối chơi dễ đoán này thì họ nhiều khả năng sẽ bị loại sớm khỏi TI.

DOTA 2: Evil Geniuses có màn khởi động hoàn hảo trước TI8 với chiến thắng tại The Summit 9 - Ảnh 2.

Lối chơi thiêu thân của EE chắc chắn sẽ bị bắt bài.

Optic Gaming thì lại rơi vào trạng thái khủng hoảng thực sự khi mà họ thi đấu nhạt nhòa ở vòng bảng, vào vòng playoff thì bị loại ngay từ trận đầu, thật khó có thể tin đây là đội từng đánh ngang cơ với Virtus Pro tại Super Major. Điểm yếu khá chí mạng của Optic hiện giờ đó là việc họ thường xuyên cuốn vào nhịp thi đấu của đối thủ và không thi đấu đúng đội hình mình có.

Điển hình như trận gặp Fnatic, họ lựa chọn đội hình cực mạnh ở khoảng 25-30 phút nhưng họ bị xé lẻ đội hình và rơi vào tình trạng đua late với Fnatic và dĩ nhiên với heropool của EE thì khó có hero nào đánh late lại với TerroBlade. Optic đang gặp khó thực sự ở thời điểm này, dẫu biết đây chỉ là giải đấu mang tính chất tập dượt nhưng để thua muối mặt như vậy thật là khó chấp nhận với PPD cùng những người đồng đội.

DOTA 2: Evil Geniuses có màn khởi động hoàn hảo trước TI8 với chiến thắng tại The Summit 9 - Ảnh 3.

Optic bị cuốn vào lối chơi của đối thủ quá nhiều trong giải lần này.

Theo: Gamek

Leave a Comment

Your email address will not be published.

Scroll to Top