Điểm qua 10 thay đổi mang tính cách mạng trong 'Liên Quân Mobile 2.0' (P1)

Bước sang phiên bản mới, Liên Quân Mobile – Arena of Valor đã được team AOV thuộc Tencent tiến hành “đại phẫu” hoàn toàn hình ảnh công trình, quái, lính, cảnh vật,… ở bản đồ truyền thống. Đi kèm với sự cách tân về mặt tạo hình, thiết kế thì game còn được bổ sung thêm nhiều nội dung mới liên quan tới cốt truyện, tiểu sử xoay quanh các sinh vật sống trong thế giới Athanor. Ngoài ra, không thể không kể đến việc hàng loạt tính năng, giao diện được tối ưu giúp quá trình trải nghiệm game của người chơi thêm thuận lợi.

Dưới đây là tổng hợp 10 thay đổi mang tính cách mạng, đưa Liên Quân Mobile thực sự bước vào “kỷ nguyên 2.0”, một thời kỳ mà game được dự đoán là sẽ gặt hái rất nhiều thành công trên bình diện châu lục và thế giới. Bài viết này là phần 1.

1. Tạo hình trụ, quái, lính, cảnh vật, môi trường mới

Điểm qua 10 thay đổi mang tính cách mạng trong Liên Quân Mobile 2.0 (P1) - Ảnh 1.

Việc Liên Quân Mobile có những chỉnh sửa về mặt tạo hình của các “đối tượng” bên trong bản đồ truyền thống 5v5 là điều gây ấn tượng nhất với người chơi. Chúng có thiết kế chi tiết, sống động hơn hẳn phiên bản cũ. Nếu những ai đã từng chơi qua King of Glory – bản gốc của Arena of Valor, hay Mobile Legends thì đều thấy được những nét tương đồng trong cách bố trí bụi cỏ, hoa văn in lên mặt đất, cách phối màu… mà phiên bản mới của Liên Quân Mobile đã kế thừa thành công.

2. Bổ sung cơ chế chiến trường mới

Điểm qua 10 thay đổi mang tính cách mạng trong Liên Quân Mobile 2.0 (P1) - Ảnh 2.

Cơ chế chiến trường mới là một trong những yếu tố tác động mạnh tới các hệ thống chiến thuật đang được sử dụng phổ biến hiện nay. Đơn cử như: Rồng sẽ tiến hóa thành Rồng Hắc Ám sau 10 phút, tiêu diệt Rồng Hắc Ám/Ceasar Bạo Chúa sẽ nhận hiệu ứng lời nguyền sẽ làm giảm 50% sức tấn công Ceasar Bạo Chúa/Rồng Hắc Ám, tiêu diệt Ceasar Bạo Chúa có thể triệu hồi Rồng Tiên Phong, Rồng Tiên Phong có thể tấn công dọc theo đường lính gần nhất và tầm tấn công của nó thì nằm ngoài phạm vi bắn của trụ. Với những bổ sung cơ chế chiến trường mới, cơ cấu lực lượng trong các đội hình chuẩn meta game hiện tại rất cần có một vài tướng tay dài.

3. Trang bị phụ trợ

Điểm qua 10 thay đổi mang tính cách mạng trong Liên Quân Mobile 2.0 (P1) - Ảnh 3.

Hệ thống trang bị trong game đã bao gồm các nhánh: công, phép, thủ, tốc chạy, đi rừng và trong phiên bản mới thì hệ thống sẽ bổ sung thêm nhánh phụ trợ nữa. Điểm độc đáo đáng nói nhất về nhánh đồ mới này là mỗi thành viên trong đội chỉ được mua tối đa một trang bị phụ trợ mà thôi. Nhóm trang bị trợ thủ bao gồm 2 đồ cấp 1, 4 đồ cấp 2 và 4 đồ cấp 3. Chỉ riêng việc lựa chọn món đồ trợ thủ nào cho phù hợp với chất tướng mà mình sử dụng thôi đã khai phá ra thêm nhiều sơ đồ chiến thuật cũng như lối chơi mới.

4. Chỉnh sửa bộ trang bị ngay trong trận

Như các bạn đã biết, mỗi vị tướng có rất nhiều cách lên trang bị tùy vào lối chơi của mỗi người. Nhưng về cơ bản thì người chơi chỉ có thể “sáng tạo” 3 hướng lên đồ ở phiên bản hiện tại. Trong tương lai, khi mà tính năng mua VIP được cập nhật thì người chơi sở hữu VIP sẽ phát triển được thêm 2 hướng nữa, từ đó sẽ thành 5 hướng lên đồ. Nhưng dù có chuẩn bị bao nhiêu hướng lên đồ cũng vẫn khó có thể áp dụng thành công vì thực tế rất “muôn màu muôn vẻ”.

Điểm qua 10 thay đổi mang tính cách mạng trong Liên Quân Mobile 2.0 (P1) - Ảnh 4.

Cụ thể hơn, chính cách ban/pick của 4 đồng đội sẽ quyết định team bạn sẽ thuộc diện “cân đối” hay bất hợp lý. Lúc này, tính năng chỉnh sửa trang bị ngay trong trận mới là thứ hữu ích. Đây là tính năng sẽ xuất hiện trong “Liên Quân Mobile 2.0”.

5. Bản đồ “định vị tướng”

Đây là tính năng rất hữu ích, nhất là với những người mới tập chơi Liên Quân Mobile nên chưa thể thuộc hết vai trò, bản chất của gần 70 tướng. Tùy vào lựa chọn của các thành viên trong đội, mà màn hình này sẽ định vị vị tướng đó trên bản đồ nhỏ. Từ đó, thành viên đó sẽ biết được mình nên đi theo hướng nào đó ngay từ đầu game. Ngoài việc “mách nước”, bản đồ còn là thứ để người chơi đánh dấu địa điểm mình tham chiến, tránh bị trùng với người chơi khác.

Điểm qua 10 thay đổi mang tính cách mạng trong Liên Quân Mobile 2.0 (P1) - Ảnh 5.

Đơn cử như team có 2 – 3 người cầm Trừng Trị là không hiếm hiện nay, nhưng không phải ai cũng cầm bổ trợ này để đi mỗi rừng. Có những game thủ cầm đấu sĩ có độ cơ động cao và mang Trừng Trị để đi lane hoặc phục vụ cho những tình huống tràn sang cướp rừng nhanh. Với bản đồ “định vị tướng”, game thủ cầm Trừng Trị nhưng không đi rừng có thể “tap” lên vị trí trên bản đồ đó. Đồng đội sẽ thấy được mà tránh đi trùng vào và ngược lại.Theo: Gamek

Leave a Comment

Your email address will not be published.

Scroll to Top