Doanh thu của Mobile Legends đạt 200 triệu USD dù mới thua kiện

Riot Games đã đâm đơn kiện nhà sản xuất của tựa game Mobile Legends là Shanghai Moonton Technology Co. lên Tòa án Trung ương California vào năm ngoái. Nhưng vụ kiện tụng ngay lập tức đã bị bác bỏ vì theo như tuyên bố của tòa án này, nhà sản xuất Mobile Legends là công ty đến từ Trung Quốc nên họ không có thẩm quyền giải quyết. Bởi vậy mà Riot đã quyết định ủy quyền cho công ty mẹ là Tencent Holdings đứng ra khởi kiện thay mình tại tòa án Thượng Hải. Kết quả đã được công bố, Tencent Holdings đã thắng kiện và nhận số tiền đền bù tương đương 2.9 triệu USD.

Doanh thu của Mobile Legends đạt 200 triệu USD dù mới thua kiện - Ảnh 1.

Tencent đã giành chiến thắng trước Shanghai Moonton trong một vụ kiện được Riot Games ủy quyền.

Cứ ngỡ cú vấp ngã trước Tencent Holdings sẽ khiến Mobile Legends bị ảnh hưởng cả về mặt hình ảnh lẫn doanh thu. Nhưng công bố mới đây của Sensor Tower, hãng sản xuất Mobile Legends là Moonton đã đạt doanh thu 200 triệu USD trên quy mô toàn cầu kể từ khi game chính thức ra mắt vào tháng 11/2016. Trong đó, 25 triệu USD đến từ Mỹ. Trên thực tế, Mobile Legends đã vượt qua Vainglory để trở thành game MOBA số 1 nước Mỹ ở khía cạnh doanh thu từ tháng 1 vừa qua.

Doanh thu của Mobile Legends đạt 200 triệu USD dù mới thua kiện - Ảnh 2.

Mobile Legends là game mobile MOBA số 1 ở nhiều nước.

Trong tháng 6, doanh thu của Mobile Legends trên App Store và Google Play cũng đạt khoảng 2 triệu USD. Con số này gần gấp ba lần so với doanh thu 720.000 nghìn USD đến từ người chơi Arena of Valor, tựa game mà ở Việt Nam được gọi với cái tên: Liên Quân Mobile. Mặc dù thành công ở xứ cờ hoa nhưng tỷ lệ đóng góp vào tổng doanh thu của Mobile Legends đến từ game thủ Mỹ chỉ là 12%. Malaysia là quốc gia chi tiền vào trò chơi này nhiều nhất, áp sát ngay phía sau là nước láng giềng Indonesia với tỷ lệ lần lượt là 21% và 19%.

Doanh thu của Mobile Legends đạt 200 triệu USD dù mới thua kiện - Ảnh 3.

Còn nếu xét doanh thu trên hệ điều hành thì 71% tới từ người sử dụng Android, áp đảo so với 29% đến từ người dùng hệ điều hành iOS. Vào tháng 3 vừa qua, Mobile Legends đã đứng đầu bảng xếp hạng doanh thu tại Malaysia và đứng thứ 2 sau PUBG Mobile ở khía cạnh lượt tải xuống. Rõ ràng, Mobile Legends là một đối thủ đáng gờm không những của Vainglory mà thậm chí Liên Quân Mobile – Arena of Valor còn phải dè chừng.

Nếu như ở các thị trường Đài Loan, Việt Nam, Thái Lan thì tựa game mobile MOBA do Timi Studio thực hiện vẫn độc tôn trong “phân khúc”. Thì ở Indonesia, Malaysia,… và rất nhiều quốc gia khác phương Tây thì game số 1 ở thể loại MOBA trên di động lại chính là sản phẩm được Shanghai Moonton phát triển.

Theo: Gamek

Leave a Comment

Your email address will not be published.

Scroll to Top