Điểm qua 25 game mobile thể loại giải đố hay nhất hiện nay (P2)

Tuy không chú trọng phần đồ họa nhưng những tựa game thuộc thể loại giải đố trong bài viết dưới đây vẫn biết cách thu hút gamer nhờ lối chơi độc đáo và cực gây nghiện của mình. Các tựa game này hầu hết được thiết kế cho hệ điều hành iOS, nhưng nhiều game cũng có mặt trên Google Play nên chúng tôi cũng cập nhật cả link tải đó. Bài viết này là phần 2, gồm 8 game kế tiếp.

9. Yankai’s Peak

Điểm qua 25 game mobile thể loại giải đố hay nhất hiện nay (P2) - Ảnh 1.

Yankai’s Peak là một tựa game Puzzle đầy màu sắc, mục tiêu của người chơi là phải di chuyển các khối tam giác sao cho khối màu xanh dương có thể đến được đúng vị trí mà màn chơi yêu cầu. Các khối hình ngày càng đa chủng loại với màu sắc khác biệt sẽ khiến người chơi phải động não suy nghĩ liên tục.

Link tải: iOS và Android

10. The Witness

Điểm qua 25 game mobile thể loại giải đố hay nhất hiện nay (P2) - Ảnh 2.

Bạn sẽ đóng vai một nhân vật vừa tỉnh giấc trong đường hầm, điều đầu tiên bạn làm sẽ là di chuyển, bằng cách ấn vào màn hình điểm cần đến, tiếp theo bạn sẽ gặp một bảng điện tử và chỉ dẫn: nối điểm đầu và điểm cuối để mở cửa, đây cũng chính là câu đố đầu tiên và là triết lý giải đố cơ bản nhất, xuyên suốt hàng trăm câu đố bạn sẽ gặp trong quá trình chơi game. Sau khi qua vài câu đố khác, bạn sẽ nhận ra mình đang đi khám phá một hòn đảo xinh đẹp đầy nắng với vô vàn những bí ẩn cần được giải đáp.

Link tải: iOS và Android

11. Campfire Cooking

Điểm qua 25 game mobile thể loại giải đố hay nhất hiện nay (P2) - Ảnh 3.

Được tạo ra bởi Layton Hawkes, Campfire Cooking là một trò chơi giải trí cực vui nhộn về những giây phút rất là tự nhiên, ví dụ ở đây là khi bạn chuẩn bị bữa ăn trên một cái bếp vô cùng đặc biệt. Gameplay của trò chơi rất đơn giản và dễ làm quen. Có hơn 100 thử thách cho phép bạn khám phá cách nấu ăn chưa từng có trước đây. 

Link tải: iOS 

12. Starman

Điểm qua 25 game mobile thể loại giải đố hay nhất hiện nay (P2) - Ảnh 4.

Đây là một tựa game giải đố với lối chơi khá đơn giản cùng nền đồ họa đơn điệu chỉ với hai màu đen trắng. Ở mỗi màn chơi, bạn cần phải điều khiển nhân vật của mình di chuyển đồng thời tương tác với vật thể trong game nhằm tìm ra các để giải mã được câu đố mà màn chơi đưa ra, nhằm khôi phục lại ánh đèn và mang sự sống trở lại với khu vực tăm tối kia. Game được phát hành trên nền tảng di động dành cho hệ điều hành iOS với mức giá khoảng 89,000 VNĐ.

Link tải: iOS

13. Euclidean Lands

Trong Euclidean Lands, người chơi sẽ đóng vai một chiến binh với khả năng đặc biệt di chuyển trên cả 6 mặt của một thế giới hình hộp Rubik kỳ dị. Giống như Hitman Go, nhân vật của bạn cũng sẽ di chuyển từng bước một nhưng độc đáo ở chỗ là kẻ thù cũng thay đổi đa dạng với những chiêu đòn khác nhau, do đó hãy lên kế hoạch thật khôn khéo và kỹ càng trước những hành động nếu bạn không muốn bị tiêu diệt ngay từ đầu.

Điểm qua 25 game mobile thể loại giải đố hay nhất hiện nay (P2) - Ảnh 5.

Các trận chiến trong game được thiết kế trên nền một khối Rubik, nhiệm vụ của bạn là xoay và xoắn khối Rubik này để điều khiển hướng đi và đánh bại kẻ thù. Ngoài ra bạn còn có thể kéo rời các mảnh ghép ra khỏi vị trí ban đầu hoặc khóa một số mảnh ghép để thực hiện bước di chuyển của mình.

Link tải: iOS 

14. Scalak

Điểm qua 25 game mobile thể loại giải đố hay nhất hiện nay (P2) - Ảnh 6.

Game đưa ra nhiều câu đố mang tính trừu tượng, đòi hỏi người chơi phải nhanh nhạy trong phán đoán và đưa ra quyết định. Hệ thống dữ liệu trong mỗi màn chơi chỉ là những hình vẽ, ký tự khác nhau. Dựa trên những phân tích logic kết hợp khả năng tính toán liên quan tới hình học không gian thì game thủ mới chinh phục được từng thử thách. Game có hơn 90 thử thách để khiến người chơi phải “đau đầu” vượt qua.

Link tải: iOS và Android

15. Pavilion: Touch Edition

Điểm qua 25 game mobile thể loại giải đố hay nhất hiện nay (P2) - Ảnh 7.

Pavilion có thể được xem là một chiều không gian thứ 4, với góc nhìn của một “tác giả”, hoặc “người chơi” ở dạng bị động, tức người chơi không phải là nhân vật chính của game, và game cũng không hề cho bạn quyền khám phá game theo cách cách “phiêu lưu” thông thường. Pavilion đưa người chơi vào vai một nhân vật… chẳng biết là ai, dẫn dắt một nhân vật chính lặn lội vượt qua những câu đố khó khăn ở một vùng đất như bước ra từ sâu trong trí tưởng tượng của anh ta, để đuổi theo một hình bóng cực kỳ mơ hồ về một cô gái.

Link tải: iOS và Android

16. Lara Croft GO

Điểm qua 25 game mobile thể loại giải đố hay nhất hiện nay (P2) - Ảnh 8.

Lara Croft GO đã vượt qua tất cả các đối thủ khác để nắm giữ vị trí số 1 trên bảng xếp hạng game mobile tốt nhất trên iOS trong năm 2015. Game được xây dựng theo phong cách hoạt họa, các cảnh quan đều được vẽ tay nhưng không vì thế mà thiếu đi tính thực tế và chi tiết. Về lối chơi, Lara Croft GO cũng giống với những tựa game giải đố khác bằng cách đưa người chơi tới những thử thách từ mức độ dễ tới khó. Game bắt đầu với những chướng ngại vật đơn giản, các màn chơi sau sẽ khó hơn và đòi hỏi bạn phải vận dụng tất cả kỹ năng mà nhân vật có thể làm được. Mục tiêu chính của chúng ta vẫn là đưa cô nàng Lara tới được địa điểm chỉ định trước sự cản trở từ môi trường , kẻ thù.

Link tải: iOS và AndroidTheo: Gamek

Leave a Comment

Your email address will not be published.

Scroll to Top